Triển lãm “Erfinderland – Deutschland” – sự trải nghiệm thú vị của học sinh Tiếng Đức

Ngày 3, 4 và 7/3 vừa qua, các em học sinh tiếng Đức trường THPT chuyên Ngoại ngữ đã được tham dự triển lãm “Erfinderland – Deutschland” (Nước Đức – Đất nước của những phát minh) tại trung tâm Việt- Đức ( Đại học Bách khoa Hà Nội).

Triển lãm “Erfinderland – Deutschland” (Nước Đức – Đất nước của những phát minh) là triển lãm được các cơ quan, tổ chức của Đức phối hợp thực hiện và triển khai trên toàn thế giới. Ở Việt Nam, triển lãm năm nay diễn ra từ ngày 2.3 đến 10.3 tại Hà Nội và từ 17.3 đến 24.3 tại TP Hồ Chí Minh, dành cho đối tượng từ 14 đến 25 tuổi. Nước Đức luôn tự hào là đất nước có một nền khoa học công nghệ tiên tiến với số lượng phát minh đứng thứ 2 thế giới (sau Mỹ). Vì vậy đây là cơ hội để các bạn học sinh tìm hiểu các phát minh tiêu biểu của nước Đức như: ô tô, máy vi tính, điện thoại, tia X, thuốc Aspirin, kính hiển vi điện tử, đèn LED, truyền hình, công nghệ MP3, thẻ Chip- Card, túi khí Air- bag v.v….Triển lãm chia thành 7 khu vực: truyền thông, y tế, vật liệu, phương tiện giao thông, quang học, tin học và năng lượng.

Đến thăm quan triển lãm, các bạn học sinh chuyên Đức không chỉ quan sát tranh ảnh và các mô hình 3D mà còn được làm thí nghiệm ánh sáng trắng, làm phim, nghe và phân biệt tiếng động cơ các loại ô tô, thí nghiệm đèn LED và đèn dây tóc, thí nghiệm sử dụng sức nước, thí nghiệm dùng bóng bay để chạy xe ô tô…. Ngoài ra, các bạn học sinh còn được tham dự những trò chơi trí tuệ để có cơ hội giành những phần quà có ý nghĩa từ Ban tổ chức.

Ba ngày được trải nghiệm cùng triển lãm Erfinderland – Deutschland, học sinh Tiếng Đức hiểu hơn về khoa học cùng với những phát minh lớn của nhân loại. Đó cũng là cách giúp các em yêu mến hơn với ngôn ngữ chuyên mà các em đã lựa chọn.