Thông báo về việc tuyển sinh đợt 3 và việc thi lại, học lại các câu lạc bộ thiền, yoga và nhảy hiện đại

Nhằm đáp ứng nhu cầu tập luyện của các em, Trung tâm Thiền & Yoga Tâm An tiếp tục tuyển học viên cho đợt học thứ ba với thời lượng học 01 buổi/ 1 tuần. Đợt học này có các lớp học thú vị, bổ ích cho các em lựa chọn để theo đuổi niềm đam mê của mình.

Thời gian dự kiến của khóa học: 15/1/2018 – 15/4/2018

Bộ  môn Thiền  có 4 lớp:

  • Thiền nâng cao
  • Tâm Bình An
  • Qùa tặng từ cuộc sống
  • Đánh thức sức mạnh nội tâm

Bộ môn Yoga có 4 lớp:

- Hatha Yoga

- Astanga Vinyasa

- Balance Yoga

- Lớp YOGA (YCNN2- Dành cho các em đã đăng kí đợt hai ).

Bộ môn Nhảy hiện đại có 3 lớp:

- Sexy dance

- Dance cover Kpop

- Hip Hop

GIỚI THIỆU KHÁI QUÁT VỀ NỘI DUNG  CỦA CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

 Bộ môn Thiền: 

      1. Thiền nâng cao

Thực hành các phương pháp thiền định bậc cao, phát triển toàn diện Thân – Tâm – Trí. Lớp học chỉ dành cho các em học sinh đã tốt nghiệp khóa học cơ bản 16 buổi và được nhận chứng chỉ khóa học.

       2. Tâm Bình An

Sử dụng Yoga và Thiền phối hợp cho một cơ thể khỏe mạnh, nội tâm bình an. Các em sẽ cảm thấy yêu đời, tràn trể năng  lượng học tập, khám phá và phát triển những điểm mạnh của bản thân.

        3. Qùa tặng từ cuộc sống

Lớp học sẽ mang đến cho các em những nhận thức mới mẻ về cuộc sống và bản thân. Từ đó biết trân trọng cuộc sống, và  phát triển khả năng sáng tạo còn tiềm ẩn của mình.

        4. Đánh thức sức mạnh nội tâm

Vượt qua chướng ngại của cảm xúc tiêu cực, những trở ngại về tâm lý trong giai đoạn quan trọng cần có những quyết định cho nhiều bước ngoặt lớn của cuộc đời. Một nội tâm mạnh mẽ, sáng suốt không những giúp các em tự tin mà còn là điều kiện để các em  đạt đến thành công dễ dàng hơn.

Bộ  môn Yoga

  1. Hatha Yoga

Hatha Yoga là nền tảng của tất cả bộ môn Yoga, là một chuỗi những bài tập thể chất (được gọi chung là tư thế hay asana) nhằm đem lại sự cân bằng cho cơ thể qua các động tác căng và giãn. Tập bộ môn này ngoài tăng cường sự linh hoạt các xương khớp còn mang lại nhiều lợi ích khác cho cơ thể mà có thể bạn chưa biết.

Khi tập Hatha yoa giúp thả lỏng và thư giãn tâm trí .Phần tập trung cơ bản của Hatha yoga là hợp nhất trí óc và cơ thể nhờ vào những động tác của tư thế, ý thức hơi thở và thư giãn, và những phương pháp thiền có thể luyện Hatha yoga để tăng sức mạnh, độ dẻo, học cách làm cho cơ thể cân bằng và cải thiện sức khỏe và hạnh phúc.

        2. Ashtanga  

Ashtanga trong tiếng Phạn có nghĩa là “tám nhánh”. Đây là tám nhánh của yoga được nêu trong Yoga Sutras của Patanjali.Phương pháp Ashtanga nhấn mạnh đến thực hành dòng vinyasa hàng ngày sử dụng các kỹ thuật thở, kỹ thuật khóa khác nhau. Có các chuỗi bài tập Ashtanga khác nhau phù hợp với trình độ của từng học viên.

Lợi ích và hiệu quả của Ashtanga yoga

- Giúp cơ bắp trở nên dẻo dai.

- Toàn bộ cơ thể được luyện tập

- Tăng cường sức mạnh cốt lõi

- Giảm stress, giải tỏa căng thẳng

         3. Balance Yoga

Balance Yoga kết hợp nhiều động tác, tư thế và chủ yếu tập trung tạo tính đối xứng cho cơ thể, giúp cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai và cân bằng hơn. Nó giúp cân bằng cảm xúc, khả năng kiểm soát và tính quyết đoán, sự năng động và tính chủ động Trong lớp thăng bằng, học viên sẽ được học các kỹ thuật asana, tập trung và thiền định.

Khi tập Balance Yoga sẽ nâng cao sức khỏe, năng suất và hoạt động trí óc. Lớp học này sẽ hướng dẫn bạn thông qua việc tạo dáng thống nhất với sự chuyển giao sang tập cơ trọng tâm, tập tim mạch, sự dẻo dai và ý thức về sức khỏe. Chuyển động với tốc độ thấp và giữ gân cốt lâu hơn sẽ giúp cho bạn thư giãn cả về tinh thần lẫn thể chất.

Bộ môn nhảy hiện đại

  1. Sexy dance :

Đúng như tên gọi, sexy dance xuất hiện tại Việt Nam từ năm 2008 là tập hợp các điệu nhảy mang yếu tố sexy, gợi cảm và quyến rủ. Sexy dance được có nguồn gốc từ điệu “jazz funk” của Mỹ Latin được pha trộn từ Hiphop và jazz dance.

- Học sexy dance giúp bạn điều chỉnh dáng đi của bạn trở nên đúng chuẩn hơn với lưng thẳng, bước đi tự tin uyển chuyển, mông lắc, ngực đứng,…

- Ngoài thân hình quyến rủ, sexy dance còn giúp bạn sở hữu một cơ thể khỏe mạnh nhờ thường xuyên luyện tập vận động. Bên cạnh đó, nó còn làm tiêu hao năng lượng làm giảm mở bụng tạo nên vòng eo thon gọn, dẻo dai khỏe khoắn hơn.

       2. Dance cover K-pop :

Kpop không chỉ thu hút người nghe với những giai điệu sôi động, ca từ vui tươi mà còn những động tác nhảy cực chuẩn trong các MV siêu đẹp! Bằng giai điệu sôi động, vũ đạo đẹp mắt, làn sóng Kpop nhanh chóng hút hồn giới trẻ Việt Nam.

Điển hình là trong những năm gần đây bắt đầu có khá nhiều cuộc thi nhảy theo các thần tượng, nhóm nhạc Hàn Quốc tại Việt Nam và đã thu hút được rất nhiều bạn trẻ tham gia. Lợi ích của học nhảy Kpop Tự tin hơn, có thân hình dẻo dai,quyến rũ hơn, Biết thêm những động tác nhảy độc đáo để khoe với các bạn của mình khi có dịp sinh hoạt chung Hay chỉ đơn giản thỏa mãn niềm đam mê nhảy giống như thần tượng của mình.

      3. Hip Hop

Nhảy HipHop là một trong những kiểu nhảy phổ biến được giới trẻ trên toàn thế giới yêu thích nhất hiện nay với nền nhạc sôi động cùng những bước nhảy sành điệu. HipHop giúp ban có được khoảng thời gian thư giãn tuyệt vời sau một ngày học tập căng thẳng.

Những bước nhảy uyển chuyển và những động tác vui nhộn sẽ mang đi mọi phiền não trong ngày, giúp bạn cháy hết mình với âm nhạc. HipHop là bộ môn vận động liên tục giúp đốt cháy mỡ thừa hiệu quả, từ đó bạn luôn duy trì được sức khỏe và giữ được vóc dáng cân đối, cơ thể của trẻ cũng trở nên linh hoạt và cơ động hơn qua từng bài nhảy.

Ghi chú:

  • Học sinh có thể tham gia một hoặc nhiều hơn một lớp học theo nguyện vọng của bản thân. Nếu các em có nguyện vọng thay đổi về ngày học trong tuần vui lòng liên hệ sớm với trung tâm qua email để việc tổ chức lớp được tiến hành thuận lợi, phù hợp.
  • Trường hợp học sinh đăng kí học lại  hoặc đã đăng kí học Yoga đợt hai ( nhưng chưa học), gửi email trực tiếp cho Trung tâm Tâm An. Hết thời hạn đăng kí trung tâm sẽ đóng danh sách và không nhận đăng kí muộn.
  • Học sinh phải thi lại các môn Yoga và Nhảy hiện đại được phép tự quay video bài tập của mình và gửi qua email, để giáo viên chấm điểm đánh giá kết quả học tập.

Thời hạn nhận đăng kí và gửi bài thi đến hết ngày 08/01/2018.

            Mọi  thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

           Cô Nguyễn Thị Quỳnh Anh, điện thoại: 0932357508.

Đăng kí lớp họcgửi bài thi lại qua email: huyenvuhoangcuc1@outlook.com

 

THỜI KHÓA BIỂU CÁC CÂU LẠC BỘ

CLB THIỀN

Địa điểm tập: P101-102 Trung tâm Thiền& Yoga Tâm An, Khu liên hợp thể thao ĐHNN-ĐHQG Hà Nội

 Lớp

Thiền

nâng cao

Tâm bình an

Qùa tặng từ cuộc sống

Đánh thức sức mạnh nội tâm

Thời gian

Ngày học
 

 14:00- 15:30

Thứ 7

14:00- 15:30

Thứ 2

14:00- 15:30

Thứ 4

14:00- 15:30

Thứ 6

CLB YOGA

Địa điểm tập: Phòng hội trường tầng 5, Trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ

Lớp

Ycnn 2

Hatha Yoga

Astanga Vinyasa

Balance Yoga

Thời gian

Ngày học

15:15-16:45

Thứ 4

13:30- 15:00

Thứ 2

13:30- 15:00

Thứ 4

13:30- 15:00

Thứ 6

CLB NHẢY HIỆN ĐẠI

 Địa điểm tập: Sân trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ

Lớp

Sexy dance

Dance cover Kpop

Hip Hop

Thời gian

Ngày học

13h:30- 15h:00

Thứ 2

13h:30- 15h:00

Thứ 4

13h:30- 15h:00

Thứ 6