Tổ chức chương trình hướng dẫn hoàn thành hồ sơ dự thi tốt nghiệp THPT và tư vấn tuyển sinh cho học sinh khối 12 – K50 năm học 2020-2021

Sáng ngày 17/4/2021, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ phối hợp với các đơn vị trong ngành giáo dục tổ chức Chương trình Hướng dẫn hoàn thành hồ sơ dự thi tốt nghiệp THPT và Tư vấn tuyển sinh cho học sinh khối 12 (K50 – CNNers) qua phần mềm Zoom. Đây là hoạt động thiết thực diễn ra thường niên của Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ với mục đích giúp các em học sinh lớp 12 có thêm hiểu biết cũng như sự chuẩn bị chu đáo trước khi bước chân vào Kì thi Tốt nghiệp THPT năm 2021.

Tham dự chương trình, về phía Trường Đại học Ngoại ngữ có PGS.TS. Hà Lê Kim Anh – Phó Hiệu trưởng, ThS. Nguyễn Việt Hùng – Phó trưởng Phòng Đào tạo; về phía Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ có PGS.TS. Nguyễn Thành Văn – Hiệu trưởng, TS. Lại Thị Phương Thảo – Phó Hiệu trưởng, các thầy cô giáo chủ nhiệm khối 12, các cán bộ văn phòng, các cựu học sinh Chuyên Ngoại ngữ hiện đang là Đại sứ ULIS, các bậc phụ huynh, cùng toàn thể học sinh K50 của Trường.

Chương trình gồm 03 phần chính. Phần thứ nhất: Hướng dẫn hoàn thành hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông và xét tuyển vào đại học, cao đẳng trong nước năm 2021; Diễn giả: thầy Trần Hoàng Hải – Chuyên viên Văn phòng, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ. Phần thứ hai: Tư vấn tuyển sinh và định hướng nghề nghiệp cho học sinh khối 12 – K50; Diễn giả: em Phạm Minh Hoàng – cựu học sinh G49 Chuyên Ngoại ngữ, hiện là sinh viên Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Đức, Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQG HN. Phần thứ ba: Thông tin tuyển sinh đại học chính quy – Trường Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội, Diễn giả: em Nguyễn Diệu Quỳnh – cựu học H49 Chuyên Ngoại ngữ, hiện là sinh viên trường ĐH Công nghệ – ĐHQG HN. Trong quá trình các diễn giả trình bày, phần lớn câu hỏi của các bậc phụ huynh và các em học sinh gửi vào hộp chat đều được BTC tập hợp và giải đáp trực tiếp.

Chương trình khép lại sau hơn hai tiếng làm việc nhanh chóng và hiệu quả. Buổi Hướng dẫn hoàn thành hồ sơ dự thi tốt nghiệp THPT và Tư vấn tuyển sinh ngày hôm nay đã mang đến cho học sinh khối 12 những thông tin bổ ích khi mùa thi đang đến rất gần. Sau khi chương trình kết thúc, các em học sinh sẽ tiếp tục được thầy cô chủ nhiệm và cán bộ văn phòng hỗ trợ trong quá trình hoàn thành hồ sơ. Hi vọng các em sẽ có sự chuẩn bị chu đáo về giấy tờ cũng như sẽ có sự lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực và sở thích của mình. Chúc các em bình tĩnh, tự tin, tỏa sáng.

Tin bài: Thanh Hiền – FLSS Media