Báo VietnamNet: Một lớp có 3 thủ khoa và Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ đang dẫn đầu danh sách thủ khoa

(23/7/2011) – Trong số 8 thủ khoa ĐH Ngoại thương Hà Nội năm nay gồm 2 thủ khoa khối A, 6 thủ khoa khối D. Riêng Trường THPT Chuyên ngữ của ĐHQG Hà Nội đã có đến 5 thủ khoa khối D. Đặc biệt hơn khi lớp 12D của trường có tới 3 thủ khoa.

Tập thể lớp 12D, Trường THPT Chuyên ngữ, ĐHQGHN

Đầu tiên là học sinh Nguyễn Kim Lâm, lớp 12H, thủ khoa khối D1 với tổng điểm 28. Trong đó, số điểm cụ thể ở các môn là: Văn: 8,5 điểm, Toán: 9,75 điểm, Tiếng Anh: 9,5 điểm). Thấp hơn một chút, Lê Ngọc Trâm, học sinh lớp 12D, thủ khoa khối D2 có tổng điểm 26,5. Cụ thể số điểm các môn thi của Trâm là: Văn: 8,5 điểm, Toán: 8.25 điểm, Tiếng Nga: 9,5 điểm.

Cùng số điểm 26,5, bạn Nguyễn Phương Quyên, học sinh lớp 12E, thủ khoa khối D4 có điểm số cụ thể ở các môn là: Văn: 8 điểm, Toán: 9,75 điểm, Tiếng Trung: 8,75 điểm. Hai thủ khoa còn lại đều ở khối thi D6 với tổng điểm đạt được là 26 đều là học sinh lớp 12D.

Trong đó, Trần Thị Mai Ly, có số điểm cụ thể: Văn: 8 điểm, Toán: 8,75 điểm, Tiếng Nhật: 9 điểm; Chu Thị Phương Thảo: Văn đạt 7,5 điểm. Toán: 9,25 điểm, Tiếng Nhật: 9 điểm.

FLSS News: Lớp 12D còn có thêm một thủ khoa nữa. Bạn Phạm Trần Hạnh Linh đã trở thành thủ khoa khoa Luật – ĐHQG Hà Nội với 23.5 điểm.

(26/7/2011):  …Như vậy, cho tới thời điểm hiện tại ngoài Trường THPT Trung Giã, Trường THPT Chuyên ĐH Khoa học tự nhiên, ĐHQGHN cũng đã có 2 thủ khoa là các em Phạm Huy Bắc, thủ khoa khối A ĐH Kinh tế Quốc dân HN với tổng điểm 29 và em Hà Trung Phong, thủ khoa khối B ĐH Khoa học tự nhiên, ĐHQGHN..

Trường THPT Chuyên ngữ, ĐHQGHN đang dẫn đầu danh sách với 8 em là thủ khoa khối D, thi vào các trường: ĐH Ngoại thương HN, ĐH QGHN, HV Tài chính, ĐH Hà Nội.

Ngoài các bạn giành danh hiệu thủ khoa, chỉ riêng trường Đại học Ngoại thương HN các bạn học sinh Trường THPT Chuyên ngữ đã giành 7 danh hiệu Á khoa (các ngành D3 – Tiếng Pháp, D6 – Tiếng Nhật) và 13 học sinh được xếp thứ 3.

FLSS News