Rộn ràng ngày lên đường tham gia tuần lễ Giáo dục Quốc phòng và An ninh

Sáng ngày 06/11/2023, trường THPT Chuyên Ngoại ngữ – trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN tổ chức lễ ra quân cho hơn 1850 học sinh khối 10, 11 và 12 tham gia chương trình Giáo dục quốc phòng và an ninh năm học 2023-2024. Học sinh các khối lớp sẽ học môn Giáo dục Quốc phòng và An ninh theo hình thức tập trung trong thời gian từ ngày 6/11/2023 – 12/11/2023 tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh – ĐHQGHN (Thạch Thất, Hà Nội).

A group of people posing for a photo

Description automatically generated

Học sinh háo hức tập trung từ sáng sớm, chụp ảnh cùng GVCN trước khi khởi hành

A large group of people in a gym

Description automatically generated

Các em học sinh khối 10 lần đầu được lên “HOLA”

Tuần lễ Quân sự tại Hoà Lạc là hoạt động thường niên của trường THPT Chuyên Ngoại ngữ. Tham gia học môn GDQP&AN, các em học sinh sẽ thấy mình thực sự trưởng thành hơn thông qua nhiều bài học về tính kỷ luật trong môi trường quân đội. Từ giờ giấc sinh hoạt, tập thể dục cho đến việc sắp xếp nội vụ gọn gàng, ngăn nắp. Trong nội dung học, các em học sinh còn được học tập các nội dung thực hành về kiểm tra, tháo ráp súng. Bên cạnh đó, chương trình học cũng thường xuyên lồng ghép giữa việc giảng dạy theo chương trình quy định với các buổi nói chuyện thời sự, chuyên đề, tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo; các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước nhằm giúp học sinh nhận thức được trách nhiệm đối với việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nuôi dưỡng lòng yêu nước ở các em.

A group of people standing next to buses

Description automatically generated
A group of people with luggage on a field

Description automatically generated

Sẵn sàng lên đường

A group of people posing for a photo

Description automatically generated

Các thầy cô giáo “đưa quân”

Lúc ban đầu khi mới tham gia khóa học, các em học sinh có thể sẽ còn bỡ ngỡ vì phải dậy sớm, rèn luyện thân thể và bắt đầu giờ học sớm hơn so với khi học tập tại trường. Nhưng các em sẽ nhanh chóng nhận thấy được đây là thói quen tốt. Sinh hoạt trong môi trường tập thể, cùng học tập, cùng ăn, cùng vui đùa, tin chắc rằng tất cả các em sẽ khó quên về khoảng thời gian cùng nhau học tập tại trung tâm.

A group of people sitting in chairs in front of a building

Description automatically generated

Nhanh chóng “hóa thân” thành “chiến sĩ”

Tuần lễ giáo dục Quốc phòng-An ninh tại Hòa Lạc được các CNNers gọi bằng cái tên quen thuộc và thân thương – “HOLA”. Chương trình đã góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh về lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, niềm tự hào và trân trọng đối với truyền thống đấu tranh chống ngoại xâm của dân tộc, của lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam. Chúc các em học sinh Chuyên Ngoại ngữ sẽ học tập và rèn luyện tích cực, hiệu quả để hoàn thành chương trình GDQP&AN với chất lượng cao, khẳng định được bản lĩnh CNNes ở bất kỳ môi trường nào, dù đó là quân ngũ. 

A group of people sitting on chairs

Description automatically generated

Chúc các CNNers một tuần quân sự đáng nhớ

A group of people sitting on the ground

Description automatically generated

Cẩm Vân – FLSS Media