CNN tiếp đón và làm việc với Đoàn Trường Albrecht-Thaer-Gymnasium (Hamburg, CHLB Đức)

Sáng ngày 03/10/2022, Đoàn Trường Albrecht-Thaer-Gymnasium (Hamburg, CHLB Đức) (sau đây viết tắt là ATH),  đã có chuyến chính thức tới thăm,  làm việc tại Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ. Nối tiếp hành trình giao lưu của học sinh CNN tại Đức vào tháng 6/2022, đây là một phần của chuỗi hoạt động trong chương trình giao lưu 02 tuần tại Việt Nam của 2 giáo viên, 23 học sinh Trường ATH Hamburg sau 2 năm Covid kéo dài.

CNN chào đón sự có mặt của 25 học sinh trao đổi đến từ CHLB Đức

Buổi làm việc có sự hiện diện của TS. Peter Vollertsen – đại diện Trường Albrecht-Thaer-Gymnasium, TS. Nguyễn Phú Chiến – Hiệu trưởng và TS. Lại Thị Phương Thảo – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng các giáo viên tiếng Đức đang giảng dạy tại Trường cùng giáo viên và 23 học sinh đến từ Trường ATH Hamburg.

 

Niềm vui trong buổi làm việc trên khuôn mặt của các cô giáo dạy tiếng Đức đón Đoàn

Phát biểu tại buổi làm việc, TS Nguyễn Phú Chiến và TS Lại Thị Phương Thảo thay mặt Hội đồng Nhà trường chào đón sự có mặt của Đoàn Trường ATH Hamburd đến với Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ. Sau 2 năm covid -19, chương trình trao đổi không được thực hiện, nên năm nay, học sinh của cả 2 trường đều rất háo hức khi hoạt động giao lưu được tái thiết lập, hứa hẹn mối quan hệ khăng khít, gắn bó không chỉ giữa hai trường mà còn thắt chặt thêm mối quan hệ hữu nghị - hợp tác – phát triển giữa CHLB Đức và Việt Nam.

Thầy Nguyễn Phú Chiến và cô Lại Thị Phương Thảo phát biểu chào mừng đoàn ATH Hamburg

TS. Peter Vollertsen – người đồng sáng lập và đại diện Đoàn Trường ATH Hamburg bày tỏ sự vui mừng vì được tới thăm trường cùng những người bạn cũ. Ông cho biết, ngay sau khi đường bay dân dụng quốc tế mở cửa và chính phủ 2 nước cho phép chương trình trao đổi học sinh được tiếp tục hoạt động, ngay từ tháng 3 – 4, cả 2 trường đã rất vui mừng và khẩn trương làm các thủ tục, giấy tờ (làm với ZFA, đại sứ quán và các cơ quan khác…) để học sinh Việt Nam được tới Đức và học sinh ATH Hamburg được đến với Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ.

TS Peter Vollertsen vui mừng khi chương trình trao đổi được hoạt động trở lại

Chia sẻ cảm xúc về những ngày đầu đến với Việt Nam, phía Đức cho biết, sự hiếu khách của gia đình, nhà trường bạn bè ở Việt Nam, đây là những tình cảm mà các bạn có lẽ không bao giờ quên được.

Hai bên đã cùng trao cho nhau những món quà, chụp ảnh lưu niệm, với sự lạc quan, tin tưởng vào sự thành công của chương trình hợp tác.

Món quà từ ATH Hamburg gửi tới CNN

Món quà từ CNN đến ATH Hamburg

những điều nhỏ bé được nâng niu

Buổi làm việc với Trường ATH Hamburg diễn ra không không khí cởi mở, thân thiện, còn nhiều trải nghiệm đáng nhớ sẽ chờ đón các bạn học sinh trong 2 tuần tới khi tiến hành các hoạt động tham quan, học tập cùng với học sinh CNN.

 

Đoàn ATH Hamburg chụp ảnh lưu niệm tại sân trường CNN

Bích Đào – FLSS Media

Thông tin khác:

Phần 1 của chương trình tại Hamburg đã khép lại với những dấu ấn không thể nào quên đối với các em học sinh Việt Nam. Thầy Peter Vollertsen – người đồng sáng lập và đã đồng hành với chương trình từ năm 2011, bày tỏ sự vui mừng khi cảm nhận tinh thần tích cực, cởi mở và hòa nhập nhanh với cuộc sống tại các gia đình nuôi của các em học sinh Việt Nam. 

Chi tiết về chương trình của học sinh CNN tại Đức xem tại: http://flss.vnu.edu.vn/tin-tuc/thpt-chuyen-ngoai-ngu-va-chuong-trinh-giao-luu-trao-doi-hoc-sinh-ha-noi-hamburg-khoi-dong?fbclid=IwAR0ddg0AyVJgoF6QL9pdwOD5E9KJTrP1AWCcDjHhl9j6nIWYnX6-hjhXjSg