30 học sinh lớp 10-K51 được nhận học bổng khuyến khích học tập năm học 2019-2020

Trong buổi tập trung chào cờ đầu tháng 12, ngày 2 tháng 12 năm 2019, Ban Giám hiệu trường THPT Chuyên Ngoại ngữ đã trao học bổng cho 30 học sinh lớp 10- K51 có điểm thi đầu vào đạt tiêu chuẩn hệ chuyên có học bổng.

Nhằm khuyến khích thành tích học tập của học sinh, bắt đầu từ năm học 2019-2020, trường THPT Chuyên Ngoại ngữ có thêm hệ chuyên có học bổng bên cạnh hệ chuyên và hệ không chuyên. Có 30 em học sinh đã xuất sắc vượt lên trên 700 học sinh khối 10 đủ điểm xét tuyển vào trường dành được học bổng này.

TS. Lại Thị Phương Thảo thay mặt Ban Giám hiệu Nhà trường đọc quyết định số 2709/QĐ-ĐHNN. Mỗi học sinh sẽ được nhận học bổng khuyến khích học tập năm học 2019-2020 trong 9 tháng với mức 300.000 đồng/tháng.

      TS. Lại Thị Phương Thảo- Phó Hiệu trưởng đọc quyết định khen thưởng

PGS.TS Nguyễn Thành Văn- Hiệu trưởng và TS. Nguyễn Phú Chiến- Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã vui mừng trao học bổng cho 30 học sinh ưu tú nhất trong kì thi đầu vào năm học này.

PGS.TS Nguyễn Thành Văn- Hiệu trưởng Nhà trường trao học bổng cho học sinh

Được nhận học bổng, được vinh danh trong Lễ chào cờ trước sự chứng kiến của các bậc phụ huynh và thầy cô giáo là niềm vui lớn lao, là niềm hạnh phúc vô bờ của các CNNer. Em Hồ Ngọc Mai, hiện là học sinh tiếng Đức lớp 10G có điểm đầu vào là 31,17 điểm chia sẻ: em rất vui và vinh dự khi có mặt trong buổi trao học bổng ngày hôm nay. Trong thời gian qua, bằng nỗ lực của bản thân, dưới sự dìu dắt của các thầy cô giáo, em đã cập bến thành công vào ngôi trường Chuyên Ngoại ngữ. Không biết nói gì hơn, chúng em rất biết ơn Nhà trường đã tạo điều kiện để chúng em có được học bổng này. Học bổng không chỉ hỗ trợ chúng em về tài chính, mà còn là động lực thúc đẩy chúng em tập trung nhiều hơn nữa vào việc học, vận dụng kiến thức để phát triển tương lai sau này. Chúng em hứa nỗ lực nhiều hơn nữa, cố gắng phấn đấu để không phụ lòng thầy cô cũng như sự hỗ trợ của Nhà trường.

TS. Nguyễn Phú Chiến- Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao học bổng cho học sinh

Em Nguyễn Quỳnh Chi có điểm đầu vào là 28,03, hiện đang là học sinh lớp chuyên Nga – 10B1cũng xúc động nói: Em cảm thấy vô cũng xúc động và vui mừng khi nhận học bổng. Em rất biết ơn nhà trường. Em có dự định học tiếng Nga thật tốt và đi du học ở nước Nga, sau đó sẽ trở về giúp đỡ nước nhà. Trường đã tạo điều kiện để chúng em có được niềm vinh dự này. Đây sẽ là động lực để em không ngừng phấn đấu trong học tập.

Không chỉ mang lại hạnh phúc cho các CNNer, các phụ huynh có con được nhận học bổng hôm nay cũng rất tự hào. Chị Tạ Thu Hằng, phụ huynh em Trương Huyền Trang lớp 10E phấn khởi tâm sự: Khi nhận được Giấy mời tham gia Lễ trao học bổng của Trường, tôi rất xúc động và hạnh phúc! Khi con đi thi, mẹ động viên con: chỉ cần cố gắng thi hết sức mình, đạt hệ cận chuyên để vào học Chuyên Ngữ cũng là may mắn lắm rồi. Và thật hạnh phúc khi con đạt điểm cao: 29,39 điểm, hôm nay còn vinh dự được nhận học bổng của Trường. Tôi tin rằng con sẽ tiếp tục phát huy tốt thành tích học tập dưới sự dạy dỗ của các thầy cô ở Chuyên Ngoại ngữ. Xin kính chúc toàn thể Quý thầy cô sức khỏe và thành công!

30 học sinh đạt điểm cao đầu vào lớp 10-K51vinh dự nhận học bổng

Đạt thành tích cao trong kì thi tuyển sinh luôn là niềm ước ao, mong mỏi của các thí sinh khi tham dự kì thi vào trường THPT Chuyên Ngoại ngữ. Càng tuyệt vời hơn nữa khi thành tích ấy lại được Nhà trường ghi nhận và vinh danh. Đây sẽ là những mốc son đáng nhớ trong cuộc đời học sinh của các em. Chúc cho các CNNer luôn giữ vững và tiếp tục phát huy thành tích học tập của mình trong tương lai, xứng đáng với truyền thống hiếu học của Chuyên Ngoại ngữ.

                               Tin bài: Nguyễn Hương,Ảnh: Hạ Hồng 

                                       FLSS Media 

Danh sách học sinh nhận học bổng khuyến khích học tập năm học 2019-2020: