V/v đăng ký tham gia chương trình thăm quan học tập hè 2020 tại Frankfurt, CHLB Đức

Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ (Hà Nội, Việt Nam) phối hợp với Viện DID deutsch-institut (Frankfurt am Main, CHLB Đức) tổ chức chương trình tham quan học tập năm 2020 dành cho học sinh học tiếng Đức (ngoại ngữ 1 và ngoại ngữ 2) của Trường. Chi tiết như sau:

(Xem toàn văn thông báo tại /sites/default/files/u364/thong_bao_ct_hoc_he_tai_duc_2020_ban_scan.pdf

1. Thời gian: 03 tuần (dự kiến từ ngày 20/06/2020 đến 12/07/2020), bao gồm:

• 3 tuần học tiếng Đức (thời lượng 20 tiết/ tuần) cùng học sinh quốc tế (từ 14 đến 17 tuổi) tại Viện DID deutsch-institut Frankfurt.
  • Chương trình tham quan, giao lưu văn hóa, thể thao, âm nhạc đa dạng tại thành phố Frankfurt.
  • Chương trình tham quan tại các thành phố khác (VD: Heidelberg, Koblenz, Marburg).

2. Điều kiện tham gia chương trình:

• Điều kiện đăng ký:
    • Học sinh tiếng Đức (NN1 hoặc NN2) tại Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ,
    • Được GVCN và GV tiếng Đức đánh giá tốt về mặt ý thức, có kỹ năng sống tốt, hòa nhập nhanh với môi trường mới, có trách nhiệm, tuân thủ tốt kỷ luật.
  • Số lượng: 12 – 30 học sinh
  • Tải mẫu đơn đăng ký tại /sites/default/files/u364/don_dang_ky_tham_gia_hoc_he_tai_duc_2020_0.docx

(*) Nhà trường không tổ chức đoàn trong trường hợp không đủ số lượng đơn đăng ký: tối thiểu 12 học sinh.

3. Nội dung:

• Học tập:

Học sinh tham gia bài kiểm tra trình độ đầu vào của Viện DID deutsch-institut Frankfurt, được phân chia vào các khóa học tiếng Đức trình độ từ A1 đến C1, học cùng học sinh quốc tế; học 60 tiết tiếng Đức/ 3 tuần (45 phút/ tiết, từ 09h00 đến 12h30, từ thứ 2 đến thứ 6); bao gồm tài liệu và chứng nhận cuối khóa.

• Chỗ ở và sinh hoạt:

+ Học sinh ở tại phòng nghỉ chung (2 giường hoặc 4 giường/ phòng), tiện nghi sinh hoạt tiêu chuẩn, nhà tắm và WC khép kín, miễn phí Internet.

+ Học sinh ở cùng phòng với học sinh quốc tế (Tây Ban Nha, Italia, Thổ Nhĩ Kỳ, Braxin...)

+ Ăn uống: 3 bữa sáng, trưa, tối/ ngày.

• Đi lại: Học sinh được cung cấp vé di chuyển bằng các phương tiện công cộng tại Frankfurt.
  • Ngoại khóa, tham quan, dã ngoại: Tham gia các hoạt động ngoại khóa (phim ảnh, âm nhạc, thể thao), thăm các danh lam thắng cảnh trong thành phố Frankfurt, các chuyến dã ngoại đến các thành phố khác (VD: Heidelberg, Marburg, Koblenz).
  • Quản lý, chăm sóc học sinh: giáo viên THPT Chuyên Ngoại ngữ và đơn vị đối tác Đức.
  • Chương trình chi tiết: (xem tại https://www.did.de/en/summercamps/frankfurt/activities/)
  1. Kinh phí tham gia chương trình:

Kinh phí

Học phí, chỗ ở, ăn uống, tham quan 3 tuần tại Đức

2,250 Euro

PHHS có thể:

- ủy quyền cho trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, nộp tại Văn phòng trường (P. 101)

hoặc

- trực tiếp chuyển khoản sang Đức cho Viện DID deutsch-institut Frankfurt

Bảo hiểm (gồm: bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn và bảo hiểm trách nhiệm)

36 Euro (12 Euro/ tuần)

Đưa đón sân bay tại Đức

120 Euro (60 Euro/ chuyến) https://www.did.de/en/summercamps/frankfurt/#additional-charges

Vé máy bay khứ hồi (dự kiến bay hãng Vietnam Airlines)

955 Euro

PHHS có thể ủy quyền cho trường hoặc tự mua vé máy bay và cần đảm bảo đúng lịch trình đoàn.

Dịch thuật, công chứng giấy tờ, hướng dẫn xin visa

1,000,000 VND

PHHS nộp tại Văn phòng trường THPT Chuyên Ngoại ngữ (P. 101)

Phí quản lý hành chính của trường, hỗ trợ GV dẫn đoàn (vé máy bay, bảo hiểm, công tác phí 3 tuần)

5,500,000 VND

Tổng kinh phí:

95,000,000 VND

1. Hồ sơ cần nộp:
  • Đơn xin tham gia chương trình (theo mẫu): Học sinh nộp đơn đăng ký cho cô Phạm Thị Thanh Tú – trưởng nhóm GV tiếng Đức (Tel: 0936019598, E-Mail: tuttpham2712@gmail.com) trước thứ bảy, ngày 30 tháng 11 năm 2019.
  • Kinh phí tham gia chương trình: PHHS đóng kinh phí theo hướng dẫn trên, trước thứ hai, ngày 16 tháng 12 năm 2019.
  1. Học sinh chi trả lệ phí xin visa (nếu có) và các chi phí cá nhân không bao gồm trong chương trình. Trong trường hợp không xin được visa, kinh phí đã nộp sẽ được Viện DID deutsch-institut Frankfurt hoàn trả (lệ phí hủy tham gia chương trình là 200 Euro).

Nơi nhận:

• BGH;