Lễ bế giảng năm học 2012-2013 và lễ ra trường cho học sinh khối 12 K42

Sáng 29/5/2013, Lễ bế giảng năm học 2012 – 2013 và Lễ ra trường cho học sinh khối 12 – K42 đã diễn ra tại sân trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ.

Buổi lễ vinh dự được đón tiếp nhiều vị khách quý: Về phía Đại học Quốc gia Hà Nội có TS. Đinh Văn Toàn – Chánh Văn phòng, ông Phạm Trung Kiên – Giám đốc Trung tâm hỗ trợ sinh viên, TS. Vũ Quốc Thái – Phó Trưởng ban Đào tạo. Về phía trường Đại học Ngoại ngữ có TS. Đỗ Tuấn Minh – Phó Hiệu trưởng, TS. Hà Lê Kim Anh – Trưởng phòng Đào tạo, thầy Lê Đỗ Minh – Phó Trưởng phòng Quản trị, PGS. TS Lưu Bá Minh – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Nghiên cứu phương pháp giảng dạy ngoại ngữ và đảm bảo chất lượng, ông Nguyễn Văn Đoàn – Phó Trưởng phòng Chính trị và Công tác Học sinh, Sinh viên. Về phía trường THPT Chuyên Ngoại ngữ có PGS. TS Nguyễn Thành Văn – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường, bà Nguyễn Thị Bích Hồng – Trưởng ban Đại diện Hội cha mẹ học sinh trường.

Trong năm học 2012 – 2013, thầy và trò Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ luôn cố gắng, nỗ lực hoàn thành những mục tiêu, nhiệm vụ đặt ra. Kết quả của sự cố gắng ấy biểu hiện trong những con số cụ thể mà thầy Nguyễn Thành Văn báo cáo tổng kết trước buổi lễ bế giảng: Nhà trường có 99,1% học sinh đạt hạnh kiểm tốt; 0,9% học sinh đạt hạnh kiểm khá. Học sinh Giỏi xuất sắc đạt 5,6%; học sinh Giỏi đạt 66,6%; học sinh Tiên tiến đạt 27,8%; học sinh Trung bình chiếm 0,3%. Danh hiệu thi đua tập thể thuộc về các lớp 10D, 11A, 12D, 12K (lớp xuất sắc); 10G, 10I, 11D, 11E, 11H, 11M, 12B, 12E (lớp tiên tiến); 10H, 11I, 12G (khen về học tập); 11K (lớp có nhiều tiến bộ trong học tập); 12A (khen về nề nếp); 10E, 11C (khen về hoạt động phong trào). Đội cờ đỏ và Ban chấp hành liên chi hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Bên cạnh đó, các cá nhân xuất sắc vượt qua các kì thì, giành nhiều giải thưởng quan trọng, đem lại niềm tự hào và nâng cao bảng thành tích cho Nhà trường, như bạn Tạ Hương Thảo (học sinh lớp 12B) đạt giải Nhất môn Tiếng Anh trong kì thi Học sinh giỏi Quốc gia; bạn Nguyễn Thị Hải Tâm (học sinh lớp 12K) đạt giải Nhất cuộc thi Olympic Tiếng Nga, nhận học bổng toàn phần 5 năm học tập Đại học tại Nga; bạn Lê Tuấn Minh (học sinh lớp 11H) tham gia nhiều giải đấu cờ vua Quốc gia và Quốc tế, đoạt tổng số gần 200 huy chương, trong đó có 135 huy chương vàng; bạn Phạm Thục Anh (học sinh lớp 10A) đạt giải Ba Olympic Toán Hà Nội mở rộng năm 2013.

Song song với hoạt động học tập, Nhà trường luôn chú ý tạo các sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em, nhằm khai thác sự sáng tạo, tính độc lập, đoàn kết, năng động và thân thiện. Nhiều hoạt động ngoại khóa đã diễn ra thành công, để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng thầy và trò trường chuyên Ngữ, đồng thời nhận được những phản hồi tích cực của xã hội. Đó là Chương trình Định hướng tân học sinh (Chương trình 10+), Chương trình “Sân khấu hóa tác phẩm văn học”, Chương trình “Hội thao Chào xuân năm 2013”, Chương trình “Sắc màu chuyên Ngoại ngữ”, Chương trình “CNN can cook”.

Ghi nhận những kết quả ấy, cô Trần Thu Nga – Phó Hiệu trưởng đã thay mặt Nhà trường công bố quyết định trao phần thưởng cho những cá nhân và tập thể đạt thành tích cao trong học tập, thi đua;  khen thưởng học sinh giỏi Quốc gia và trao học bổng của trường đại học North South Wales cho học sinh xuất sắc.

TS. Đỗ Tuấn Minh – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại Ngữ cũng đã phát biểu chúc mừng thành công của thầy và trò trường chuyên Ngữ, đồng thời gửi lời chúc học sinh khối 12 đạt thành tích cao trong những kì thi sắp tới.

Gói lại những thành tích của năm học 2012 – 2013 là lời ca “Rạng rỡ Việt Nam” khẳng định niềm tự hào và như một lời tự hứa của học sinh sẽ ngày càng làm rạng rỡ hơn trường chuyên Ngữ, góp phần nhỏ làm nên rạng rỡ non sông.

Bài thơ tri ân thầy cô đầy xúc động của đại diện Hội cha mẹ học sinh vang lên thay lời cảm ơn sâu sắc của các bậc phụ huynh khối 12 đối với thầy cô trường chuyên Ngữ. Đó là tâm sự chân thành của một người mẹ trong ngày con chia tay mái trường, chia tay tuổi học trò bao dấu yêu. Tứ mái trường Chuyên Ngữ thân thương, hôm nay các con đã trưởng thành, đứng trước những ngưỡng cửa mới của cuộc đời. Các con luôn ghi nhớ công ơn dạy dỗ, dìu dắt của thầy cô. Chuyên Ngữ ơi, chia tay rồi sẽ hẹn ngày trở lại. Dù đi đâu vẫn tự hào và tự nhủ sẽ xứng đáng với danh hiệu học sinh trường chuyên Ngoại ngữ.

Video chia tay khối 12 được mở ra với những hình ảnh xuyên suốt 3 năm học của từng tập thể lớp khóa 42, nụ cười xen lẫn những giọt nước mắt, niềm vui xen lẫn sự nghẹn ngào… Bài hát “Chuyên Ngữ trong tôi” và“Mong ước kỉ niệm xưa” cất lên nói hộ cảm xúc của học sinh khối 12 ngày ra trường.

Sau lời chia tay, lời nhắn nhủ đầy cảm động của thầy Hiệu trưởng Nguyễn Thành Văn, Mai Ngân Hà (12A) thay mặt học sinh Khóa 42 lên phát biểu cảm nghĩ. Kết thúc chương trình là bài hát “Tạm biệt” đầy ý nghĩa của Thanh Hà G43. Những chùm bóng đủ màu sắc tung bay đem theo ước mong của học sinh khối 12. Những chiếc máy bay giấy đính kèm lời chúc thi tốt từ các em K43 và K44 dành tặng các anh chị K42 được thả từ trên cao xuống.

Chúc mừng một năm học đầy thắng lợi của trường THPT chuyên Ngoại ngữ! Chúc khóa 42 toại nguyện ước mơ trong những kì thi sắp tới!

FLSS News