Thông báo về việc tổ chức Chương trình học tập trải nghiệm nhóm môn KHXH tại Ninh Bình dành cho học sinh khối 10 năm học 2022-2023

Thực hiện kế hoạch-nhiệm vụ năm học 2022-2023, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ triển khai Chương trình Học tập trải nghiệm nhóm môn KHXH tại Ninh Bình dành cho học sinh khối 10, năm học 2022-2023. Kế hoạch cụ thể như sau:

1. Thời gian: Ngày 02/12/2022 đến ngày 03/12/2022.
  2. Đối tượng: Học sinh khối 10 – K54.
  3. Nội dung: Chương trình học tập trải nghiệm nhóm môn KHXH tại Ninh Bình dành cho học sinh khối 10 (chương trình tại phụ lục đính kèm).
  4. Kinh phí: 1.570.000đ/1 học sinh.

Kinh phí bao gồm các hoạt động tại Ninh Bình; ăn, ở, các hoạt động trải nghiệm. Nhà trường hỗ trợ kinh phí quản lý học sinh.

Nhà trường xin thông báo tới toàn thể thầy cô chủ nhiệm, học sinh và các bậc phụ huynh học sinh lớp 10 – K54 để nắm được kế hoạch và triển khai. Nếu cần biết thêm thông tin, các em học sinh và các bậc phụ huynh vui lòng liên hệ với giáo viên chủ nhiệm lớp.

Lịch trình hoạt động:

Thời gian: ngày 02 – 03/12/2022

NGÀY 01: HÀ NỘI - CỐ ĐÔ HOA LƯ - VƯỜN CHIM THUNG NHAM (Ăn trưa, tối)

05h45

Xe và hướng dẫn viên của công ty Hanoi – Vietnam Tourism có mặt tại trường .

06h00

Học sinh lên xe di chuyển đến Ninh Bình. Trên đường đoàn dừng chân nghỉ ngơi tự do ăn sáng, vệ sinh cá nhân tại Phủ Lý.

08h00

Đoàn đến Hoa Lư. Học sinh tập trung tại Sân Rồng làm lễ dâng hương và nghe thuyết minh về khu di tích.

09h00

Đoàn đến Đền Vua Lê nghe hướng dẫn viên giới thiệu và tìm hiểu nhiều di tích, hiện vật thời nhà Đinh Lê.

Học sinh tham quan toàn bộ quần thể khu di tích đền thờ Vua Đinh Tiên Hoàng, tại nơi đây học sinh sẽ được nghe hướng dẫn về mảnh đất địa linh nhân kiệt với vị trí địa lý đắc địa, và truyền thống hào hùng dựng nước và giữ nước của cha ông ta.

09h30

Đoàn di chuyển sang tham quan khu Tuyệt Tình Cốc; tại đây học sinh được tham quan, nghe giới thiệu, tìm hiểu về vị trí địa lí, địa hình, hang động nhũ đá, các loại thực vật tại KDL Tuyệt Tình Cốc và lưu lại những thông tin tư liệu cần thiết để viết bài thu hoạch về điểm đến.

11h00

Đoàn lên xe khởi hành đến nhà hàng.

11h30

Học sinh ăn trưa tại nhà hàng.

12h00

Sau bữa trưa đoàn về khách sạn, làm thủ tục nhận phòng khách sạn và nghỉ ngơi.

14h00

Học sinh lên xe khởi hành đến Vườn Chim Thung Nham là một trong những tuyến điểm du lịch thuộc vùng lõi của quần thể di sản thế giới Tràng An. HDV dẫn học sinh tự do tham quan Thung Chim Động Tiên Cá.

16h30

Học sinh lên xe trở về khách sạn nghỉ ngơi.

18h00

Học sinh ăn tối tại phòng tiệc (sau bữa tối học sinh di chuyển lên hội trường để tham gia chương trình Gala).

20h00

Tham gia chương trình Gala sân khấu.

- Mở đầu là cuộc thi tìm hiểu về : Hành Trình Di Sản Cố Đô. (Toàn bộ câu hỏi liên quan đến vị trí Địa lý, Lịch sử, Giáo dục KT&PL).

- Xen kẽ chương trình là những tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ các lớp khóa K54.

22h00

Kết thúc đêm gala. Học sinh ăn đêm (Mì tôm) nếu có nhu cầu.

22h30

Học sinh nghỉ đêm tại khách sạn Thereed/Legend.

NGÀY 02: NINH BÌNH - HÀ NỘI (Ăn sáng)

06h30

Học sinh ăn sáng buffet tự chọn tại khách sạn.

09h00

Đoàn làm thủ tục trả phòng khách sạn.

09h30

Học sinh tập trung lên xe trở về trường.

11h30-12h00

Về đến trường, kết thúc chương trình học tập trải nghiệm.

GIÁ TRỌN GÓI: 1.570.000 vnđ/học sinh

BAO GỒM

KHÔNG BAO GỒM

• Xe ô tô chất lượng cao phục vụ theo chương trình .
  • Ở khách sạn Thereed, lớp tách ngủ bên Legend ( tiêu chuẩn 3-4 học sinh một phòng).
  • Các bữa ăn theo chương trình: Điểm tâm buffet (1 bữa).
  • Ăn chính: 02 bữa
  • Bữa trưa tại nhà hàng: 120.000vnđ/học sinh.
  • Bữa tối tại khách sạn: 200.000vnđ/học sinh.
  • Đồ uống trong các bữa ăn.
  • Vé tham quan: Hoa Lư, Tuyệt Tình Cốc, Thung Nham.
  • Âm Thanh, backdrop, thuyết minh viên tại Hoa Lư.
  • Bảo hiểm: Mức bồi thường tối đa 40.000.000 vnđ/vụ, theo quy định của BH
  • HDV chuyên nghiệp, phục vụ nhiệt tình chu đáo
  • Nước uống trên xe
  • Phụ phí phòng đơn (nếu khách yêu cầu).
  • Chi phí cá nhân, điện thoại, giặt ủi, nước uống tại khách sạn…
  • 08% VAT

Lưu ý với học sinh toàn trường:

- Tuyệt đối chấp hành những quy định tại điểm tham quan và phòng khách sạn.

- Chấp hành đúng giờ hoạt động của nhà trường, điểm tham quan, ban tổ chức.

- Các thành viên trong đoàn không tự ý tách đoàn, tránh va chạm với cư dân địa phương.

- Không làm tổn hại đến cảnh vật, cảnh quân điểm tham quan.

- Không tự ý đến khu vực cấm mà không có sự cho phép của Ban quản lý.

- Không được làm mất hỏng bất kì vật dụng nào trong phòng ở tại khách sạn. Nếu mất hay hỏng hóc học sinh tự chịu trách nhiệm.