Học sinh Chuyên Ngoại ngữ- Sứ giả tiếp nối tình hữu nghị Việt - Trung

Chiều ngày 5.2.2018, 20 học sinh chuyên tiếng Trung khối 10 và 11 Chuyên Ngoại ngữ đã tham gia chương trình “Giao lưu Hữu nghị thanh thiếu niên Việt Nam-Trung Quốc” cùng Hội nhà báo Học sinh thành phố Quế Lâm, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Chương trình do Hội Hữu nghị Việt-Trung tổ chức.

Phát biểu tại buổi giao lưu, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt-Trung Nguyễn Vinh Quang hoan nghênh đoàn học sinh nước bạn sang thăm quan Việt Nam. Ông cũng gửi gắm niềm tin về sự phát triển của quan hệ Việt - Trung tới các em học sinh – những thế hệ tương lai của hai đất nước.

Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt-Trung Nguyễn Vinh Quang phát biểu

Tại buổi giao lưu, các ông bà, các bác đã từng học tập tại Trung Quốc vào những năm 1960-1970 cùng chia sẻ những kỉ niệm của mình, đây là hoạt động rất ý nghĩa giúp các em hiểu thêm về tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt-Trung. Đặc biệt, các em được lắng nghe những câu chuyện đầy cảm động khi còn là lưu học sinh tại trường Dục Tài, Quế Lâm, Trung Quốc do bác Nguyễn Lân Dũng và con trai lưỡng quốc Tướng quân Nguyễn Sơn kể lại. Bạn Nguyễn Hà Dung, học sinh chuyên Trung lớp 11P trong bài phát biểu cảm tưởng đã xúc động nói: “Qua buổi giao lưu hôm nay, chúng em càng hiểu thêm và trân trọng tình hữu nghị của nhân dân hai nước, em sẽ quyết tâm học tốt tiếng Hán để trở thành cây cầu nối hữu nghị giữa hai nước Việt-Trung.”

Học sinh Nguyễn Hà Dung phát biểu cảm tưởng trong buổi giao lưu

Các bạn nhỏ hai nước nhận Giấy chứng nhận “Sứ giả tiếp nối tình hữu nghị Việt-Trung”

Điểm nhấn chương trình còn là phần giao lưu văn nghệ của học sinh hai nước. Các tiết mục ca hát, nhảy múa, đàn piano được các bạn nhỏ hai trường đan xen biểu diễn, thực sự đã mang tới một bầu không khí thân mật và ấm áp. Những món quà lưu niệm xinh xắn cũng được các bạn nhỏ trao tặng cho nhau trong phần cuối của chương trình.

Các bạn Chuyên Ngoại ngoại ngữ với tiết mục Gongxi

Buổi giao lưu khép lại bằng ca khúc “Tình hữu nghị Việt Nam-Trung Hoa”  với lời ca tiếng hát của các bạn trẻ hai nước - những sứ giả tiếp nối tình hữu nghị Việt–Trung.

Bùi Lan/ FLSS Media