CNN GREEN CORNER - Khu phố xanh Chuyên Ngoại ngữ

Giới thiệu về GSC Green School Club - CLB Môi trường Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ

***

Những ngày đầu tiên của năm mới 2021 đã trôi qua, không khí hân hoan đón chào năm mới đang trải khắp muôn nơi. Cùng với đó, GSC Green School Club đã tổ chức một hoạt động hoàn toàn mới mang tên CNN Green Corner, đánh dấu sự bắt đầu của năm hoạt động mới đầy bổ ích.

“CNN Green Corner” là dự án trồng cây nhằm làm đẹp cho quang cảnh trường, đồng thời cũng nhằm nâng cao hiểu biết của các thành viên về các loại cây và cách chăm sóc chúng. Qua đó giúp thành viên câu lạc bộ nói riêng và học sinh toàn trường nói chung bồi dưỡng tình yêu với thiên nhiên, cây cối.

Công tác chuẩn bị cho CNN Green Corner được bắt đầu vào ngày 10/1/2020 trong buổi meeting câu lạc bộ đầu tiên của năm. Tại đây, các thành viên đều được tự tay dựng từng giá gỗ, gieo từng mầm cây và cùng nhau tìm hiểu về điều kiện sống của những loài cây ấy.

CLB bên khu phố Xanh

Được đặt trên sảnh gạch, những giá cây đã thu hút không ít sự chú ý của các bạn học sinh. Đặc biệt, cách trang trí các giá cây như một khu phố, được đặt tên theo một bài hát đã khiến rất nhiều bạn học sinh thấy thích thú. Nhiều bạn đã có cho mình những bức ảnh đáng yêu bên khu phố Xanh và hoá thân thành những thợ làm vườn chăm sóc cây. Bên cạnh đó, nhằm quảng bá khu phố Xanh rộng rãi tới học sinh trong trường, trên page Facebook chính thức của GSC đã đăng tải câu chuyện ngắn đầy thú vị về CNN Green Corner.

Mỗi khu phố được đặt tên theo một bài hát