Cựu học sinh Chuyên Ngoại ngữ trở thành “Nam thần” Trường ĐH Kinh tế quốc dân với IELTS 8.0

Không chỉ giành ngôi vị quán quân cuộc thi King and Queen của Trường ĐH Kinh tế Quốc dân, Nguyễn Phương Nam còn sở hữu một thành tích học tập top đầu với IELTS 8.0.

Phương Nam sinh năm 2003 là cựu học sinh chuyên Anh của Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ và hiện là sinh viên năm thứ nhất chuyên ngành Quản trị kinh doanh quốc tế, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân (NEU).

Điểm IELTS 8.0 đối với nhiều học sinh, sinh viên là điểm số mơ ước, thế nhưng, Phương Nam cho biết khi còn học tại Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, với một môi trường năng động và xung quanh đều là những học sinh ưu tú thì “8.0 Ielts là một thành tích khá bình thường”.

Đặc biệt, nam sinh chia sẻ bản thân hoàn toàn tự học tiếng Anh để thi IELTS.

“Mình chia ra thành hai kĩ năng Đọc – Nghe và Nói – Viết. Để luyện kĩ năng Đọc – Nghe, mình làm đề nhiều rồi sau đó sẽ rút ra được những lỗi sai để từ đó dần hình thành tư duy và áp dụng được vào nhiều bài khác nhau.

Còn với Nói – Viết thì bản thân luôn phải chủ động tự tạo cho mình thói quen nói chuyện và suy nghĩ bằng tiếng Anh và đọc nhiều sách, bài tiếng Anh để trau dồi kiến thức” – Phương Nam nói về cách ôn luyện của mình.

Một điều khá bất ngờ là Phương Nam còn là một học sinh giỏi Toán khi từng đạt giải Nhất quốc gia kỳ thi giải Toán bằng tiếng Anh qua mạng – Violympic năm 2017.

“Trước đây, mình học Toán khá chăm và cũng có thể nói là giỏi ở môn học này. Thế nhưng gần hết cấp 2, minh rẽ hướng sang học tiếng Anh để thi vào Chuyên Ngoại ngữ bởi cảm thấy bản thân phù hợp với môi trường đó hơn”.

Còn giờ đây, ở một môi trường mới lạ và khác biệt so với khi còn là học sinh, Nam cho rằng trường đại học là nơi “mọi người trưởng thành hơn nhưng vẫn rất thân thiện”, vẫn khiến cậu “cảm thấy hạnh phúc”.

“Ngoài ra, xung quanh có rất nhiều sinh viên ưu tú và tài giỏi khiến mình luôn phải cố gắng nhiều hơn nữa”.

Phương Nam trong cuộc thi King and Queen tại Trường ĐH Kinh tế quốc dân

Dù còn khá ngập ngừng và chia sẻ rằng bản thân thật sự chưa có dự định nào rõ ràng trong tương lai, nhưng trước mắt, Phương Nam cho biết cậu theo học chuyên ngành Quản trị kinh doanh quốc tế là bởi muốn theo đuổi ngành logistics và phát triển bản thân theo ngành này. Đồng thời, Nam cũng muốn củng cố thêm nền tảng kiến thức về chuyên ngành kinh tế.

Theo Đức Trung – vietnamnet.vn