Học sinh Chuyên Ngoại Ngữ giành nhiều giải thưởng trong cuộc thi “Tìm hiểu về ngôn ngữ và đất nước học của Nga” năm học 2020 – 2021

Với mục đích phát hiện và tôn vinh tài năng trẻ, tạo cơ hội trau dồi và nâng cao kiến thức tiếng Nga, cũng như kỹ năng nói, thuyết trình bằng tiếng Nga, giúp giới trẻ tìm hiểu văn hoá, lịch sử, đất nước Nga, góp phần củng cố tình hữu nghị Việt-Nga,; trong khuôn khổ các hoạt động hướng tới “Năm chéo Việt Nam – Liên bang Nga” (2019-2020), Phân viện Puskin trực thuộc Cục Hợp tác quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Trung tâm Bảo tồn di tích “Các dinh thự ở vùng miền”, với sự hỗ trợ của Quỹ tài trợ của tổng thống LB Nga, đã tổ chức 4 cuộc thi Tìm hiểu về ngôn ngữ và đất nước học của Nga dành cho học sinh, sinh viên và học viên đang học tiếng Nga trên toàn quốc. Chủ đề của các cuộc thi là “Văn hóa các vùng miền của Nga qua con mắt của giới trẻ Việt Nam”.

Tháng 5/2020 đã diễn ra Vòng loại của các cuộc thi với kết quả là 80 thí sinh trên tổng số 261 người dự thi được lựa chọn vào vòng Chung kết cuả 4 cuộc thi.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, vòng Chung kết 4 cuộc thi được tổ chức bằng hình thức thi trực tuyến từ ngày 6/7 đến 12/7/2021.

Kết quả chung cuộc, nhiều học sinh trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ đã giành được các giải thưởng của cuộc thi. Cụ thể như sau:

I. Cuộc thi Tìm hiểu về ngôn ngữ và đất nước học “Em tìm hiểu nước Nga. Ngoại giao. Văn hóa. Ngôn ngữ”:

Học sinh Phạm Hà Anh (lớp 12B2) – Giải đề cử “Người sành văn hóa vùng miền của Nga nhất”

A picture containing clothing, person</p>

Phạm Hà Anh (12B2)

II. Cuộc thi Thuyết trình “Hành trình đến các dinh thự ở vùng miền của Nga. Lịch sử và hiện đại” :

1. Vũ Trường Sơn (lớp 11B1) – Giải Nhì
  2. Đinh Thị Ánh Dương (lớp 11B1) – Giải đề cử “Thí sinh thạo tiếng Nga nhất”
A picture containing person, indoor, people, group</p>

Vũ Trường Sơn (11B1) – Giải Nhì

III. Cuộc thi Sáng tác videoclip “Từ ngôn ngữ và văn hóa đến ngoại giao”:

1. Phạm Thế Anh (lớp 11B1) – Giải Nhất

2. Nguyễn Ngọc Linh Nhi (lớp 11B1) – Giải Nhì

A person wearing glasses</p>
<p>Description automatically generated with medium confidence

Phạm Thế Anh (11B1) – Giải Nhất

A person standing in front of a colorful wall</p>
<p>Description automatically generated with medium confidence

Nguyễn Ngọc Linh Nhi (11B1) – Giải Nhì

IV. Cuộc thi Một ngày làm hướng dẫn viên du lịch “Nước Nga – xa mà gần. Thành phố Tambov trên bản đồ nước Nga”

1. Đinh Thị Ánh Dương (lớp 11B1)- Giải Nhì

2. Đoàn Kim Anh (lớp 11B1)- Giải đề cử “Hướng dẫn viên tài năng nhất”

A person smiling for the camera</p>
<p>Description automatically generated with low confidence

Đinh Thị Ánh Dương (11B1) – Giải Nhì

A picture containing tree, outdoor, person, people</p>

Đoàn Kim Anh (11B1)

Thông tin về giải thưởng được đăng tải trên Facebook của Phân viện Puskin: https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=325477719271845&id=100054288…

Người chiến thắng của mỗi cuộc thi được nhận Bằng khen, giải thưởng và 01 khoá học văn hóa và ngôn ngữ Nga online “Dưới góc nhìn của những chứng nhân. Tôi ở thành phố Tambov” từ ngày 14 đến hết ngày 23 tháng 7/2021.

FLSS Media