Hướng dẫn thí sinh và tập huấn nghiệp vụ coi thi chuẩn bị cho kỳ thi Olympic bậc THPT các môn ngoại ngữ năm học 2023-2024 của Đại học Quốc gia Hà Nội

Tối ngày 14/12/2023, thực hiện Thông báo số 2225/TB-ĐHNN, trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN đã tổ chức buổi hướng dẫn thí sinh tham dự kỳ thi Olympic bậc THPT các môn ngoại ngữ năm học 2023-2024 của Đại học Quốc gia Hà Nội và tập huấn nghiệp vụ cho toàn thể hội đồng thi trên nền tảng Zoom Meetings. Đây là công tác đặc biệt quan trọng nhằm quán triệt các nội dung của quy chế thi đồng thời tạo cho thí sinh tâm thế vững vàng, chủ động, tự tin để bước vào kì thi một cách an toàn, hiệu quả.

Hướng dẫn thí sinh và tập huấn nghiệp vụ cho Kỳ thi Olympic cấp ĐHQGHN 2023 qua Zoom Meetings

Tham dự buổi hướng dẫn và tập huấn, về phía trường Đại học Ngoại ngữ có TS. Hoa Ngọc Sơn – Phó Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Thúy Lan – Trưởng phòng Đào tạo, ThS. Nguyễn Đoàn Phượng – Trưởng phòng Hành chính – Tổng hợp, TS. Phạm Văn Kim – Trưởng phòng Quản trị; Về phía trường THPT Chuyên Ngoại ngữ có TS. Lại Thị Phương Thảo – Phó Hiệu trưởng, cùng toàn thể các cán bộ, giáo viên trong Hội đồng thi, các thầy cô giáo phụ trách đội tuyển và các thí sinh đến từ hơn 70 trường THPT trên toàn quốc.

Công tác hướng dẫn và tập huấn được TS. Nguyễn Thúy Lan – Trưởng phòng Đào tạo trường Đại học Ngoại ngữ chủ trì, phối hợp hướng dẫn và giải đáp thắc mắc của các đội tuyển và hội đồng thi là TS. Lại Thị Phương Thảo – Phó Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Ngoại ngữ. Nội dung chương trình được chia thành hai phần, phần một là hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về kì thi dành cho các thí sinh và giáo viên phụ trách đội tuyển. Toàn bộ thông tin về ngày thi chính thức, quy chế thi, công tác hỗ trợ thí sinh được trình bày ngắn gọn nhưng rất đầy đủ, chi tiết, rõ ràng. Đặc biệt, công tác hỗ trợ thí sinh được Ban tổ chức quan tâm và đáp ứng tối đa nguyện vọng của các đội tuyển.

TS. Nguyễn Thúy Lan – Trưởng Phòng Đào tạo trường ĐHNN hướng dẫn thí sinh

Tiếp đó, phần hỏi – đáp được TS. Lại Thị Phương Thảo điều hành đã hỗ trợ giải quyết được những vấn đề khó khăn, vướng mắc của các đội tuyển tham dự kỳ thi.

TS. Lại Thị Phương Thảo – Phó Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Ngoại ngữ giải đáp thắc mắc

Phần hai của chương trình dành cho nội dung tập huấn các cán bộ tham gia Hội đồng thi chính thức, TS. Nguyễn Thúy Lan luôn đặc biệt nhấn mạnh việc thực hiện đúng quy chế kì thi để đảm bảo an toàn về mọi mặt.

Tập huấn dành cho Hội đồng thi

Trong chương trình, các cán bộ giáo viên còn được nghe ý kiến chỉ đạo sát sao từ TS. Hoa Ngọc Sơn – Phó Hiệu trưởng trường ĐHNN về công tác tổ chức thi.

TS. Hoa Ngọc Sơn Phó Hiệu trưởng Trường ĐHNN phát biểu chỉ đạo trong buổi tập huấn

Đại diện Ban tổ chức cũng nhấn mạnh những lưu ý trong quá trình diễn ra kỳ thi; công tác phối hợp đảm bảo an ninh, an toàn kỳ thi; dự báo tình huống có thể xảy ra, chủ động sẵn sàng biện pháp xử lí khi cần thiết.

Chúc cho tất cả thí sinh đến từ các đội tuyển tham dự kỳ thi bình tĩnh, tự tin và đạt kết quả cao như mong muốn.

Kiều Hưng – FLSS Media

(Ảnh: Kiều Hưng)