Học sinh Trường THPT chuyên Ngoại ngữ giành nhiều học bổng cao của Trường Đại học Quốc tế Tokyo

Trường Đại học Quốc tế Tokyo (Tokyo International University - TIU) được sáng lập năm 1965 là một trường đại học có uy tín ở Tokyo, Nhật Bản gồm 5 khoa giảng dạy và 4 khoa nghiên cứu. Trong tổng số 6.000 sinh viên của trường thì có khoảng 700 sinh viên nước ngoài từ hơn 30 nước khác nhau.

Cờ Việt Nam tung bay cùng cờ các nước có sinh viên học tại TIU

Chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh (English Track Program – E-Track) dành cho sinh viên quốc tế tại Đại học TIU trao bằng Cử nhân sau 4 năm học, bằng Thạc sĩ sau 2 năm học. Hiện tại trường có 2 ngành bậc Đại học bằng tiếng Anh là Kinh tế Kinh doanh và Quan hệ Quốc tế; 2 ngành bậc Cao học bằng tiếng Anh là Kinh tế học và Quan hệ Quốc tế. Sinh viên đạt điều kiện về GPA có thể tham gia chương trình Fast Track, trong 5 năm lấy cả hai bằng Cử nhân (B.A.) và bằng Thạc sĩ (M.A.).  

Trường Đại học Quốc tế Tokyo có mối quan hệ kết nghĩa nhiều năm với trường Đại học Willamette ở bang Oregon - Mỹ. Do vậy, sinh viên E-Track có thể tham gia các chương trình trao đổi tại trường ĐH Willamette , trong đó có chương trình học 2.5 năm ở TIU, 2 năm ở Willamette, nhận 2 bằng Cử nhân. Sinh viên còn có nhiều cơ hội tham gia các khóa học ngắn hạn tại những trường ĐH khác có liên kết với TIU ở Mỹ, Đức, Thụy Điển, Hàn Quốc, Trung Quốc…

Sinh viên Việt Nam tại một hội chợ quốc tế do TIU tổ chức

Sinh viên có thể nhận được học bổng miễn giảm học phí trong suốt 4 năm với các mức: 30%, 50%, 80% và 100%.  Học bổng duy trì trong 4 năm học. Không yêu cầu tiếng Nhật đầu vào và không phỏng vấn. 

Trong năm 2016, tính đến nay đã có 24 học sinh Trường THPT chuyên Ngoại ngữ nhận học bổng để du học Nhật Bản tại Trường Đại học Quốc tế Tokyo. Số liệu cụ thể như sau:
 

Mức học bổng Số lượng Tỷ lệ (%)
100% 8 33,33
80% 8 33,33
50% 7 29,17
30% 1 4,17

Văn phòng TIU Việt Nam luôn sẵn lòng giúp đỡ và giải đáp các băn khoăn của quý vị phụ huynh và các em. Mọi tài liệu và hỗ trợ tư vấn từ Văn phòng TIU Việt Nam là hoàn toàn miễn phí.

Liên hệ: Văn phòng TIU Việt Nam
Địa chỉ: Số 17 Kim Mã Thượng, Ba Đình, Hà Nội.
Facebook: https://www.facebook.com/TIU.Vietnam.Office
ĐT: 04 6273 6945
E-mail: tiuvietnam@gmail.com

 FLSS News

 

Name: 
Học sinh Trường THPT chuyên Ngoại ngữ