Tiêm vắc-xin phòng ngừa dịch bệnh Covid-19 để cùng "đếm ngược" ngày trở lại trường

Trong 2 ngày 24 – 25/11/2021, Trạm y tế phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy tiến hành tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 mũi 1 cho hơn 1600 học sinh của Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ. Nhiều học sinh và phụ huynh mong muốn sau khi đã có “tấm khiên” bảo vệ, các con sẽ sớm được trở lại trường.

A picture containing text, tree, outdoor, sign</p>
<p>Description automatically generated

A picture containing floor, ground</p>
<p>Description automatically generated

Công tác chuẩn bị tiêm vaccine tại trường THPT Chuyên Ngoại ngữ

Đối với học sinh khối 10, đi tiêm vắc-xin mũi 1 cũng là lần đầu tiên được đến trường. Sáng 25/11/2021, tại trường THPT Chuyên Ngoại ngữ - trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội, nhiều học sinh lớp 10 tỏ ra hồi hộp khi đến tiêm vắc-xin vì đây đồng thời cũng là lần đầu tiên được đến trường. Từ khi trở thành học sinh THPT đến nay, các em vẫn phải học trực tuyến. Chị Hồng Diệu, phụ huynh trường THPT Chuyên Ngoại ngữ cho biết, con gái chị trúng tuyển vào lớp 10 tại ngôi trường mơ ước của cháu từ lâu, nhưng từ đầu năm học đến nay chưa một buổi nào được trải nghiệm học trực tiếp ở môi trường mới, chưa một lần gặp thầy cô.

A picture containing text, floor</p>
<p>Description automatically generated

“Con ngoan và tự giác học hành nhưng vốn đã nhút nhát, ngại giao tiếp, học trực tuyến khiến con càng có xu hướng sống thu mình lại khiến tôi rất lo. Chỉ mong tiêm vắc-xin xong thì Thành phố sẽ “mạnh dạn” hơn trong việc cho học sinh đến trường” - chị Hồng Diệu chia sẻ.

Trong buổi đến trường tiêm vắc-xin, nhiều học sinh lớp 10 trường THPT Chuyên Ngoại ngữ cũng bày tỏ niềm mong muốn được trở lại trường học trực tiếp vì thấy CNN vốn nổi tiếng có nhiều câu lạc bộ và các hoạt động ngoại khóa đặc sắc mà do tình hình học trực tuyến khiến các em chưa được trải nghiệm và cảm nhận một cách trọn vẹn.

A picture containing tree, outdoor</p>
<p>Description automatically generated

Quang cảnh tiêm vaccine tại trường THPT Chuyên Ngoại ngữ

Công tác khảo sát, lấy ý kiến cho thấy, Nhà trường có tỷ lệ học sinh đăng ký tiêm chủng và đến tiêm rất cao. Nhiều phụ huynh đều bày tỏ mong muốn dịch bệnh được kiểm soát, học sinh nhanh chóng được tiêm phủ vắc-xin và được trở lại trường.

Quang Huy, học sinh lớp 12A2 cho biết, em rất mừng rỡ khi đọc thông tin Sở GD-ĐT dự kiến sau khi tiêm xong mũi 1 thì đầu tháng 12 sẽ cho học sinh trở lại trường. Học sinh lớp 12 phải thi tốt nghiệp và chuẩn bị cho tuyển sinh Đại học, nếu cứ học trực tuyến kéo dài thì em và các bạn đều có một tâm trạng chung là rất lo không đảm bảo kiến thức để đi thi. Vũ Khánh Linh, học sinh lớp 12B3 cho biết, khi được thông báo đi tiêm, em có chút hồi hộp nhưng rất vui bởi ngày đến trường sẽ không còn xa. Ai cũng mong ngóng được đi học trực tiếp để việc học hiệu quả hơn.

A picture containing indoor, person</p>
<p>Description automatically generated

A picture containing person, indoor</p>
<p>Description automatically generated

A picture containing person</p>
<p>Description automatically generated

A picture containing text, sitting, person</p>
<p>Description automatically generated

Tất cả học sinh đều được khám sàng lọc trước khi tiêm vaccine

Không chỉ có kiến thức, điều mà học sinh mong ngóng được trở lại trường còn là nỗi nhớ bạn bè, trường lớp, thầy cô; “thèm” được tham gia các hoạt động vốn là một phần không thể thiếu làm nên thương hiệu Chuyên Ngoại ngữ.

Khi được hỏi, nhiều phụ huynh học sinh đều trả lời họ mong mỏi con được tiêm phòng sớm để được bảo vệ sức khoẻ trước dịch bệnh. Khi có khảo sát ý kiến, phụ huynh đồng ý và đăng ký tiêm với tỷ lệ gần 100% ở hầu hết các lớp trong trường.

A picture containing person</p>
<p>Description automatically generated

A person wearing a red shirt</p>
<p>Description automatically generated with low confidence

A picture containing person, working, preparing, table</p>
<p>Description automatically generated

A picture containing person, indoor, hospital room, blue</p>
<p>Description automatically generated

A picture containing text, person, indoor, working</p>
<p>Description automatically generated

Nhờ sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Trường Đại học Ngoại ngữ- ĐHQGHN, sự tích cực phối hợp trong công tác tiêm chủng của Nhà trường, phụ huynh học sinh và các bên liên quan, sau hai ngày, công tác tiêm chủng vắc-xin ngừa Covid-19 tại trường THPT Chuyên Ngoại ngữ - trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội đã diễn ra an toàn, suôn sẻ. Dự kiến sau 3 tuần nữa, học sinh sẽ được tiến hành tiêm mũi 2.

Mong rằng tất cả thầy cô và các em học sinh THPT Chuyên Ngoại ngữ nói riêng và cả nước nói chung sẽ sớm được trở lại trường trong thời gian sớm nhất!

 

Tin bài: Vũ Long – FLSS Media