Buổi sinh hoạt toàn trường tháng 10: Buổi sinh hoạt của những “Điều tuyệt vời nhất”

Sáng ngày 02/10/2023, trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức buổi sinh hoạt toàn trường tháng 10 với chủ đề “Điều tuyệt vời nhất”. Đây là hoạt động được tiến hành hàng tháng nhằm tổng kết lại những công việc mà thầy và trò Nhà trường đã hoàn thành trong tháng trước đồng thời triển khai các nhiệm vụ trong các tháng tiếp theo.

Toàn cảnh buổi sinh hoạt toàn trường tháng 10

Mở đầu buổi sinh hoạt, TS. Đỗ Thị Ngọc Chi – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã tổng kết lại một số nội dung công việc đã làm được trong hai tháng 8, 9 trên các mặt: các hoạt động thường niên của nhà trường, công tác đào tạo, công tác đức dục, việc thực hiện nề nếp, công tác của Đoàn thanh niên và các hoạt động CLB, hoạt động ngoại khóa. Ở từng mặt, thầy và trò Nhà trường đều đạt được những thành tích đáng ghi nhận.

Trong tháng 9, Nhà trường đã tổ chức thành công một số hoạt động quan trọng nằm trong chuỗi các hoạt động thường niên của nhà trường như: Lễ khai giảng năm học mới ngày 05/9/2023, chương trình định hướng và phát triển tân học sinh Ten Plus (10+) ngày 01/10/2023.

TS. Đỗ Thị Ngọc Chi – Phó Hiệu trưởng Nhà trường tổng kết công tác tháng 8,9 và thông báo kế hoạch, nhiệm vụ tháng 10

Về công tác đào tạo, năm học 2023-2024 đã được tiến hành đến tuần học thứ 4. Các đội tuyển HSGQG tiếng Anh, Nga, Pháp, Trung đã tổ chức thi tuyển vòng 1. Kết quả: Tiếng Anh: 37 học sinh, Tiếng Nga: 07 học sinh, Tiếng Pháp: 08 học sinh, Tiếng Trung: 19 học sinh trúng tuyển. Nhà trường đã tổ chức chọn đội tuyển thi Olympic cấp Đại học Quốc gia Hà Nội các môn tiếng: Anh, Nga, Pháp, Trung, Đức, Nhật, Hàn (ngày 20/9).

Về công tác của Đoàn thanh niên và các hoạt động CLB, hoạt động ngoại khóa: ngày 09/9/2023, BCH Liên chi Đoàn đã được kiện toàn với 11 thành viên nhiệm kì mới. Các CLB đã kiện toàn xong ban điều hành nhiệm kì mới và có những bài giới thiệu về CLB đăng tải trên Fanpage, chuẩn bị tuyển các thành viên khóa mới.

Sau phần tổng kết công tác tháng 8 và tháng 9, TS. Đỗ Thị Ngọc Chi đã phổ biến tới toàn thể giáo viên và học sinh trong trường kế hoạch hoạt động trong tháng 10 với một số nhiệm vụ trọng tâm, cụ thể: căn cứ trên kết quả thi, Nhà trường sẽ thành lập 04 đội tuyển tham dự kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia ở các thứ tiếng Anh, Nga, Pháp, Trung; các đội tuyển nguồn khối 10 Anh, Nga, Pháp, Trung được thành lập; chuẩn bị triển khai tuần học môn Giáo dục Quốc phòng – An ninh tại Hòa Lạc; Ban Chấp hành Liên chi Đoàn trường và chi đoàn các lớp chủ động  tổ chức các hoạt động kỉ niệm ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10 và Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10.

Cũng trong buổi sinh hoạt toàn trường tháng 10, để hưởng ứng ngày toàn dân phòng cháy chữa cháy (04/10), trường THPT Chuyên Ngoại ngữ đã phối hợp với trường Đại học Phòng cháy chữa cháy tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy và kỹ năng thoát hiểm cho toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường. Trung tá – TS. Ngô Văn Anh, Phó trưởng khoa Phòng cháy chữa cháy, trường Đại học Phòng cháy chữa cháy đã tập huấn rất chi tiết, cụ thể những kiến thức và kỹ năng cần thiết với từng trường hợp khác nhau khi xảy ra sự cố cháy, nổ…Các thầy/cô giáo và các bạn học sinh được lắng nghe về những thông tin liên quan đến công tác phòng cháy chữa cháy khi có sự cố xảy ra. Sau đó, các thầy/cô giáo và từng nhóm học sinh được tham gia thực hành sử dụng bình cứu hoả khi chữa cháy, mỗi bạn học sinh được thực hành dập lửa với thiết bị cứu hoả đã được trang bị sẵn. Các thầy/cô giáo và các bạn học sinh trường THPT Chuyên Ngoại ngữ đều thực hiện nghiêm túc, đúng phương pháp, quy trình thoát hiểm với những trường hợp thử nghiệm cháy tại không gian trường học. Sau đợt tập huấn PCCC, các thầy/cô giáo và các bạn học sinh của trường THPT Chuyên Ngoại ngữ đã được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng để kịp thời ứng phó với những trường hợp xấu nhất xảy ra khi có sự cố cháy, nổ. Hy vọng rằng, sau đợt tập huấn này, tất cả mọi người sẽ chủ động hơn và bình tĩnh hơn để tự trang bị những kỹ năng cần thiết trong công tác PCCC không chỉ ở trường học.

Trung tá – TS. Ngô Văn Anh, Phó trưởng khoa Phòng cháy chữa cháy, trường Đại học Phòng cháy chữa tập huấn kĩ năng PCCC và thoát hiểm, thoát nạn cho thầy và trò Nhà trường

Các thầy/cô giáo và các em học sinh tham gia thực hành tại buổi tập huấn

Sau phần tập huấn về công tác PCCC là phần sinh hoạt theo chủ đề. Chủ đề của tháng 10 là “Điều tuyệt vời nhất” nhằm tôn vinh những người phụ nữ xung quanh ta, một nửa xinh đẹp của thế giới.

Những tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ hai CLB CMC và CRC

Những giai điệu ngọt ngào cảm xúc của bản mashup “Huyền thoại mẹ” và “Mẹ tôi” do các thành viên thuộc Câu lạc bộ âm nhạc CMC trình bày đã khép lại buổi sinh hoạt toàn trường tháng 10. Đây là món quà ý nghĩa đầu tiên các em học sinh gửi tặng đến phái đẹp của thế giới. Hãy cùng chờ đón những món quà ý nghĩa tiếp theo đến từ phái mạnh của trường THPT Chuyên Ngoại ngữ trong tháng 10 này nhé.

Xem thêm một số hình ảnh của buổi sinh hoạt toàn trường tháng 10 tại link:

Tin bài: Vũ Long – FLSS Media

Ảnh: Thầy và trò Nhà trường