Thông báo v/v phương án tổ chức dạy-học sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán từ ngày 10/02/2022

Hà Nội, ngày 06 tháng 02 năm 2022

V/v phương án tổ chức dạy học khi học sinh trở lại trường từ ngày 10/02/2022

Căn cứ công văn số 161/ĐHQGHN-CT&CTHSSV ngày 19 tháng 01 năm 2022 của Đại học Quốc gia Hà Nội về việc chuẩn bị cho SV trở lại trường từ học kì II năm học 2021-2022;

Căn cứ công văn số 234/UBND-KGVX ngày 21 tháng 01 năm 2022 của UBND thành phố Hà Nội về việc học sinh trở lại trường học trực tiếp;

Căn cứ kế hoạch số 20/KH-UBND ngày 24 tháng 01 năm 2022 của UBND quận Cầu Giấy về việc chuẩn bị đón học sinh trở lại trường trên địa bàn quận Cầu Giấy;

Căn cứ thông báo số 101/TB-ĐHNN ngày 25 tháng 01 năm 2022 của Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN về việc dạy-học sau kì nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần tại Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN;

Căn cứ kế hoạch số 11/KH-THPTCNN ngày 27 tháng 01 năm 2022 của Trường THPT chuyên Ngoại ngữ về việc đảm bảo án toàn phòng chống dịch Covid-19 khi học sinh quay trở lại trường.

Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ thông báo cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, các bậc cha mẹ học sinh và học sinh của trường phương án tổ chức dạy học khi đón học sinh trở lại trường học từ ngày 10/02/2022 như sau:

1. Thời gian đi học trở lại: Từ thứ Năm ngày 10 tháng 02 năm 2022.

2. Hình thức tổ chức dạy học: Kết hợp trực tiếp và trực tuyến.

- Tổ chức dạy học trực tiếp tại trường 01 buổi/ngày đối với cả 3 khối 10, 11 và 12, kết hợp trực tuyến. Cụ thể:

+ Khối 12 học trực tiếp tại trường vào buổi sáng từ thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần theo thời khóa biểu hiện hành; riêng các môn Ngoại ngữ 2, Thể dục và Công nghệ tiếp tục học vào buổi chiều dưới hình thức trực tuyến.

+ Khối 11 học trực tiếp tại trường vào buổi sáng từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần theo thời khóa biểu hiện hành; riêng các môn Ngoại ngữ 1, Ngoại ngữ 2, Thể dục và Công nghệ tiếp tục học vào buổi chiều dưới hình thức trực tuyến.

+ Khối 10 học trực tiếp tại trường vào buổi chiều từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần theo thời khóa biểu hiện hành; riêng các môn Ngoại ngữ 1, Ngoại ngữ 2, Thể dục tiếp tục học vào buổi sáng dưới hình thức trực tuyến.

*Lưu ý: Các hoạt động ngoại khoá được thực hiện theo kế hoạch được phê duyệt.

- Công tác hỗ trợ chăm sóc sức khỏe học sinh:

+ Tạm thời chưa tổ chức đưa đón học sinh bằng xe tuyến trong 2 tuần đầu tiên. Dự kiến từ 21/02/2022, nhà trường sẽ phối hợp với nhà xe học sinh tổ chức đưa đón học sinh có nhu cầu; yêu cầu nhà xe đảm bảo việc khử trùng cũng như yêu cầu lái xe và 100% học sinh đeo khẩu trang toàn thời gian trên xe.

+ Nhà trường đảm bảo việc vệ sinh khử khuẩn trường, lớp học; đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế phục vụ cho học sinh quay trở lại trường học; tổ chức lau khử khuẩn, vệ sinh các bề mặt học sinh thường xuyên tiếp xúc như tay nắm cửa ra vào, khu vực rửa tay, vệ sinh, tay vịn cầu thang sau mỗi buổi học;

+ Đầu buổi sáng, nhà trường chuẩn bị các bàn hỗ trợ y tế ở ngay ở khu vực cổng ra vào để đo thân nhiệt cho học sinh, phát khẩu trang cho học sinh quên không đeo;

+ Trong tiết 1 ngày 10/02/2022, giáo viên chủ nhiệm kết hợp với cán bộ y tế hướng dẫn học sinh những kiến thức cần thiết để phòng chống dịch Covid-19.

3. Yêu cầu:

- Học sinh, cán bộ giáo viên (CBGV) không đến trường khi đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế.

- Nếu có biểu hiện ho, sốt, khó thở thì học sinh và CBGV phải nghỉ ở nhà, thông tin cho Nhà trường (qua kênh giáo viên chủ nhiệm- đối với HS, CBGV báo cáo Ban Giám hiệu), đồng thời tới cơ sở y tế để được thăm khám, tư vấn và điều trị.

- Gia đình có trách nhiệm phối hợp với nhà trường trong việc quản lý, giám sát học tập cũng như chăm sóc, phòng chống dịch COVID-19 cho học sinh, đặc biệt thực hiện kiểm tra thân nhiệt cho học sinh trước khi đến trường và cho con đeo khẩu trang từ nhà.

- Học sinh chấp hành nghiêm các quy định phòng chống dịch theo khuyến cáo của ngành y tế; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch khử khuẩn, tự mang bình nước cá nhân và bỏ rác đúng nơi quy định; đeo khẩu trang từ nhà đến trường, khi ở trường và trên đường về nhà; di chuyển về nhà ngay sau khi kết thúc buổi học trực tiếp tại trường và thực hiện nghiêm túc việc học trực tuyến tại nhà.

Đề nghị các đồng chí tổ trưởng thông báo cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong tổ; các giáo viên chủ nhiệm thông báo cho toàn thể cha mẹ học sinh và học sinh lớp mình biết, thực hiện nghiêm túc nội dung trong thông báo.

Đọc toàn văn Thông báo tại đây>>>