Tuyển sinh vào lớp 10 THPT Chuyên Ngoại ngữ 2019: Cháy lên để mà tỏa sáng!

Ngày 26/05/2019, kỳ thi Tuyển sinh vào lớp 10 Chuyên Ngoại ngữ năm 2019 đã chính thức diễn ra tại Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội.  Với 3.946 thí sinh đăng ký dự thi, Nhà trường đã bố trí thành 5 điểm thi với 114 phòng thi, đã có gần 400 cán bộ và gần 100 học sinh, sinh viên tình nguyện được huy động để làm công tác phục vụ thi.

Mặc dù 8h00 mới đến giờ tập trung, nhưng ngay từ rất sớm, nhiều thí sinh và người nhà đã có mặt tại điểm thi. Theo sát các thí sinh là người thân, những người luôn đồng hành, cổ vũ và đặt trọn niềm tin vào con em mình. Nắm bắt được tâm lý phụ huynh muốn chờ con em mình toàn buổi thi, Trường Đại học Ngoại ngữ cũng đã bố trí 04 điểm nghỉ ngơi cho người nhà thí sinh trong thời gian thi.

Những thí sinh đầu tiên đến điểm thi số 02 vào sáng sớm

Cái khoác vai cổ vũ đầy tình cảm của người cha dành cho con trước giờ thi

Sân trường  CNN vào lúc 7h30 (trước giờ tập trung thí sinh 30 phút)

Dù đã được thông báo số báo danh từ trước, nhiều thí sinh vẫn tới điểm thi để xem lại

Lực lượng tình nguyện hỗ trợ thí sinh và người nhà tại mọi điểm thi

Đúng 8h00, giám thị coi thi gọi thí sinh vào phòng thi, các thí sinh được nghe phổ biến quy chế, giải đáp các thắc mắc. 9h00 sáng, các em bước vào bài thi đầu tiên – Đánh giá năng lực Ngoại ngữ. Theo số liệu được cung cấp bởi Hội đồng tuyển sinh, ngày thi hôm nay có 3.880 thí sinh tham dự thi trên tổng số 3.946 thí sinh đăng ký (đạt 98,4%) ở cả hai buổi thi : sáng và chiều.

Thí sinh tập trung nghe cán bộ coi thi phổ biến quy chế phòng thi

Các phòng thi được trang bị điều hòa, nên dù trời nắng gắt, thí sinh vẫn thoái mái trong phòng

Sau khi kết thúc bài thi Đánh giá năng lực Ngoại ngữ, các thí sinh tranh chóng rời khỏi phòng thi, báo cáo tình hình làm bài cho cha mẹ và trở về nghỉ ngơi, trong khi Hội đồng thi khẩn trương hoàn thành các công việc của ca thi buổi sáng và chuẩn bị cho ca thi buổi chiều.

(Trong giờ thi): Dù trời nắng gắt, bố mẹ vẫn sẽ luôn đồng hành cùng con

Nhiều phụ huynh chờ con dưới bóng râm của những tán cây để tránh nắng

Đúng 13h30, các thí sinh được tập trung tại phòng thi và 14h00 bắt đầu làm bài thi Đánh giá năng lực Toán và Khoa học Tự nhiên. Kết thúc bài thi Đánh giá năng lực Toán và Khoa học Tự nhiên, các em có thời gian nghỉ giải lao ngắn và sau đó tiếp tục bài thi Đánh giá Năng lực Văn và Khoa học Xã hội.

Tư trang của thí sinh được ĐHNN cử lực lượng sinh viên tình nguyện trông giữ cẩn thận

Anh Vũ Đăng Quang, phụ huynh của một thí sinh dự thi ngành tiếng Anh chia sẻ: “Do lo lắng về lực học của con, nên gia đình đã nộp cho con 3 hồ sơ vào tiếng Anh, tiếng Đức và tiếng Hàn, nhưng hôm nay con đã quyết tâm chọn thi ngành tiếng Anh để tiếp tục đam mê với ngôn ngữ này. Bố cháu cũng như gia đình ủng hộ quyết định của cháu”. Ông Đặng Văn Hân, ông nội của thí sinh Đ.P.L cho biết, bản thân ông đã đồng hành cùng cháu trong suốt quá trình học tập, ông là người đi nộp hồ sơ thi cho cháu, và hôm nay cũng là người đưa cháu đi thi với mong muốn cháu được ông động viên, cổ vũ và làm bài thi tốt.

Phụ huynh và thí sinh được sự hỗ trợ nhiệt tình của các học sinh tình nguyện

Chia sẻ với FLSS Media, thí sinh V.N.M cũng cho hay, dù hôm nay thời tiết rất nóng, nhưng em được ngồi trong phòng thi có điều hòa nên làm bài rất thoải mái, sự tận tình, thân thiện của cán bộ coi thi cũng khiến em cảm thấy an tâm. Điều đặc biệt, là em rất ấn tượng với sự nhiệt tình, thân thiện của các anh chị sinh viên và học sinh tình nguyện. Em đã cố gắng hoàn thành tốt bài thi của mình để có thể trở thành một CNNer vào n