Khoảng 2000 học sinh Chuyên Ngoại ngữ lên đường hoàn thành nội dung thực hành tuần lễ Giáo dục Quốc phòng và An ninh năm học 2021-2022

Ngày 04/05/2022, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ – Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN tiến hành bàn giao khoảng 2000 học sinh tham gia học chương trình Giáo dục quốc phòng và an ninh năm học 2020-2021 (phần thực hành) cho Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh – ĐHQGHN.

A crowd of people at an outdoor event</p>
<p>Description automatically generated with low confidence

Phấn khởi tập trung

Năm học 2021-2022, do tình hình dịch bệnh phức tạp, chương trình GDQP&AN của học sinh trường THPT Chuyên Ngoại ngữ được triển khai theo hình thức kết hợp online và offline để phù hợp với yêu cầu thực tiễn, đảm bảo tránh việc gián đoạn lịch trình đào tạo. Các nội dung lý thuyết môn học GDQP&AN giảng dạy trực tuyến bằng phần mềm MS Teams và hệ thống đào tạo trực tuyến LMS của ĐHQG HN đã được hoàn thành từ tháng 11 năm 2021.

Từ ngày 4/5/2022 đến ngày 7/5/2022, các nội dung thực hành môn học GDQP&AN sẽ được giảng dạy trực tiếp tại Trung tâm GDQP&AN-ĐHQG (Hòa Lạc). Tại đây, học sinh học tập theo lớp, quản lý theo đại đội, ăn ở tập trung 24/24 giờ. Sau khi học xong cả hai nội dung lý thuyết và thực hành, học sinh sẽ được trang bị kiến thức cơ bản về quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về quốc phòng và an ninh; xây dựng nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân; được bổ sung kiến thức về phòng thủ dân sự và kỹ năng quân sự; sẵn sàng thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc.

A group of people posing for a photo</p>
<p>Description automatically generated with low confidence

Hào hứng lên đường

A group of people holding signs</p>
<p>Description automatically generated with medium confidence

Nhanh chóng “hóa thân” thành “chiến sĩ”

Tuần lễ giáo dục Quốc phòng-An ninh tại Hòa Lạc được các CNNers gọi bằng cái tên quen thuộc và thân thương – “HOLA”. Chương trình góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh về lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, niềm tự hào và trân trọng đối với truyền thống đấu tranh chống ngoại xâm của dân tộc, của lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam; có ý thức cảnh giác trước âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch; có kỹ năng quân sự, an ninh cần thiết để tham gia vào sự nghiệp xây dựng, củng cố nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân. Chúc các em học sinh Chuyên Ngoại ngữ sẽ học tập và rèn luyện tích cực, hiệu quả để hoàn thành chương trình GDQP&AN với chất lượng cao, khẳng định được bản lĩnh CNNes ở bất kỳ môi trường nào, dù đó là quân ngũ.

Tin bài: Đình Hiếu

Biên tập: Thanh Hiền/ FLSS Media