TrườngTHPT Chuyên Ngoại ngữ chào đón năm học mới!

Sáng nay, ngày 5 tháng 9, hòa chung niềm vui tựu trường của hàng triệu giáo viên và học sinh trên cả nước, thầy trò trường THPT Chuyên Ngoại ngữ đã trang trọng làm Lễ khai giảng chào đón năm học mới 2017- 2018.

Về dự Lễ khai giảng với thầy trò nhà trường có sự hiện diện của rất nhiều các vị đại biểu, khách quý: Ông Đàm Duy Thiên, Hàm Vụ trưởng Vụ 4 – Ban Tổ chức Trung ương Đảng; bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh, Phó Trưởng ban Chính trị và Công tác Học sinh – Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội.

Về phía Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN có TS. Đỗ Tuấn Minh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; TS. Nguyễn Xuân Long – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Lân Trung – Chủ tịch Hội đồng Tư vấn Hợp tác – Phát triển; ThS. Nguyễn Văn Đoàn – Chủ tịch Công đoàn trường; PGS.TS. Hà Lê Kim Anh – Trưởng phòng Đào tạo; ThS. Vũ Văn Hải – Trưởng phòng Chính trị và Công tác HS-SV; TS. Dương Quỳnh Hoa – Phụ trách phòng Tổ chức Cán bộ; TS: Nguyễn Thị Ngọc Quỳnh – Giám đốc Trung tâm Khảo thí; ThS. Lê Khánh Trang – Trưởng phòng Kế hoạch-Tài chính; ThS. Nguyễn Đoàn Phượng – Phó Trưởng phòng Hành chính – Tổng hợp.

Về phía các trường bạn có TS. Nguyễn Đức Hoàng – Hiệu trưởng Trường THPT chuyên ĐHSP Hà Nội; ông David Holloway – đại diện Đại học Anh quốc Việt nam (BUV).

Đến với buổi Lễ khai giảng có bà Đỗ Thị Thu Hường – Phó Trưởng ban đại diện Hội CMHS trường, các ông bà đại diện cho CMHS của 40 lớp trong toàn trường, cùng toàn thể các thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên nhà trường và gần 1800 HS Chuyên Ngoại ngữ.

Buổi Lễ khai giảng bắt đầu thật trang nghiêm khi thầy Nguyễn Phú Chiến- Phó Hiệu trưởng, thay mặt Lãnh đạo nhà trường, đọc thư của chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Giáo dục và các em sinh viên, học sinh nhân dịp khai trường.

Giây phút thiêng liêng nhất của buổi Lễ khai trường có lẽ là lúc thầy Nguyễn Thành Văn, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường lên đọc diễn văn khai giảng năm học mới. Mở đầu bài diễn văn, thầy nhiệt liệt chào đón 752 tân học sinh K49 đã vượt qua hơn 3 nghìn thí sinh, vinh dự, tự hào trở thành học sinh Chuyên ngoại ngữ. Bài diễn văn còn nhấn mạnh 4 nhiệm vụ trọng tâm năm học 2017- 2018: nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục toàn diện và chất lượng đào tạo mũi nhọn; tăng cường kỷ cương, nề nếp trong Dạy và Học; đổi mới phương pháp Dạy và Học ở tất cả các môn học, đặc biệt là môn Ngoại ngữ, môn Giáo dục thể chất và môn Giáo dục QP-AN;  đổi mới quản lý, tập trung xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh mang phong cách riêng của trường THPT chuyên Ngoại ngữ. Thầy tin tưởng vào sức mạnh của sự quyết tâm và đoàn kết; sức mạnh của sự kết hợp giữa nỗ lực và năng lực trong tất cả các cán bộ giáo viên nhà trường sẽ tạo ra những thành công kỳ diệu! Thầy cũng không quên nhắn nhủcác em học sinh: mong các em luôn nhớ – mình là học sinh của Trường Chuyên Ngoại ngữ. Chúng ta tự hào về điều đó nhưng phải biết trân trọng,có trách nhiệm giữ gìn và góp phần làm tỏa sáng hơn Danh hiệu thiêng liêng ấy!

Thầy Hiệu trưởng kết thúc bài diễn văn bằng hồi trống khai trường rộn rã. Tiếng trống vang lên như thôi thúc lớp lớpthế hệ học trò Chuyên Ngoại ngữ tinh thần Cháy lên để mà tỏa sáng, tiếng trống của mùa khai trường thứ bốn mươi chín, hướng tới Lễ kỉ niệm 50 năm thành lập nhà trường.

Cô Lại Thị Phương Thảo, Phó Hiệu trưởng nhà trường tiếp tục buổi Lễ khai giảng bằng việc công bố các quyếtđịnh khen thưởng. Côvinh danh thủ khoa đầu vào các thứ tiếng, khen thưởng những HS được giải cao tại cuộc thi Nhịp cầu Hán ngữ, thủ lĩnh chương trình 10+, khen thưởng tập thể giáo viên có thành tích xuất sắc trong năm học 2016-2017. Lễ vinh danh không chỉ là niềm tự hào của các cá nhân, tập thể màcòn trở thành mục tiêu, niềm mong mỏi thiết tha, là động lực đểthầy và trò Chuyên Ngoại ngữcùngphấn đấu.

Năm học 2017-2018 cũng thật đặc biệt với thầy trò nhà trường, năm học đầu tiên có thêm lớp chuyên tiếng Hàn Quốc. Góp mặt trên sân khấu ngày tựu trường là một tiết mục văn nghệ độc đáo mang đậm màu sắc văn hóa của đất nước Hàn Quốc.

Điểm nhấn trong buổi lễ khai giảng hôm nay chính là những dòng cảm xúc đặc biệt đến từ bạn Hiền Phương, học sinh lớp 10A, thủ khoa đầu vào tiếng Anh. Với ngọn đuốc trên tay, Hiền Phương thay mặt cho học sinh K49 tiếp tục thắp sáng truyền thống hiếu học, tiếp tục lan tỏa tinh thần Chuyên Ngoại ngữ, để thế hệ tiếp nối ngày càng bay cao và vươn xa hơn nữa.

Lễ khai giảng đã khép lại trong lời ca tiếng hát vang vọng từ cựu học sinh và các bậc phụ huynh của trường. Buổi Lễ còn mở ra niềm tin, niềm hy vọng của thầy và trò nhà trường về một năm học mới với nhiều thành công rực rỡ!