Long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

Hàng năm, vào ngày 20-11, thầy và trò trường THPT Chuyên Ngoại ngữ lại cùng nhau đón một buổi lễ đầm ấm, trang trọng, thấm đượm tình thầy trò của nhiều thế hệ – Lễ kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam.

Hôm nay, ngày 20-11-2018, trong tiết trời se lạnh của mùa thu, buổi lễ kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam tại trường THPT Chuyên Ngoại ngữ đã diễn ra vô cùng ấm áp và xúc động. Đến dự buổi lễ có PGS.TS Ngô Minh Thủy – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội, các thầy, cô là đại diện các phòng ban trực thuộc trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội, các thầy cô giáo là cựu giáo chức, các chuyên gia người nước ngoài đang giảng dạy tại trường cùng toàn thể thầy và trò trường THPT Chuyên Ngoại ngữ.

Mở màn là tiết mục văn nghệ “Chuyên ngữ một mái trường”, bài hát với những ca từ trong sáng “…Dẫu mai sau trên muôn nẻo đường ta vẫn nhớ về mái trường Chuyên ngữ…” là lời nhắc nhở các thế hệ học sinh sẽ không bao giờ quên nơi thân thương này đã chắp cánh cho bao nhiêu ước mơ được bay cao, bay xa.

Sau lễ chào cờ, PGS.TS Nguyễn Thành Văn – Hiệu trưởng Nhà trường đã đọc bài diễn văn chào mừng ngày 20-11 với rất nhiều ý nghĩa và cảm xúc, đã mang lại cho buổi lễ một không khí thật trang nghiêm nhưng cũng thật gần gũi, ấp áp.

Ngay sau đó, PGS.TS.Ngô Minh Thủy- Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN đã trao Cờ thi đua của Đại học Quốc gia Hà Nội cho Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, Giấy chứng nhận Tập thể lao động xuất sắc cho các tổ chuyên môn (tổ Nga-Pháp-Trung-Đức-Nhật-Hàn và tổ Tự nhiên) và Bằng khen của Giám đốc ĐHQGHN cho các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong năm học 2017-2018.

Trong không khí xúc động của buổi lễ, đại diện hội cha mẹ học sinh toàn trường, bà Đỗ Thị Thu Hường đã gửi đến các thầy, cô giáo – những người đã không quản khó khăn, vất vả từng bước dìu dắt các thế hệ học sinh trưởng thành những lời tri ân sâu sắc, mong các thầy cô sẽ luôn vững bước trong sự nghiệp trồng người.

Một phần vô cùng đặc biệt của buổi lễ là tri ân các thế hệ hiệu trưởng trường THPT Chuyên Ngoại ngữ qua các thời kì. Thời khắc từng cựu học sinh bước lên tặng hoa cho 4 cựu Hiệu trưởng của trường và thầy Hiệu trưởng đương nhiệm đã mang lại biết bao tình cảm trân quý và tinh thần tiếp nối những truyền thống tốt đẹp như dâng lên trong lòng mỗi giáo viên, học sinh có mặt trong buổi lễ.

Kết thúc buổi lễ là những đoạn clip chúc mừng từ cựu học sinh các nước, học sinh đang học tại trường và chương trình văn nghệ đến từ các giáo viên, học sinh và cựu học sinh trường THPT Chuyên Ngoại ngữ với những lời ca, tiếng hát chân tình mà thành kính, giản dị nhưng đầy yêu thương thay cho muôn vàn lời tri ân gửi đến các thầy, cô.

Lễ Kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 của trường THPT Chuyên Ngoại ngữ đã kết thúc trong không khí lắng đọng, đầy cảm xúc. Kính chúc các thầy cô giáo, các cán bộ công nhân viên cùng toàn thể các em học sinh sức khoẻ, hạnh phúc và thành đạt. Chúc các thầy cô mãi là những đoá hoa tươi thắm, toả sáng trong ngành giáo dục, góp phần vun đắp cho sự nghiệp trồng người để nghề dạy học mãi là “nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý”. 

Một số hình ảnh khác trong ngày lễ: 

Bài: Kiều Hưng/FLSS Media

Ảnh: Hạ Hồng-Nguyễn Điệp-Nguyễn Thành