Hân hoan chào đón K54 về với mái nhà Chuyên Ngoại ngữ

Ngày 22.06.2022, tại trường THPT Chuyên Ngoại ngữ đã diễn ra sự kiện mong đợi nhất đối với những tân học sinh K54 – Chuyên Ngoại ngữ yêu thương chào đón các CNNers về với mái nhà Chuyên ngữ. Ban tổ chức đã chuẩn bị chu đáo để đón tiếp học sinh, phụ huynh đến nhập học.

Để thuận lợi trong quá trình làm thủ tục nhập học, học sinh đến nhập học được chia thành ba ca với các khung thời gian khác nhau: học sinh trúng tuyển vào lớp chuyên tiếng Anh nhập học từ 07h30 đến 09h30; học sinh trúng tuyển vào lớp không chuyên tiếng Anh nhập học từ 09h30 đến 10h30; học sinh trúng tuyển vào các lớp chuyên tiếng Nga, Pháp, Trung, Đức, Nhật, Hàn, làm thủ tục nhập học từ 10h30 đến 12h00 cùng ngày. Nhờ vậy, việc nhập học đã diễn ra an toàn, chu đáo, thân thiện, ấm áp.

Vượt qua gần bốn nghìn thí sinh dự thi, những học sinh, phụ huynh có mặt trong buổi nhập học hôm nay đều hết sức phấn khởi, tự hào. Học sinh Trịnh Mai Kiên hồ hởi khoe về những trường mình đã đỗ trong kì thi vừa qua, và cả những lí do mình chọn Chuyên Ngoại ngữ. Theo Mai Kiên thì Chuyên Ngoại ngữ vừa có bề dày thành tích học tập, lại vừa có những hoạt động ngoại khóa chuyên nghiệp, các anh chị khóa trên nhiệt huyết, thân thiện, yêu mến trường lớp. Học sinh Trần Đức Thắng cùng lúc đỗ cả 3 trường chuyên, nhưng em lại chọn Chuyên Ngoại ngữ bởi em cho rằng ở mái trường này, em sẽ được thỏa sức với nhiều ngôn ngữ mới, được khẳng định chính mình thông qua các câu lạc bộ danh tiếng em đã được biết từ lâu.

Học sinh Phạm Hồng Phúc khi được hỏi về cảm xúc lúc nghe tin mình chính thức trở thành CNNers là gì? Cậu bé với đôi mắt lấp lánh niềm vui đã không giấu được hạnh phúc: “Tin đỗ CNN đến với em vào buổi tối thứ năm, sau khi thi xong xuôi ba trường chuyên. Cảm giác giấc mơ mình đã theo đuổi suốt 2 năm giờ đã thành hiện thực thật không thể diễn tả thành lời. Mọi lo âu, thấp thỏm kể từ khi kết thúc kì thi bỗng chợt tan biến, còn lại trong em một cảm xúc vô cùng tự hào và hạnh phúc. Trở thành một CNNer, em mong ước sẽ có nhiều kỷ niệm đẹp với thầy cô, bạn bè và có nhiều cơ hội để theo đuổi niềm đam mê học tập và khám phá những chân trời mới của mình”.

Không chỉ có học sinh phấn khởi và tự hào vì mình đã trở thành một phần của mái nhà chung Chuyên Ngoại ngữ, những phụ huynh khi đến nhập học cho con cũng không giấu được tình yêu với mái trường này. Chị Lê Thị Hoài Thu khoe con mình đỗ cùng lúc 3 trường Chuyên, nhưng gia đình đã chọn trường Chuyên Ngoại ngữ (tiếng Trung) bởi: “Chuyên Ngoại ngữ là ngôi trường hướng tới đào tạo con người một cách toàn diện, từ học văn hoá, ngoại ngữ đến học làm người; CNN là một môi trường đào tạo năng động và hiện đại, giúp con có thể rèn luyện các kỹ năng để tự tin trở thành công dân toàn cầu; CNN là môi trường thân thiện với các câu lạc bộ, với đầy đủ các dịch vụ hỗ trợ để con được thoả sức trải nghiệm, vui chơi cùng thầy cô, bạn bè… Gia đình chúng tôi luôn tin tưởng đây là quyết định và lựa chọn đúng đắn!”

Chúc mừng các em đã trúng tuyển và trở thành CNNer của Chuyên Ngoại ngữ! Chắc chắn, các em sẽ có một thanh xuân đầy ý nghĩa dưới mái trường hạnh phúc này. Hãy tiếp tục phát huy truyền thống của Chuyên Ngoại ngữ, biết cháy lên để mà tỏa sáng suốt hành trình thanh xuân của mình nhé!

Một số hình ảnh khác của buổi nhập học, vui lòng xem tại link: https://bit.ly/3Nb1tix

Bài: Vũ Long – FLSS Media

Ảnh: Ban Media – Ban Liên chi trường THPT Chuyên Ngoại ngữ