Nữ sinh Chuyên Ngoại ngữ rinh học bổng 100% của trường THPT nội trú hàng đầu Anh quốc – Bosworth Independent College

Một tin vui lại đến với trường THPT Chuyên Ngoại ngữ trong những ngày tháng 5 này: Bạn Nguyễn Hồng An, học sinh lớp 11I trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ vừa xuất sắc giành được học bổng toàn phần của trường Bosworth Independent College trong cuộc thi Săn học bổng A-levels đợt 1 của INDEC.

 Hồng An biết đến cuộc thi săn học bổng toàn phần qua Facebook Du học cùng INDEC.  Ngay từ đầu An đã có quyết tâm sẽ học Đại học ở nước ngoài nên đã nhanh chóng đăng ký cuộc thi và không quá bất ngờ: với sự nỗ lực hết mình, cô bạn đã trở thành người chiến thắng trong cuộc thi “Săn học bổng toàn phần hệ phổ thông đợt 01 năm 2016” của INDEC. An là một trong số ít học sinh Việt Nam đạt học bổng của ngôi trường nội trú uy tín nhất nước Anh này. Không chỉ vậy, bạn ấy còn có một bảng thành tích siêu ấn tượng khi nhiều năm liền đạt học sinh giỏi ở những năm học cấp 1, 2 và thi đỗ vào trường chuyên nổi tiếng của Hà Nội và cả nước- THPT Chuyên Ngoại Ngữ.

Chia sẻ về bí quyết của mình, An bật mí sự thành công là do xác định rõ ràng con đường tương lai của mình. Ngay từ những năm cuối cấp 2, đầu cấp 3 An đã xác định rõ mục tiêu của mình là thi đỗ THPT Chuyên Ngoại ngữ- bởi lẽ đây sẽ là bệ phóng cho bạn tiến tới mục tiêu cao hơn- đi du học theo chuyên ngành kinh tế. Chính vì vậy, sau khi thi đỗ và học năm lớp 10 tại Chuyên Ngữ,  bạn đã đầu tư tìm hiểu về ngành học này. Khi tham dự vòng thi phỏng vấn cô bạn đã dễ dàng thuyết phục hội đồng giám khảo bởi sự nghiêm túc và phong thái chuyên nghiệp của mình. Không những vậy, Hồng An đã xác định rõ các môn học A-level tại Bosworth Independent College  như: Maths, Economics, Chemistry và History. Việc lựa chọn những môn học này cũng là một chiến lược vô cùng thông minh của An bởi bạn biết rõ rằng nếu chỉ học Business hay Finance thông thường sẽ rất khó vào các trường Đại học top đầu của Anh. Là môn học khó nên Economics được rất nhiều trường đại học hàng đầu đánh giá cao. Bên cạnh đó, ngành Hóa và Lịch sử giúp An mở rộng kiến thức và cũng là con đường dự bị mở sang các ngành nghiên cứu khác.

       Quả thực, chính sự quyết tâm, nỗ lực và chiến lược học tập thông minh đã giúp An thành công đến với ước mơ du học Anh Quốc của mình. Chúc bạn sẽ tiếp tục thành công trong tương lai và có quãng thời gian du học tuyệt vời ở Anh!

Clip chia sẻ hành trình săn học bổng của bạn An:
https://youtu.be/HS80N5u2qPY

 Ban Truyền thông

Name: 
Nguyễn Hồng An