Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ hướng dẫn học sinh lớp 12 (K51) đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2022

Tối ngày 3/5/2022, trường THPT Chuyên Ngoại ngữ đã triển khai hướng dẫn  đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022 theo hình thức trực tuyến trên nền tảng Zoom Meeting, thu hút khoảng 700 người tham dự với hàng loạt câu hỏi được đặt ra. Đây là công tác tổ chức thường niên của nhà trường, tuy nhiên kỳ thi tốt nghiệp THPT mỗi năm đều có những điểm mới, những sự thay đổi đặc thù, đòi hỏi học sinh và phụ huynh học sinh lớp 12 đặc biệt quan tâm chú ý.

Tham gia chương trình, về phía trường THPT Chuyên Ngoại ngữ có thầy Nguyễn Phú Chiến – Hiệu trưởng, cô Lại Thị Phương Thảo – Phó Hiệu trưởng, toàn thể giáo viên chủ nhiệm khối 12, cán bộ Tổ Văn phòng cùng toàn thể học sinh lớp 12 và phụ huynh học sinh khối 12 quan tâm.

A picture containing auditorium</p>
<p>Description automatically generated

Phần đầu chương trình, thầy Nguyễn Phú Chiến đã giới thiệu những điểm mới trong công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2022 đã được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội nhấn mạnh và quán triệt tới các đơn vị trong Hội nghị triển khai công tác thi tốt nghiệp THPT năm 2022 diễn ra vào ngày 26/4 vừa qua. Ngoài các thay đổi về lịch công tác kỳ thi, đối tượng đăng ký dự thi …; học sinh và phụ huynh học sinh cần chú ý đến việc đăng ký dự thi năm nay hoàn toàn theo hình thức trực tuyến (không còn là trực tuyến và trực tiếp như năm trước) trên hệ thống Quản lý thi, thông tin cá nhân thí sinh cần đảm bảo chính xác trên Cơ sở dữ liệu ngành, tất cả thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ bằng bất kỳ phương thức nào đều phải đăng ký trên hệ thống Quản lý thi của Bộ GD&ĐT…

<p>Description automatically generated with medium confidence

Phần thứ hai của chương trình là chi tiết cách điền phiếu đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 do thầy Nguyễn Hồng Quang – cán bộ Tổ Văn phòng hướng dẫn. Thời gian đăng ký thi tốt nghiệp THPT năm 2022 diễn ra từ hôm nay, ngày 4/5/2022 đến 17h00 ngày 13/5/2022. Do thời gian đăng ký có hạn, thí sinh cần phải nắm vững toàn bộ cách điền 16 mục thông tin gồm cả thông tin cá nhân và thông tin đăng ký thi để tránh xảy ra sai sót và đảm bảo mọi thông tin đăng ký đều chính xác.

<p>Description automatically generated with medium confidence

Phần hỏi đáp của chương trình thu hút một lượng lớn câu hỏi đặt ra từ phía học sinh và phụ huynh đã được cô Phó Hiệu trưởng Lại Thị Phương Thảo và thầy Nguyễn Hồng Quang giải đáp đầy đủ, cặn kẽ. Ngoài các câu hỏi về nội dung kỹ thuật (cách tìm mã phường (xã)/ quận (huyện)/ tỉnh (thành phố), đăng ký số điện thoại, ảnh chân dung, cú pháp …), rất nhiều các câu hỏi của học sinh Chuyên Ngoại ngữ tập trung vào phần có thể sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ để miễn thi bài thi Ngoại ngữ trong xét tốt nghiệp THPT; ngược lại, vẫn khuyến khích thí sinh tham gia bài thi Ngoại ngữ để tăng cơ hội xét tuyển ĐH, CĐ do các trường ĐH, CĐ có phương án tuyển sinh đặc thù và đa dạng.

Graphical user interface, application</p>
<p>Description automatically generated

Trong thời gian sắp tới, Nhà trường có kế hoạch tổ chức hướng dẫn học sinh đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ năm 2022. Đồng thời, Ban Giám hiệu, đội ngũ thầy cô giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, cán bộ nhân viên nhà trường luôn đồng hành và sát cánh hỗ trợ học sinh và phụ huynh học sinh trong mọi công tác giáo dục để chuẩn bị bước vào giai đoạn nước rút. Chúc K51 CNNers vững vàng, thành công trong kỳ thi vượt vũ môn sắp tới và trên mọi hành trình!

Tin bài: Tú Phạm/ FLSS Media