Gặp mặt phụ huynh khối 10 K54 - Đồng hành, kết nối, chia sẻ vì học sinh

Sáng nay, ngày 11 tháng 9 năm 2022, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ đã tổ chức chương trình Gặp mặt phụ huynh khối 10 năm học 2022 – 2023. Năm nay là năm học đầu tiên khối 10 thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới nên chương trình thu hút sự tham gia đông đảo của phụ huynh với sự chân thành, cởi mở, sẵn sàng chia sẻ, đồng hành cùng nhà trường trong công tác đào tạo cũng như giáo dục đạo đức học sinh.

Chương trình nhận được sự quan tâm của đông đảo phụ huynh

Tham dự buổi gặp mặt có sự hiện diện của TS. Nguyễn Phú Chiến - Hiệu trưởng và TS. Lại Thị Phương Thảo - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng đội ngũ giáo viên cốt cán, giáo viên ngoại ngữ và toàn thể giáo viên chủ nhiệm khối 10. Trong lời phát biểu khai mạc, thầy Nguyễn Phú Chiến đã gửi lời cảm ơn các bậc phụ huynh K54 đã tin tưởng và lựa chọn trường THPT Chuyên Ngoại ngữ là nơi gắn bó, học tập cho con em mình trong 3 năm học tới.

Đội ngũ giáo viên chủ nhiệm khối 10 chụp ảnh cùng Ban Giám hiệu trong buổi K54 tựu trường ngày 28/8

Trong phiên gặp mặt chung các bậc phụ huynh đã được nghe Lãnh đạo nhà trường giới thiệu về lịch sử truyền thống và bề dày thành tích của nhà trường qua chặng đường nửa thế kỉ, về những đổi mới giáo dục của trường trong năm học này. Ban Giám hiệu nhà trường đã cung cấp cho huynh những thông tin mới trong các hoạt động dạy và học đang diễn ra trong trường như: mô hình học tập 2 ngoại ngữ, thay đổi hình thức học tập môn Giáo dục Quốc phòng - An ninh và đặc biệt là việc tổ chức các lớp môn học phù hợp với chương trình giáo dục phổ thông mới. Bên cạnh thông tin về giáo dục đào tạo, các hoạt động ngoại khóa của học sinh cũng được giới thiệu tới phụ huynh nhằm cung cấp bức tranh toàn cảnh về những hoạt động ngoại khóa của nhà trường trong đó có Chương trình Định hướng và phát triển tân học sinh khối 10 Ten Plus (10+)Sắc màu Chuyên Ngoại ngữHội vui Khoa học Tự nhiên, Hội thao chào xuân, Chương trình học tập trải nghiệm tại Ninh Bình...

Kế hoạch giáo dục của Nhà trường với phần trình bày của cô Lại Thị Phương Thảo

Sau phần trình bày của lãnh đạo Nhà trường, cô Trần Hồng Hạnh – đại diện Đại sứ quán Ý tại Việt Nam đã chia sẻ về cơ hội học tập tiếng Ý tại trường phổ thông và định hướng du học, học bổng học tập khi lựa chọn môn Ngoại ngữ 2 là tiếng Ý.  Từ năm học 2021-2022, tiếng Ý được giảng dạy như Ngoại ngữ 2 tại Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ,  phụ huynh quan tâm với tiếng Ý có thể liên hệ tới Uni Italia - Đại sứ quán Italia qua email: info@uni-italia.vn, hotline: 096888548, hoặc cô Thảo - Giáo viên lớp tiếng Ý, sđt: 0904804512.

Cô Trần Hồng Hạnh – Đại sứ quán Ý tại Việt Nam chia sẻ về cơ hội học tập tiếng Ý

Tại Chuyên Ngoại ngữ, học sinh không chỉ được đào tạo về kiến thức mà còn được chủ động tham gia tổ chức các hoạt động ngoại khóa bổ ích và hấp dẫn giúp các em hình thành và phát triển các phẩm chất và các năng lực trong khung Phẩm chất và Năng lực học sinh Chuyên Ngoại ngữ. Việc phát triển nâng cao tinh thần thể chất cho học sinh với hoạt động ngoại khóa và CLB, chương trình định hướng và phát triển tân học sinh 10+ được cô Đỗ Phương Anh – cố vấn đoàn giới thiệu đã mang đến cái nhìn tổng thể về 10+ cho phụ huynh học sinh.

Cô Đỗ Phương Anh – cố vấn đoàn chia sẻ về chương trình Ten Plus (10+)2022

Tại phiên toàn thể, phần trao đổi giữa phụ huynh học sinh và lãnh đạo Nhà trường diễn ra hết sức sôi nổi xoay quanh các vấn đề về tổ chức lớp môn học, chương trình học nói chung và chương trình học ngoại ngữ, cơ sở vật chất, đồng phục, các hoạt động ngoài lớp học,... Qua phần trao đổi này, những vấn đề phụ huynh băn khoăn đã được giải đáp một cách tường minh, giúp phụ huynh thêm tin tưởng vào ngôi trường con mình theo học cũng như phương châm lãnh đạo, quản lý của Ban Giám hiệu Nhà trường.

 

Ban Giám hiệu giải đáp các thắc mắc của phụ huynh

Việc trao đổi diễn ra chân thành, cởi mở, nhận được sự đồng thuận cao từ phụ huynh

Trong phiên làm việc riêng, các bậc phụ huynh được chia về các phòng họp trực tuyến khác nhau theo 6 môn Ngoại ngữ đang được giảng dạy tại trường. Riêng đối với phụ huynh lớp chuyên tiếng Trung, buổi tư vấn và giải đáp thông tin sẽ được tổ chức vào 20h00 thứ Hai, ngày 12 tháng 9 năm 2022.

Ở các phiên này, giáo viên các khối chuyên Ngoại ngữ đã trực tiếp giới thiệu tổng quan về chương trình đào tạo Ngoại ngữ chuyên của nhà trường, cung cấp cho các bậc phu huynh thông tin chi tiết về thời lượng học tập dành cho từng ngôn ngữ, về thời gian biểu và đặc biệt là đội ngũ giáo viên giảng dạy. Bên cạnh đội ngũ giáo viên ngoại ngữ có trình độ cao, trường Chuyên Ngoại ngữ còn có sự hỗ trợ của đội ngũ chuyên gia nước ngoài. Đây là thế mạnh đặc biệt giúp các môn Ngoại ngữ chuyên của Nhà trường luôn đáp ứng tối đa nhu cầu của người học.

 

Các giáo viên tổ Tiếng Anh với chia sẻ về chương trình đào tạo môn tiếng Anh

Chương trình tiếng Pháp qua trình bày của cô Nguyễn Thanh Vân

Cô Phạm Thị Thanh Tú chia sẻ về chương trình học môn tiếng Đức

Cô Nguyễn Hương Giang chia sẻ về chương trình học tiếng Hàn Quốc

Cô Nguyễn Thị Yến với những thông tin về chương trình môn tiếng Nga

Cô Trần Kiều Hưng chia sẻ về các hoạt động học tập môn Tiếng Nhật

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đã được kiểm soát và việc đi lại giữa các quốc gia được mở cửa trở lại, một trong những vấn đề mà phụ huynh đặc biệt quan tâm là cơ hội giao lưu, học tập trao đổi tại nước ngoài cũng được các giáo viên ngoại ngữ cung cấp đầy đủ thông tin để phụ huynh định hướng cho con em mình trong tương lai.

Thông tin về cơ hội học tập, trao đổi với nước ngoài được cung cấp đầy đủ

Buổi gặp mặt phụ huynh học sinh khối 10 K54 dù được tổ chức trực tuyến nhưng đã mang lại những kết quả tốt đẹp. Chương trình giúp các bậc phụ huynh có cái nhìn tổng thể về các hoạt động học tập, giáo dục của con em mình tại trường. Không khí thân thiện, cởi mở, sẵn sàng hợp tác, sẻ chia để đồng hành trong công tác giáo dục học sinh làm nên thành công của chương trình gặp gỡ, bởi hơn ai hết, phụ huynh chính là cầu nối gắn kết học sinh và nhà trường.

Chúc cho Quý phụ huynh K54 dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, sẵn sàng đồng hành và hợp tác, cùng Nhà trường chắp cánh cho học sinh bay cao, bay xa đến những chân trời mới, thành công mới.

Bích Đào – FLSS Media