Trường THPT chuyên Ngoại ngữ tổng kết năm học 2014-2015

Dẫu mai sau trên muôn nẻo đường ta vẫn nhớ về mái trường chuyên ngữ. Vì trong tim ta luôn luôn khắc ghi lời thầy cô mãi thân thương…”. Tiếng hát vang lên làm thổn thức biết bao trái tim CNNers trong một ngày đặc biệt: Ngày diễn ra Lễ Tổng kết năm học và Lễ ra trường cho học sinh khối 12 (26/5/2015).

Buổi Lễ vinh dự được đón tiếp các quý vị đại biểu: GS.NGND. Nguyễn Hòa – Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ-ĐHQGHN, bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh – Phó Trưởng ban Chính trị & Công tác HSSV-ĐHQGHN, TS. Nguyễn Nam Hoàng – Phó Trưởng ban Hợp tác Phát triển-ĐHQGHN, đồng chí Vũ Văn Hải – Phó Bí thư Đoàn ĐHQGHN, Bí thư Đoàn Trường ĐHNN, TS. Đỗ Minh Hoàng – Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế, ông Vũ Tiến Thịnh – Trưởng phòng Hành chính-Tổng hợp, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc – Phó Trưởng khoa Tại chức Trường ĐHNN. Về phía Hội cha mẹ học sinh có bà Trần Thu Hương – Trưởng ban đại diện trường và ông Nguyễn Việt Hùng – Trưởng ban đại diện khối 12 cùng các ông bà đại diện cho các khối lớp.

Mở đầu buổi lễ, thầy Hiệu trưởng PGS.TS. Nguyễn Thành Văn đọc bản Báo cáo Tổng kết năm học 2014 – 2015, năm học đặc biệt đánh dấu chuyên Ngữ tròn 45 tuổi. Với sự nỗ lực không mệt mỏi của thầy và trò trường Chuyên Ngoại ngữ, năm học vừa qua chúng ta đã giành được nhiều thành tích đáng tự hào. Các tập thể đạt danh hiệu Lớp tiên tiến xuất sắc: 10C, 10K, 11B, 12A; Các lớp Tiên tiến: 10A, 10D, 10G, 10I, 11A, 11D, 11G, 11I, 11K, 11M, 12D. Các lớp được khen về nề nếp: 10E, 10H; được khen về học tập: 10B, 11H, 12C, 12K; được khen về hoạt động đoàn: 12E.

Trong Kì thi học sinh giỏi Quốc gia, trường Chuyên Ngữ gặt hái được 18 giải, trong đó: Tiếng Anh có 1 giải nhất, 4 giải nhì, 4 giải ba, 1 giải khuyến khích; tiếng Pháp có 1 giải nhì, 2 giải ba, 1 giải khuyến khích; tiếng Trung có 3 giải nhì, 1 giải khuyến khích. Trong kì thi học sinh giỏi khu vực Duyên hải và đồng bằng Bắc Bộ lần thứ VIII, chuyên Ngữ cũng cán đích thành công với 6 giải Tiếng Anh (3 HC Vàng, 3 HC bạc), 2 giải khuyến khích tiếng Nga, 6 giải tiếng Pháp (3 HC Vàng, 3 HC đồng), 6 giải tiếng Trung (1 HC đồng, 5 giải khuyến khích). Kết quả thi Olympic Toán Hà Nội mở rộng có 1 giải ba và 3 giải khuyến khích.

Bên cạnh những thành tích về học tập, các CLB ngoại khóa hoạt động năng động, tích cực, có hiệu quả, rèn luyện cho học sinh kĩ năng lãnh đạo và kĩ năng mềm. Nhiều chương trình ngoại khóa có quy mô được tổ chức thành công, thu hút sự quan tâm của các cơ quan ban ngành và dư luận xã hội.

Tiếp đó, thay mặt Ban Giám hiệu nhà trường, thầy Phó Hiệu trưởng Nguyễn Phú Chiến đọc quyết định khen thưởng, tuyên dương và ghi nhận sự phấn đấu của các thầy cô và các em học sinh thân yêu. Chuyên Ngữ hôm nay đã được tiếp sức từ truyền thống dạy và học của những thế hệ trước, để rồi ngày càng tỏa sáng hơn. Những gương mặt sáng ngời này đã góp phần làm nên thương hiệu Chuyên Ngoại ngữ.

Sự kiện nóng nhất tháng Năm – CNN Idol được khuấy động lại trên sân khấu Lễ tổng kết với sự đóng góp các ca khúc của Top 3. Có lẽ không cần phải loay hoay tìm tòi chứng minh từ đủ các số liệu, chỉ cần nhìn vào không khí lúc này, chúng ta sẽ biết một chuyên Ngữ Năng động – Sáng tạo – Thân thiện là như thế nào.

GS.NGND Nguyễn Hòa – Hiệu trưởng trường ĐHNN bày tỏ cảm xúc trước những cố gắng của tập thể thầy cô và học trò chuyên Ngữ. Thầy tự hào vì chuyên Ngữ đã phát huy thế mạnh của mình trong xu hướng phát triển đầy cạnh tranh, thách thức. Đồng thời, thầy gửi gắm niềm tin chuyên Ngữ sẽ có những đổi mới tích cực hơn để có nhiều kết quả tốt đẹp hơn nữa. Những ý kiến chỉ đạo, những chia sẻ thân tình của GS Nguyễn Hòa là động lực lớn để các cán bộ giáo viên Nhà trường tiếp tục cố gắng trong những năm học sau.

Bà Trần Thu Hương – Trưởng ban đại diện Hội Cha mẹ học sinh trường Chuyên Ngoại ngữ cảm động nói lời biết ơn sâu sắc đối với các thầy, các cô trường chuyên Ngữ – những người lái đò tận tụy dìu dắt các thế hệ học sinh đến bến bờ của trí tuệ và nhân cách.

Năm học 2014 – 2015 khép lại, một thế hệ học trò nữa lại tạm rời xa mái trường Chuyên Ngoại ngữ. Lời chia tay K44 của thầy Hiệu trưởng khiến không khí lắng xuống. Dường như những học sinh khối 12 đã lặng đi trong giây lát để lưu giữ lại thời khắc được sống trong vòng tay chuyên Ngoại ngữ.

Các bạn học sinh lớp 12 Khóa 44 cũng bày tỏ sự tri ân và tự hào đối với thầy cô, với mái trường chuyên Ngữ. Đồng thời, các em hứa hẹn sẽ thực hiện trách nhiệm làm rạng danh hơn mái trường Chuyên Ngữ. Once CNN forever CNN – các em muốn dù đi đâu, đi xa bao nhiêu, dài bao lâu, chuyên Ngữ vẫn là ngôi nhà thứ hai thân thương và ấm áp.

Kết thúc buổi lễ Tổng kết, một lần nữa những ca khúc về mái trường chuyên Ngữ lại vang lên. Màu phượng đỏ quyện thắm trong màu áo dài trắng tinh khôi, quyện thắm trong màu xanh đầy hi vọng của khoảng trời hình chữ nhật, trong ánh mắt lấp lánh niềm tin của thầy và trò chuyên Ngoại ngữ.

Một năm học qua đi đầy dấu ấn. Chúc Chuyên Ngoại ngữ ngày cảng gặt hái được nhiều thành tích hơn nữa. Chúc K44 toại nguyện ước mơ trong kì thi sắp tới, giành được nhiều Thủ khoa hơn nữa để vinh danh mái trường chuyên Ngữ yêu thương!

FLSS News