Quy định tạm thời đối với lớp học trực tuyến

TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGOẠI NGỮ - ĐHQGHN
TRƯỜNG THPT CHUYÊN NGOẠI NGỮ

QUY ĐỊNH TẠM THỜI ĐỐI VỚI LỚP HỌC TRỰC TUYẾN

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, theo sự chỉ đạo của Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN và của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ đã triển khai việc dạy - học trực tuyến như một giải pháp thay thế tạm thời khi các lớp học trực tiếp không thể triển khai. Để việc dạy - học đạt hiệu quả cao nhất, Nhà trường đề nghị học sinh và quý phụ huynh phối hợp thực hiện một số quy định dưới đây.
I. Đối với học sinh
1. Đọc tài liệu và thực hiện các hoạt động trước buổi học theo yêu cầu của giáo viên.
2. Chuẩn bị đầy đủ đồ dùng học tập trước khi giờ học bắt đầu.
3. Tham gia đầy đủ các tiết học theo thời khóa biểu; đăng nhập trước 5-10 phút để đảm bảo kết nối sẵn sàng trước khi buổi học bắt đầu. 4. Chức năng micro và camera của từng học sinh luôn ở chế độ tắt. Học sinh chỉ bật chức năng micro và camera theo yêu cầu của giáo viên và Đội cờ đỏ như khi giáo viên và Đội cờ đỏ điểm danh đầu giờ, giáo viên mời học sinh phát biểu hoặc giáo viên yêu cầu học sinh trình bày hình ảnh, sản phẩm trong giờ học.
5. Ngồi học ngay ngắn và tập trung như khi học trên lớp; trang phục lịch sự.
6. Không bật các thiết bị, chương trình khác trên thiết bị đang sử dụng học tập hoặc làm việc riêng trong khi học.
7. Tạm biệt và ấn nút rời buổi học khi có hiệu lệnh kết thúc giờ học của giáo viên.
8. Các kênh diễn đàn trong Microsoft Teams là nơi trao đổi giữa giáo viên và học sinh về các nội dung học tập. Học sinh không đăng tải các thông tin không lành mạnh, phản động, vi phạm thuần phong mỹ tục, xâm phạm quyền riêng tư của người khác; nội dung đăng tải sử dụng từ ngữ rõ ràng, trong sáng, thể hiện sự tôn trọng với giáo viên và các bạn học khác.
9. Thực hiện nghiêm túc các nội quy thường ngày khác của học sinh Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ.
II. Đối với các bậc phụ huynh
Các bậc phụ huynh phối hợp với Nhà trường thực hiện những hoạt động sau đây:
1. Sắp xếp vị trí ngồi học cho con trong một không gian phù hợp: yên tĩnh, thoải mái.
2. Chuẩn bị thiết bị (máy tính để bàn, laptop hoặc các thiết bị thông minh khác) có hỗ trợ âm thanh và camera, đảm bảo kết nối internet tốt cho con trong suốt trong quá trình học trực tuyến.
3. Phối hợp, giám sát, nhắc nhở con về việc đọc tài liệu và thực hiện các hoạt động trước và sau buổi học theo yêu cầu của giáo viên.
2
4. Thường xuyên cập nhật các thông tin về Thời khóa biểu từ giáo viên chủ nhiệm, website và kênh thông tin nội bộ của Nhà trường (Chuyên Ngoại ngữ News) để hỗ trợ con học tập hiệu quả.
5. Chủ động trao đổi với giáo viên để được hỗ trợ trong trường hợp cần thiết.
6. Trường hợp con không thể tham gia tiết học, phụ huynh cần xin phép giáo viên chủ nhiệm trước khi buổi học bắt đầu.
Trên đây là những quy định đối với học sinh khi tham gia lớp học trực tuyến. Đề nghị các học sinh thực hiện nghiêm túc quy định này và Nội quy học sinh. Nếu vi phạm, học sinh sẽ chịu các hình thức kỷ luật theo quy định của Nhà trường.
Kính đề nghị các bậc phụ huynh phối hợp chặt chẽ để việc dạy-học trực tuyến có hiệu quả cao nhất.

(đã ký)
Nguyễn Thành Văn

Quy định tạm thời đối với lớp học trực tuyến: Xem tại đây>>>