Phái đoàn công tác của Bộ Ngoại giao Đức và Đại sứ quán Đức tại Việt Nam đến thăm trường THPT Chuyên Ngoại ngữ

Sáng thứ Ba, ngày 10 tháng 01 năm 2023, thầy và trò trường THPT Chuyên Ngoại ngữ-ĐHNN-ĐHQGHN đã vinh dự được tiếp đón Đoàn công tác liên ngành của Bộ Ngoại giao Đức và Đại Sứ quán Đức (Hà Nội) đến thăm trường. Chuyến thăm đã để lại trong lòng những vị khách từ nước Đức ấn tượng tốt đẹp về mái trường mang tên Chuyên Ngoại ngữ.

Thầy trò CNN chụp ảnh cùng Đoàn công tác liên ngành của Bộ Ngoại giao Đức và Đại Sứ quán Đức

Thành phần đoàn công tác bao gồm Phái đoàn từ Berlin, dẫn đầu là ông Till Knorn - Cục trưởng Cục Lễ tân Nhà nước, Vụ trưởng Vụ Đối ngoại cùng với các trợ lý và cán bộ chuyên trách Bộ Ngoại giao Đức; ông Theo Kidess - Giám đốc Văn phòng Báo chí Chính phủ Đức, các trợ lý và cán bộ chuyên trách; các cán bộ của Cục Cảnh sát Liên bang Đức và Phái đoàn từ Đại sứ quán Đức tại Hà Nội, dẫn đầu là ông Guido Hildner - Đại sứ CHLB Đức, cùng với các ông/bà Tham tán Văn hóa, Báo chí và Khoa học, Trưởng phòng, Phó trưởng phòng Hành chính, Bí thư thứ hai phòng Chính trị, Cán bộ an ninh; Cán bộ phòng Văn hóa, Báo chí và Khoa học; Cán bộ phòng Chính trị, Cục Cảnh sát Liên bang Đức.

Về phía trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, có cô Lại Thị Phương Thảo – Phó Hiệu trưởng nhà trường, thầy Thomas Dippe – Chuyên gia tiếng Đức, Ủy ban ZfA, các cô giáo nhóm tiếng Đức: cô Phạm Thị Thanh Tú (nhóm trưởng), cô Nguyễn Ngọc Lan, cô Đỗ Cẩm Vân và cô Đào Hải Hà cùng với 8 bạn học sinh lớp 12 khối chuyên tiếng Đức. Thầy cô và các bạn đã đại diện tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh của trường tham dự buổi tiếp đón cũng như giới thiệu cho Phái đoàn những điều thú vị về ngôi trường Chuyên Ngoại ngữ. Từ những giây phút đầu tiên khi bước chân vào cổng trường, Đoàn đã nhận được sự chào đón nồng hậu thể hiện qua những ánh mắt và nụ cười rạng rỡ của CNNers.

10h40: Phái đoàn chính thức tiến vào trường – bắt đầu chuyến thăm. Các em học sinh chuyên tiếng Đức trao Flyer giới thiệu về nhà trường và các hoạt động của học sinh

Đoàn dừng chân ở khu vực sảnh trước, lắng nghe những lời giới thiệu đầu tiên của thầy và trò trường THPT Chuyên Ngoại ngữ

Với sự đồng hành của những “hướng dẫn viên đặc biệt”, đoàn công tác đã có những trải nghiệm không thể nào quên: thưởng thức cà phê hương vị Việt Nam tại Phòng Hội đồng giáo viên, ngắm nhìn những bức ảnh tái hiện lịch sử nhà trường tại Phòng truyền thống, thăm các lớp học và khu vực CNN Open Space – Homies CNN cũng như bày tỏ sự quan tâm đến những hoạt động thường ngày của các em học sinh khi đến trường. 

Đoàn dừng chân tại Phòng Hội đồng Giáo viên, thưởng thức cà phê Việt Nam

Tại Homie CNN, cô giáo Phạm Thị Thanh Tú giới thiệu cho ngài Đại sứ về những cuốn sách, tạp chí bằng tiếng Đức

Thầy Thomas Dippe chia sẻ những điều thú vị về giờ giải lao của học sinh Việt Nam tại căng tin của trường

Bạn Lý Ngọc Mai – HS lớp 12B1 giới thiệu cho ngài Đại sứ về hoạt động thiện nguyện của CLB CNN Shine đang diễn ra trên sân trường

Món quà nhỏ do chính các em học sinh CNN chuẩn bị để tặng cho đoàn

Ông Till Knorn vui mừng chia sẻ sự bất ngờ về món quà

Kết thúc chuyến tham quan, phái đoàn dừng chân trước khẩu hiệu “Cháy lên để mà tỏa sáng”, chia sẻ những cảm xúc tuyệt vời khi đến thăm trường. Bạn Nguyễn Bùi Duy Anh - học sinh lớp 12G, đại diện cho học sinh khối chuyên Tiếng Đức trao tấm bưu thiếp như một món quà nhỏ kỉ niệm về chuyến thăm đặc biệt này. 

Đào Hải Hà – GV Tiếng Đức trường THPT Chuyên Ngoại ngữ

Ảnh: Đặng Minh Khoa – HS lớp 12G

Nguyễn Nhật Minh – HS lớp 10B (Zoom Media)