Tổ chức thành công chương trình “Chào K53- Chuyên Ngoại ngữ tự hào về em”

Sáng ngày 12 tháng 8 năm 2021, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ tổ chức chương trình định hướng học sinh K53 bằng hình thức trực tuyến trên nền tảng Zoom Meeting. Đây là hoạt động thiết thực được tổ chức với mục đích giúp các tân học sinh làm quen với môi trường học tập mới, chuẩn bị tâm thế bước vào một năm học mới. Tham dự chương trình có cô Lại Thị Phương Thảo-Phó Hiệu trưởng, lãnh đạo các tổ chuyên môn và tổ Văn phòng, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh cùng toàn thể học sinh khối 10 trúng tuyển đợt 1 - K53, niên khóa 2021-2024.

A picture containing text, circuit, electronics</p>
<p>Description automatically generated

Gần 1000 thầy cô, phụ huynh và học sinh K53 tham dự chương trình Chào K53 qua Zoom Meeting

1. Mở đầu chương trình, TS. Lại Thị Phương Thảo - Phó Hiệu trưởng gửi lời chúc mừng tới tất cả các em học sinh đã xuất sắc vượt qua kì thi tuyển sinh (đợt 1) đầy thử thách để trở thành thế hệ học sinh thứ 53 của Chuyên Ngoại ngữ. Tiếp theo, cô giới thiệu tổng quan về truyền thống, cơ cấu tổ chức, khung phẩm chất - năng lực học sinh và đặc biệt là chương trình giáo dục của trường. Kết thúc phần chia sẻ, cô bày tỏ hi vọng K53 sẽ có những trải nghiệm đẹp tại Chuyên Ngoại ngữ, đồng thời dặn dò các em cần chú ý theo dõi các kênh thuyền thông chính thức của Trường để tiếp tục cập nhật thông tin.

2. Tiếp nối chương trình, em Phạm Ngọc Mai - học sinh lớp 12A5 (K51) - Bí thư BCH Liên chi Đoàn và em Phan Thị Khánh Linh - học sinh lớp 12A4 (K51) - IC Ten Plus 2021 giới thiệu các câu lạc bộ chính thống và các hoạt động ngoại khóa nổi bật của Trường - đây là một trong những điểm hấp dẫn nhất của Chuyên Ngoại ngữ, góp phần tạo nên sự phát triển toàn diện của mỗi CNNers. 

3. Phần tiếp theo của chương trình là cuộc trò chuyện với em Nguyễn Minh Ngọc và Đỗ Ngọc Linh – hai học sinh có điểm thi đầu vào thuộc Top đầu toàn Trường. Các em chia sẻ về hành trình đến với Chuyên Ngoại Ngữ, từ những ngày đầu tìm hiểu thông tin về trường đến khi vỡ òa hạnh phúc khi nhận được tin nhắn báo điểm. Thay mặt cho toàn thể K53, Minh Ngọc và Ngọc Linh bày tỏ niềm tự hào về mái trường cũng như niềm hi vọng vào quá trình học tập sắp tới.

4. Một điểm rất hấp dẫn của chương trình chính là những tiết mục văn nghệ sôi động, những trò chơi hấp dẫn khiến cho buổi định hướng trở nên thu hút và lôi cuốn, các K53 tiếp thu những thông tin bổ ích một cách tự nhiên, dễ hiểu, dễ nhớ.

 

 

Chương trình khép lại sau gần hai tiếng làm việc nhanh chóng và hiệu quả, mang đến cho học sinh khối 10 cái nhìn khái quát nhất về mái trường cấp ba các em sắp sửa theo học, từ đó có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi chính thức bước vào năm học mới. Sau khi chương trình kết thúc, các em sẽ tiếp tục được các thầy cô giáo, các cán bộ văn phòng, các anh chị khóa trên hỗ trợ trong suốt quá trình học tập. Chúc các em sẽ có những kỉ niệm đẹp nhất tại mái trường, hãy luôn nhớ rằng: K53, Chuyên Ngoại ngữ tự hào về em!

Tin bài: Thanh Hiền - FLSS Media

 

Một số hình ảnh khác của chương trình: