Học sinh CNN xuất sắc đạt 2 giải tại Cuộc thi Viết chính tả Chữ Hán 2022

Ngày 25 tháng 9 năm 2022, tại Hội trường lớn Trường Đại học Hà Nội đã diễn ra Cuộc thi Viết chính tả Chữ Hán năm 2022. Ở bảng thi khối THPT, cuộc thi có sự góp mặt của 13 đội thi đến từ 7 Trường THPT chuyên tiếng Trung Quốc khu vực miền Bắc Việt Nam. Đại diện Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ đã xuất sắc đạt giải Nhì và Ba của cuộc thi này.

Học sinh CNN xuất sắc đạt giải Nhì và Ba Cuộc thi viết chính tả chữ Hán 2022

Cuộc thi Viết chính tả Chữ Hán năm 2022 dành cho học sinh, sinh viên các trường Trung học phổ thông và Đại học khu vực miền Bắc Việt Nam là sân chơi bổ ích cho các bạn sinh viên và học sinh trung học phổ thông khối chuyên tiếng Trung Quốc thể hiện niềm say mê học tập cũng như trình độ kiến thức về chữ Hán và tạo môi trường khuyến khích học sinh, sinh viên tìm hiểu về ngôn ngữ, văn hóa Trung Quốc do Viện Khổng Tử tại Trường Đại học Hà Nội tổ chức nằm trong khuôn khổ chuỗi hoạt động “Tuần lễ văn hóa Trung Quốc và ngày Viện Khổng Tử năm 2022”. Cuộc thi đã thực sự tạo một sân chơi bổ ích giúp các em học sinh, sinh viên học tiếng Trung Quốc có cơ hội giao lưu, học hỏi với nhau và thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị giữa hai quốc gia Việt Nam – Trung Quốc.

Cuôc thi được tổ chức bởi Viện Khổng Tử tại Trường Đại học Hà Nội

Năm nay, đội Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ tham dự cuộc thi với 10 đại diện đến từ lớp 11E và 12E – khối chuyên tiếng Trung, tất cả đều háo hức khi được tham gia một cuộc thi vừa mang tính học thuật, vừa có cơ hội giao lưu, kết nối với các đơn vị bạn.

10 học sinh lớp 11E, 12E và lãnh đội – cô Chu Minh Ngọc – háo hức trước giờ thi

Tại cuộc thi, các thí sinh phải trải qua lần lượt 3 phần thi: Nghe từ viết chữ, Viết chữ theo bộ thủ và Đoán ý viết từ. Trải qua các vòng thi, các thí sinh đã thể hiện xuất sắc tài năng cũng như khả năng ghi nhớ, ứng biến khéo léo với những chủ đề mà Ban tổ chức đưa ra. Không khí thi đấu sôi động và vui vẻ nhưng cũng không kém phần gay cấn chọn ra 1 giải Nhất, 2 giải Nhì và 3 giải Ba. Thông qua đó, học sinh có thêm cơ hội giao lưu, học hỏi, rèn luyện sự linh hoạt, khéo léo xử lí với các tình huống, đồng thời giúp phát hiện và bồi dưỡng các tài năng có kiến thức và kĩ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Trung Quốc tốt.

Một số hình ảnh của học sinh CNN tại cuộc thi

Kết quả chung cuộc, hai bạn Phạm Thuỷ Mai Chi đạt giải Nhì và bạn Nguyễn Huyền Anh đạt giải Ba. Cả 2 bạn đều đến từ lớp 12E Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ. Dù không có giải Nhất, nhưng kết quả trên cũng khẳng định những nỗ lực và quyết tâm của các bạn trong một sân chơi tri thức lớn, sau những biến động của tình hình dịch bệnh Covid-19.

Các thí sinh đạt giải chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Giám khảo

Đội thi CNN chúc mừng Phạm Thủy Mai Chi và Nguyễn Huyền Anh

Chúc mừng Mai Chi và Huyền Anh cùng sự cố gắng và nỗ lực của đội thi CNN. Kết quả mà các bạn đạt được sẽ tiếp thêm động lực cho các bạn học sinh chuyên tiếng Trung nói riêng và học sinh CNN nói riêng trong việc học tập, rèn luyện, cũng là tín hiệu vui cho một năm học hứa hẹn nhiều thành tựu mới trong công tác đào tạo, hợp tác và phát triển của Nhà trường.

Qúy độc giả có thể xem thêm thông tin về cuộc thi tại Fanpage chính thức của Viện Khổng tử:

 https://www.facebook.com/vienkhongtuhanuvn/

 

Tin bài: Bích Đào

Ảnh: cô Thanh Bình – giáo viên tiếng Trung