Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ tri ân các thầy cô chuyên gia nước ngoài nhân dịp năm mới 2019

Là đơn vị duy nhất đào tạo 7 môn ngoại ngữ (Anh, Nga, Pháp, Trung, Đức, Nhật, Hàn), trường THPT Chuyên Ngoại ngữ (ĐHNN-ĐHQGHN) được biết đến là ngôi trường có màu sắc văn hóa Đông – Tây đa dạng, đào tạo học sinh không chỉ giỏi ngoại ngữ mà còn có khả năng hội nhập quốc tế. Làm nên những thành công của nhà trường trong công tác đào tạo ngoại ngữ, không thể không kể đến những cống hiến của đội ngũ giáo viên chuyên gia nước ngoài. Để ghi nhận những đóng góp của thầy cô chuyên gia, ngày 26/12/2018, trường THPT Chuyên Ngoại ngữ (ĐHNN-ĐHQGHN) đã tổ chức một buổi gặp mặt ấm cúng để chia tay năm cũ và chúc mừng các thầy cô chuyên gia nhân dịp năm mới 2019.

Tham dự buổi gặp mặt có thầy Nguyễn Thành Văn – Hiệu trưởng Nhà trường, cô Lại Thị Phương Thảo – Phó Hiệu trưởng, thầy Nguyễn Phú Chiến – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, đại diện các thầy cô chuyên gia nước ngoài và các giáo viên người Việt phụ trách chuyên gia.

Gặp mặt các thầy cô chuyên gia trường THPT Chuyên Ngoại ngữ

Buổi gặp mặt mở đầu với không khí sôi nổi, vui vẻ khi các thầy cô chuyên gia thấy hình ảnh của mình xuất hiện đầy bất ngờ trong một video clip ngắn do chính các đồng nghiệp trường Chuyên Ngoại ngữ chuẩn bị.

Chia sẻ về những cảm xúc và kinh nghiệm của mình tại THPT Chuyên Ngoại ngữ, thầy Thomas Dippe cùng thầy Jörg Helmke (thuộc Ủy ban ZfA, Đức) bày tỏ sự cảm kích đối với Ban Giám hiệu trong công tác hỗ trợ giáo viên chuyên gia, cũng như nhấn mạnh trường THPT Chuyên Ngoại ngữ là trọng tâm quan trọng và cho đến nay là ngôi trường thành công nhất trong Dự án tiếng Đức của Ủy ban ZfA trên toàn Việt Nam. Chỉ nói riêng về số lượng thí sinh Việt Nam thi DSD-II (Văn bằng tiếng Đức cấp độ 2) năm 2018, học sinh Chuyên Ngoại ngữ đã chiếm 81%.

(Từ trái sang) Thầy Jörg Helmke – thầy Thomas Dippe – cô Nguyễn Ngọc Lan (tiếng Đức)

Cô Cayleigh-May Palz (Anh Quốc) - giảng dạy tại Chuyên Ngoại ngữ từ năm học trước đã cảm nhận được những thay đổi rõ rệt trong chương trình tiếng Anh của trường. Cô đánh giá cao việc tôn trọng sự khác biệt của học sinh và chú trọng vào việc tự học của học sinh, đồng thời cô cảm ơn vì được là một phần của Chuyên Ngoại ngữ.

Cô Cayleigh-May Pal đã giảng dạy tiếng Anh tại CNN từ năm 2017

Nếu tiếng Trung Quốc là một trong những môn ngoại ngữ đã có bề dày truyền thống trong công tác đào tạo tại Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ ngay từ những ngày đầu thành lập, thì tiếng Hàn Quốclà bộ môn còn rất non trẻ, mới bắt đầu được giảng dạy tại trường như một ngoại ngữ chuyên đến năm thứ 2. Điều đáng nói là, thầy Wu Junhua (Trung Quốc) và cô Jeon Keun Ju (Hàn Quốc) lại có chung đánh giá và cảm nhận về học sinh Chuyên Ngoại ngữ, đó là: chăm chỉ, ham học và giàu năng lực.

Thầy Wu Junhua (Trung Quốc) rất hài hước, dí dỏm

(Từ trái sang) Cô Nguyễn Hương Giang – cô Jeon Keun Ju (Hàn Quốc)

Thay mặt nhà trường, thầy Nguyễn Thành Văn – Hiệu trưởng, bày tỏ tình cảm tri ân với các thầy cô chuyên gia nước ngoài. Bằng tình yêu nghề nghiệp, các thầy cô đã dũng cảm rời xa Tổ quốc của mình để đến một đất nước xinh đẹp nhưng xa lạ và điều kiện làm việc có lẽ ít nhiều còn có phần khó khăn như Việt Nam. Thầy cũng thể hiện sự ngưỡng mộ đối với phong cách làm việc chuyên nghiệp và tận tâm, đồng thời cảm ơn những cống hiến của các thầy cô chuyên gia đã góp phần giúp học sinh CNN cập nhật các kiến thức nâng cao và thêm yêu môn ngoại ngữ mà mình đang theo đuổi.

Thầy Nguyễn Thành Văn - Hiệu trưởng Nhà trường bày tỏ lòng cảm ơn với các thầy cô chuyên gia

Khép lại buổi gặp mặt là những món quà nhỏ dành tặng các thầy cô và những tấm ảnh lưu niệm ghi dấu những khoảnh khắc cuối cùng của năm cũ. Hi vọng trong năm 2019, các thầy cô sẽ cùng với Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ tiếp tục đạt được những thành công ấn tượng và nổi bật, xứng đáng là ngôi trường Thân thiện- Năng động - Chất lượng cao trong cả nước.

(Bài và ảnh: Thanh Tú, Biên tập: Bích Đào-  FLSS Media)