Chào cờ tháng 10 - Tháng yêu thương

Sáng ngày 04/10/2021, trường THPT Chuyên Ngoại ngữ – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức chương trình Chào cờ đầu tháng 10 theo hình thức trực tuyến trên nền tảng Zoom Webinar, với sự tham gia của toàn thể giáo viên-học sinh cả 3 khối. Đây là hoạt động được tiến hành định kỳ nhằm tổng kết lại những công việc mà thầy và trò Nhà trường đã hoàn thành trong tháng trước, đồng thời triển khai các nhiệm vụ trong tháng tiếp theo.

A screenshot of a computerDescription automatically generated with medium confidence

Chào cờ … Chào!

Graphical user interface, application</p>
<p>Description automatically generated

Cô Phó Hiệu trưởng Lại Thị Phương Thảo chủ trì chương trình

Mở đầu chương trình, TS. Lại Thị Phương Thảo – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã tổng kết nội dung công việc Nhà trường đã làm được trong hai tháng 8 & 9: chi tiết về hoạt động thường niên của nhà trường và một số thành tích nổi bật của học sinh; về hoạt động dạy-học; về công tác đức dục; về hoạt động ngoại khóa và các hoạt động khác và về công tác hợp tác phát triển. 

Trong tháng 8 và tháng 9, Nhà trường đã tổ chức thành công nhiều hoạt động quan trọng nằm trong chuỗi các hoạt động thường niên của nhà trường như: chương trình định hướng nghề nghiệp cho học sinh khối 11 và 12, chương trình Chào K53- Chuyên Ngoại ngữ tự hào về em, Hội nghị Đức dục, Buổi tựu trường cho học sinh của 3 khối lớp, chương trình định hướng cho học sinh lớp 10-K53,  Lễ khai giảng năm học mới vào ngày 05/9/2021, buổi gặp mặt phụ huynh học sinh khối 10 K53 ở 07 khối tiếng. 

Text</p>
<p>Description automatically generated

Graphical user interface, application</p>
<p>Description automatically generated

Hai trong nhiều chương trình được tổ chức trong tháng 8 và tháng 9

Nhiều tập thể và cá nhân có những thành tích nổi bật được tuyên dương trong buổi sinh hoạt dưới cờ. Cụ thể: Tại Cuộc thi “Đại sứ Văn hoá đọc sách năm 2021”, toàn trường đã có 890 bài dự thi, 29 học sinh đạt giải cấp trường. Trong đó, có 3 giải: 1 giải Nhất, 1 giải Nhì và 1 giải Ba cấp ĐHQGHN. Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ đã được Trường ĐHNN tuyên dương và khen thưởng vì đã đóng góp tích cực vào phát triển văn hoá Đọc trong Nhà trường và cộng đồng; 03 học sinh đạt giải trên cũng đã được trường ĐHNN tuyên dương và khen thưởng. 

A picture containing diagram</p>
<p>Description automatically generated

Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ được ĐHNN khen thưởng quý III

Chi đoàn học sinh (12A3) đã đạt danh hiệu “Chi đoàn Giỏi cấp Trường ĐHNN- ĐHQGHN”, cá nhân học sinh Phạm Ngọc Mai lớp 12A5 đã đạt danh hiệu “Bí thư Chi đoàn Giỏi Trường ĐHNN- ĐHQGHN” năm học 2020-2021.

Graphical user interface, application</p>
<p>Description automatically generated

Chi đoàn 12A3 và học sinh Phạm Ngọc Mai (12A5)

03 học sinh lớp 12G (Hồ Ngọc Mai, Lê Thị Ngọc Mai, Lâm Hồng Giang) giành giải Nhất; 03 học sinh lớp 12B1 (Trần Lê Việt Anh, Nguyễn Minh Thảo và Nguyễn Phương Thảo) giành giải Tám tại Cuộc thi Video do PASCH tổ chứ dành cho học sinh học tiếng Đức trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, tại vòng Chung kết cuộc thi “Nhịp cầu Hán Ngữ” lần thứ 14 dành cho các trường THPT tại Việt Nam (15.9.2021), hai học sinh đến từ lớp 11E: Nguyễn Minh Hiển giành giải Ba và em Lê Ngọc Linh giành giải Nhì và giải “Diễn thuyết xuất sắc”. 

Graphical user interface</p>
<p>Description automatically generated

Graphical user interface</p>
<p>Description automatically generated

 

Cuộc thi Video Quốc tế tại Đức và Chung kết Nhịp cầu Hán ngữ 2021

Trong cuộc thi Vô địch tin học văn phòng thế giới, 17/18 học sinh dự thi Vòng loại Quốc gia cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới 2021 đã đạt chứng chỉ Tin học văn phòng quốc tế MOS do Tổng giám đốc Microsoft thế giới ký tên. 04 học sinh lọt vào Vòng 2 – Quốc gia cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới và đã dự thi vào ngày 03/10/2021. 

Graphical user interface, text, website</p>
<p>Description automatically generated

Cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới

Từ ngày 06/9/2021, toàn trường bắt đầu chương trình học năm học 2021-2022 theo hình thức trực tuyến trên nền tảng MS.Teams; tổ chức vòng thi sơ tuyển để chọn học sinh tham dự kỳ thi HSG cấp ĐHQGHN môn tiếng Đức, tiếng Nhật, tiếng Hàn Quốc; các đội tuyển HSG (Anh, Nga, Pháp, Trung) đang tích cực ôn tập để tham dự kỳ thi thành lập đội tuyển HSG Quốc gia; đội ngũ thầy cô giáo viên chủ nhiệm, giám thị và Cờ đỏ phối hợp chặt chẽ trong việc giáo dục đạo đức học sinh; triển khai thành công hội nghị kiện toàn Ban chấp hành Liên chi đoàn trường nhiệm kỳ 2021-2022; tiến hành xong việc bình chọn Học sinh 3 tốt để gửi lên Đoàn trường cấp trên xem xét khen thưởng; Chương trình 10+ và Hội vui Khoa học tự nhiên đang triển khai theo đúng kế hoạch; giới thiệu một số chương trình học bổng, du học cho học sinh trong nhà trường tại Fanpage Chuyên Ngoại ngữ- Thông tin học bổng, du học.

Graphical user interface, website</p>
<p>Description automatically generated

Hoạt động ngoại khoá tiêu biểu

Sau phần tổng kết công tác tháng 8 và tháng 9, TS. Lại Thị Phương thảo đã phổ biến tới toàn thể giáo viên và học sinh trong trường kế hoạch hoạt động trong tháng 10 với một số nhiệm vụ trọng tâm như sau: tiếp tục thực hiện kế hoạch dạy học theo hình thức trực tuyến cho đến khi có thông báo mới; thành lập 04 đội tuyển tham dự kỳ thi HSG Quốc gia ở các thứ tiếng: Anh, Nga, Pháp, Trung; thành lập các đội tuyển nguồn khối 10 Anh, Nga, Pháp, Trung và kế hoạch học tập ở các đội tuyển. Họp Hội cha mẹ học sinh lớp vào ngày 10/10/2021 theo hình thức trực tuyến. Các hoạt động ngoại khoá của học sinh và các hoạt động hợp tác phát triển tiếp tục triển khai theo kế hoạch. 

A screenshot of a computer</p>
<p>Description automatically generated with medium confidence

TS. Lại Thị Phương Thảo phổ biến kế hoạch hoạt động tháng 10

Tiếp nối chương trình, cờ trưởng Mai Khánh Ngân đã thay mặt Đội Cờ đỏ tổng kết kết quả thực hiện nề nếp của học sinh toàn trường trong tháng 09. Theo đó, Nhà trường tuyên dương tập thể các lớp 10A2 (xếp thứ Nhất), 12A4 (xếp thứ Nhì), 12A5 và 12A6 (xếp thứ Ba) về nề nếp trong tháng.

A screenshot of a computerDescription automatically generated with medium confidence

Cờ trưởng Mai Khánh Ngân (11A1) đại diện tổng kết điểm nề nếp trong tháng 09

Chương trình chào cờ kết thúc bằng các tiết mục biểu diễn văn nghệ lắng đọng và trò chơi Kahoot sôi động. Trong niềm hân hoan và đầy hi vọng của tháng 10, thầy và trò Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ tiếp tục thực hiện tốt phương châm “Dừng đến trường nhưng không dừng học”.  

A screenshot of a personDescription automatically generated with medium confidence

A screenshot of a person playing a guitarDescription automatically generated with low confidence

Các tiết mục văn nghệ của học sinh Chuyên Ngoại ngữ

 Graphical user interface, application, Teams</p>
<p>Description automatically generated

Graphical user interface, application, website</p>
<p>Description automatically generated

Graphical user interface</p>
<p>Description automatically generated

Trò chơi trong chương trình

Lê Nga/ FLSS MEDIA