Kì thi thử vào lớp 10 trường THPT Chuyên Ngoại ngữ lần thứ 3 – Tăng tốc để về đích

Sáng ngày 05/5/2024, trường Đại học Ngoại ngữ Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức thành công kỳ thi thử đợt 3 năm 2024 vào lớp 10 trường THPT Chuyên Ngoại ngữ. Kỳ thi đã thu hút hơn 2700 thí sinh tham dự

Điểm thi Chuyên Ngoại ngữ vào sáng Chủ nhật ngày 05/5/2024

Căn cứ vào cấu trúc đề thi tuyển sinh lớp 10 trường THPT Chuyên Ngoại ngữ năm 2024 đã công bố, đề thi được ban hành hành gồm 3 môn: Đánh giá năng lực Ngoại ngữ; Đánh giá năng lực Toán và KHTN; Đánh giá năng lực Văn và KHXH. Điểm đặc biệt ở lần thi thử này, Nhà trường tổ chức thi Đánh giá năng lực Ngoại ngữ ở các thứ tiếng: Anh, Pháp, Trung, Đức, Nhật, Hàn.

Để công tác tổ chức thi được diễn ra suôn sẻ, như thông lệ hàng năm, Nhà trường đã tổ chức 2 phiên Zoom meeting hướng dẫn thí sinh tham dự kì thi thử và tập huấn toàn bộ Hội đồng thi vào tối 04/5/2024. Tại đây, những vấn đề thắc mắc của thí sinh đã được trả lời nhanh chóng, chính xác, giúp thí sinh có sự chuẩn bị tâm lý tốt nhất cho bài thi ngày mai.

Zoom meeting hướng dẫn thí sinh tham dự kì thi thử và tập huấn cho CBCT

Với hơn 2700 thí sinh đăng ký dự thi, nhà trường đã tổ chức 81 phòng thi tại hai điểm thi: trường THPT Chuyên Ngoại ngữ và nhà A2-Trường Đại học Ngoại ngữ, huy động hơn 250 CBCT và sinh viên hỗ trợ. Sáng nay, rất nhiều thí sinh đã đến điểm thi sớm để xem lại số báo danh, tìm đúng phòng thi, mang theo tâm trạng hồ hởi xem lẫn một chút lo lắng hoà mình vào không khí của kỳ thi.

Thí sinh đến sớm xem lại số báo danh và phòng thi

Thí sinh tập trung chuẩn bị vào phòng thi

Hội đồng thi của nhà trường làm việc hiệu quả, nghiêm túc, kỳ thi kết thúc thành công vào buổi trưa cùng ngày. Nhiều thí sinh cho biết, sau khi hoàn thành cả ba kỳ thi thử, các em cảm thấy vững tin hơn cho ngày thi chính thức.

Thí sinh ra khỏi khu vực thi sau khi hoàn thành các bài thi

Để hỗ trợ các bậc phụ huynh và các em học sinh có nhu cầu tìm hiểu thông tin về trường, cũng như giới thiệu những hoạt động tiêu biểu của nhà trường đến các bậc phụ huynh và các em học sinh, một số câu lạc bộ đã tổ chức các hoạt động nhỏ trong khuôn khổ cho phép của Nhà trường bên ngoài khu vực thi.

Các câu lạc bộ giới thiệu hoạt động của mình cho các em thí sinh

Theo kế hoạch đã được thông cáo báo chí, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT Chuyên Ngoại ngữ năm 2024 sẽ diễn ra vào ngày 01/6/2024. Nhà trường nhận hồ sơ dự thi từ ngày 18/4 đến hết ngày 11/5. Vào ngày 11/5/2024, Nhà trường sẽ tổ chức ngày Hội tư vấn Tuyển sinh – CNN Open day. Chi tiết vui lòng xem các thông báo trên website Nhà trường!

Hà Dung – FLSS Media