Nhà Sapphire và Emerald giành chức vô địch giải đấu bóng rổ truyền thống DIAO 3V3 dành cho học sinh THPT Chuyên Ngoại ngữ

Sáng ngày 15 tháng 4 năm 2023, giải đấu Bóng rổ truyền thống của học sinh Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ đã diễn ra sôi nổi. Năm nay, chức vô địch bóng rổ nam thuộc về nhà Sapphire (bảng nam) và nhà Emerald (bảng nữ).

Giải đấu quy tụ nhiều cầu thủ tham gia ở bảng nam và bảng nữ

Giải đấu bóng rổ DIAO 3V3 được tổ chức tại Nhà thi đấu đa năng Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội do thầy Tô Hùng Huy – Nhóm trưởng Nhóm Giáo dục thể chất – Tổ Xã hội Nhà trường dẫn dắt đã tham gia thi đấu. Đây là giải đấu uy tín, thường niên do CLB Bóng rổ DIAO của trưởng tổ chức, giải đấu năm nay quy tụ 5 đội nam và 4 đội nữ đến từ các nhà. Năm nay, giải được tổ chức đúng dịp hướng tới  kỷ niệm 48 năm ngày Giải phóng miền Nam (30/4/1975-30/4/2023) và ngày Quốc tế Lao động 01/5.

Thầy Tô Hùng Huy trao cờ lưu niệm cho các nhà trước khi vào cuộc

Các đội sẽ thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm để chọn ra chọn ra nhà vô địch mỗi bảng của DIAO TOURNAMENT. Mỗi đội thi đấu 4 trận để chuẩn bị cho vòng bán kết và chung kết.

Sẵn sàng ra sân

Hà Nội đang trong những ngày nồm ẩm, mặt sân ẩm ướt nhưng không làm các cầu thủ hạ quyết tâm. Các trận đấu diễn ra vô cùng sôi nổi, hấp dẫn, thể hiện đúng tinh thần hết mình của thể thao. Sau hai giờ thi đấu nhiệt huyết và nỗ lực hết mình, các đội tuyển Bóng rổ nam và nữ các nhà đã xuất sắc vượt qua các trận đấu vòng loại với tỉ số thuyết phục.

Mặt sân ướt do nồm ẩm không làm hạ tinh thần thi đấu của các cầu thủ

Tại trận bán kết, đội tuyển nam nhà Emerald đã chiến thắng để giành giải Ba, nhà Amber và Amethyst đồng nhận giải Khuyến khích. Đội tuyển nữ nhà Amber và Amethyst đã đồng hành nhận giải Ba.

Thầy Tô Hùng Huy trao giải cho 2 đội khuyến khích bảng nam

Cô Ngô Bích Đào trao giải cho các đội giải Ba

Tại trận chung kết, đội tuyển nam nhà  Sapphire đã giành chiến thắng trước nhà Ruby với tỉ số 18 – 8, đội tuyển nữ Emerald đã vượt qua nhà Amethyst với tỉ số 4 – 3 để giành giải nhất chung cuộc.

Thầy Tô Hùng Huy trao giải cho đội giải Nhì: Amethyst (nữ) và Ruby (nam)

Cô Lại Thị Phương Thảo – Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao giải vô địch cho nhà Emerald (nữ) và nhà Sapphire (nam)

Với giải cá nhân, cầu thủ Nguyễn Trang Lê xuất sắc giành giải MVP khi giành 7 điểm tại bảng nữ, cầu thủ Hoàng Hải Nam giành giải MVP cho bảng thi đấu của nam với việc ghi cho mình 28 điểm.

Hai bạn Nguyễn Trang Lê và Hoàng Hải Nam giành giải MVP (ghi nhiều điểm nhất giải đấu)

Hi vọng với niềm đam mê thể thao, sự luyện tập tích cực, những cơ hội được cọ xát của các em học sinh cùng với nhiệt tình giảng dạy của các thầy cô bộ môn Giáo dục thể chất, các đội tuyển Bóng rổ nói riêng, các đội tuyển thể thao nói chung của học sinh THPT Chuyên Ngoại ngữ sẽ giành được những thành tích xuất sắc hơn ở các giải đấu trong và ngoài trường.

Các cầu thủ chụp ảnh cùng Ban Tổ chức

Xem thêm hình ảnh tại link: https://drive.google.com/drive/folders/1IWJ4cxp5uqr-Q-PXAfJ2iXAmckZ7ezbh?usp=share_link

Tin bài: Bích Đào – FLSS Media

Ảnh: Đỗ Hoàng Long – lớp 11A6