Tập thể 11A4 CNN đồng hành cùng Siêu thị Hạnh phúc 0 đồng, tích cực chống COVID-19

Trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 đang lan rộng và gây ra những ảnh hưởng tiêu cực trên toàn thế giới, hàng loạt các doanh nghiệp phải ngừng kinh doanh để chung tay cùng xã hội chống dịch. Điều này vô tình đẩy những người lao động vốn sống bằng tiền lương vào cảnh mất việc, không có lương hoặc thu nhập bị giảm sâu. Với tinh thần lá lành đùm lá rách, trong vài tuần gần đây, tại nhiều nơi trên địa bàn Thành phố Hà Nội đã xuất hiện những điểm phát nhu yếu phẩm miễn phí, với mục đích san sẻ một phần gánh nặng mưu sinh với những người đang ở trong hoàn cảnh khó khăn. Có một tập thể tại Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ cũng đã đồng hành, chung tay góp sức cùng cộng đồng để chia sẻ với những người yếu thế trong xã hội do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Chứng kiến những hi sinh, cống hiến của các y bác sĩ, các cán bộ chiến sĩ nơi tuyến đầu chống dịch, mỗi chúng ta như được truyền cảm hứng, tiếp lửa, mong muốn được làm một điều gì đó có ích cho xã hội. Thấm nhuần bài học về sự sẻ chia của thầy cô và cha mẹ, cùng sự khích lệ, động viên của cô Lê Thị Tâm Hảo, tập thể lớp 11A4, trường THPT Chuyên Ngoại ngữ đã chung tay cùng cộng đồng hỗ trợ những người đang gặp khó khăn. Cụ thể, các bạn học sinh lớp 11A4 đã mua các loại nhu yếu phẩm cần thiết trong sinh hoạt hàng ngày ủng hộ cho Siêu thị Hạnh Phúc 0 đồng (số 117, Trần Duy Hưng, Hà Nội). Tại đây, những người cần có thể nhận miễn phí các loại nhu yếu phẩm nhằm duy trì cuộc sống đến hết khi hết dịch.

Cô giáo Lê Thị Tâm Hảo (thứ ba từ phải qua) cùng phụ huynh, học sinh lớp 11A4 ủng hộ nhu yếu phẩm cho "Siêu thị Hạnh Phúc 0 đồng"

Nhu yếu phẩm lớp 11A4 ủng hộ cho Siêu thị Hạnh Phúc 0 đồng

Chủ nhật ngày 19/04/2020, "Siêu thị Hạnh Phúc 0 đồng" đã tấp nập người ra vào. Các bạn học sinh lớp 11A4 cùng với giáo viên chủ nhiệm và phụ huynh học sinh đã đến từ sớm để phân chia, đóng gói thực phẩm theo sự điều phối của tình nguyện viên tại siêu thị. Buổi sáng kết thúc khi toàn bộ thực phẩm đã được phân chia theo suất và được trao đến tận tay những “chiếc lá chưa lành”. Hành động nhỏ mang theo tình yêu và tâm huyết của các bạn học sinh lớp 11A4 là nghĩa cử cao đẹp hòa vào dòng chảy chung của tình yêu thương đang lan tỏa trong xã hội.

Dưới đây là một vài hình ảnh của buổi ủng hộ nhu yếu phẩm cho Siêu thị Hạnh Phúc 0 đồng của tập thể lớp 11A4, trường THPT Chuyên Ngoại ngữ:

Thư cảm ơn của Siêu thị Hạnh Phúc 0 đồng

 

Trong một cuộc chiến mà Chính phủ và toàn dân luôn đoàn kết, quyết tâm để "không ai bị bỏ lại phía sau", tập thể lớp 11A4 hy vọng rằng có thể phần nào giảm bớt gánh nặng của những người đang trong hoàn cảnh khó khăn, đồng thời góp phần truyền đi bức thông điệp về tình yêu thương và sự sẻ chia trong cuộc sống: cho đi là còn mãi, những điều xuất phát từ trái tim sẽ đến trái tim. 

#VietnambeatsCOVID_19, CNNbeatsCOVID_19!

Tin bài: Vũ Long, Biên tập - Bích Đào - FLSS Media

Ảnh: GV - PHHS - HS lớp 11A4