Lễ tri ân thầy cô cùng phụ huynh học sinh K51 Chuyên Ngoại ngữ

Ngày 22/05/2022, tập thể phụ huynh học sinh Khóa 51 Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN đã trang trọng tổ chức Lễ tri ân các cán bộ, giáo viên chủ nhiệm, giáo viên giảng dạy khối 12 để bày tỏ lòng biết ơn công sức, tâm huyết của các thầy cô đã dành cho các con học sinh K51 trong thời gian học tập trên ghế nhà trường.

Lễ tri ân trang trọng và ấm cúng

Đại diện phụ huynh học sinh khối 12 (K51)

Ban Giám hiệu và các thầy cô giáo chủ nhiệm khối 12 (K51)

Buổi lễ vinh dự được đón tiếp các vị khách quý. Về phía Trường Đại học Ngoại ngữ có PGS.TS. Hà Lê Kim Anh – Phó Hiệu trưởng. Về phía Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ có TS. Nguyễn Phú Chiến – Hiệu trưởng, TS. Lại Thị Phương Thảo – Phó Hiệu trưởng, bác Nguyễn Thị Thêu – Hội trưởng Hội cha mẹ học sinh Trường, bác Lê Vân Trinh – Hội trưởng Hội cha mẹ học sinh Khóa 51, Hội trưởng Hội cha mẹ học sinh các khóa K52, K53 và đại diện phụ huynh 16 lớp 12 Khóa 51, cùng với các giáo viên chủ nhiệm niên khóa 2019-2022 và giáo viên bộ môn lớp 12 của Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ.

1. Mở đầu buổi lễ, bác Lê Vân Trinh – Hội trưởng Hội cha mẹ học sinh Khóa 51 thay mặt 689 gia đình phụ huynh học sinh khối 12 khóa 51 đọc bài phát biểu để bày tỏ lòng tri ân sâu sắc tới Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo, các cán bộ nhân viên của nhà trường đã đồng hành cùng các con trong hành trình 1000 ngày học tập, rèn luyện. Bác Lê Vân Trinh nhấn mạnh, thành tích học tập và tu dưỡng của các con K51 thật đáng tự hào, khi khóa học có tới gần một nửa thời gian bị ảnh hưởng bởi Covid 19 – thách thức lớn chưa từng có trong tiền lệ. Để có được thành công đó là nhờ những chủ trương vô cùng linh hoạt, sát với thực tiễn của Ban giám hiệu Nhà trường và sự dạy dỗ vô cùng nhiệt tình, trách nhiệm, hiệu quả của các thầy cô. Kết thúc bài phát biểu, bác Lê Vân Trinh thay mặt toàn thể PHHS K51 bày tỏ tình yêu, niềm tin và lời cảm ơn trân quý nhất tới các cán bộ, giáo viên nhà trường vì những cống hiến xuất sắc cho nhiều thế hệ học sinh CNN trong đó có các con K51. Bác Lê Vân Trinh khẳng định, dù có đi khắp phương trời, CNN mãi là ngôi nhà mà lớp lớp học sinh, phụ huynh CNN đều yêu mến, tự hào.

Bác Lê Vân Trinh với những lời cảm ơn chân thành

Tấm thiệp tri ân với những lời nghĩa tình

2. Những lời cảm ơn sâu sắc và chân thành từ phía phụ huynh học sinh khiến cho tất cả các thầy cô giáo có mặt tại buổi lễ vô cùng xúc động. Đáp lại tấm lòng của phụ huynh, thầy Nguyễn Phú Chiến – Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ và cô Nguyễn Thị Thu Hương – Trưởng khối GVCN 12 đã chia sẻ cảm nhận của bản thân về sự hợp tác và gắn bó giữa phụ huynh và nhà trường, đồng thời gửi lời cảm ơn đến phụ huynh đã tin tưởng và đồng hành cùng nhà trường trong suốt thời gian qua. Trong dòng hồi tưởng, nhiều thầy cô giáo đã xúc động nhớ lại ngày đầu tiên được đón K51 – khi các con vẫn còn nguyên nét ngơ ngác, bỡ ngỡ trước ngưỡng cửa mới mẻ, hấp dẫn của mái trường cấp ba. Sau ba năm, các con đã thực sự trưởng thành, chuẩn bị tung cánh bay cao đến khoảng trời khát vọng. Thầy cô và mái trường đều mong muốn các con sẽ chạm tay vào mơ ước, trở thành một người có ích cho gia đình và cộng đồng.

Thầy Nguyễn Phú Chiến, cô Nguyễn Thị Thu Hương chia sẻ tại buổi lễ

A group of people posing for a photo</p>
<p>Description automatically generated

Một số khoảnh khắc tại buổi lễ

Buổi lễ kết thúc bằng phần chụp ảnh lưu niệm giữa thầy cô và phụ huynh. Những khuôn mặt thân thương, những nụ cười trìu mến, những cái ôm ấm áp, những cái bắt tay siết chặt,… tất cả đã tạo nên một buổi lễ vừa trang trọng vừa gần gũi. Buổi lễ báo hiệu một chặng đường sắp qua, phút chia tay sắp đến. Lời nhắn nhủ gửi riêng K51: Các con chính là tình yêu, là niềm tự hào của bố mẹ và thầy cô; là lý do, là mục đích khiến bố mẹ và thầy cô cùng kề vai sát cánh, hợp tác, yêu thương, san sẻ. Chúc các con tiếp tục gặt hái thành công trên chặng đường sắp tới để khẳng định bản lĩnh CNN, trí tuệ CNN. Bố mẹ và thầy cô yêu con.

Tin bài: Thanh Hiền / FLSS Media

Ảnh: Ban PHHS K51