Giải bóng rổ học sinh Hà Nội 2011: Đội nữ THPT Chuyên Ngoại ngữ lần thứ ba liên tiếp lọt vào chung kết

Đội tuyển bóng rổ nữ THPT Chuyên Ngoại ngữ tham dự Giải bóng rổ Học sinh Hà Nội năm 2011 (ảnh: tinbongro.com)

Vượt qua vòng bảng với 2 trận toàn thắng trước THPT Việt-Đức (8-2) và THPT Nhân Chính (29-9), các tay ném nữ của đội bóng rổ trường ta đã lọt vào bán kết. Chiều nay 11/3/2011, đội bóng rổ nữ THPT Chuyên Ngoại ngữ đã giành thắng lợi 34-24 trước đội THPT Phan Đình Phùng và lọt vào chung kết. Đây là năm thứ ba liên tiếp đội tuyển bóng rổ nữ của trường đạt được thành tích này. Sáng thứ bảy ngày 12/3/2011, tại nhà thi đấu Đại học Y Hà Nội, đội bóng rổ nữ THPT Chuyên Ngoại ngữ sẽ gặp đội đương kim vô địch THPT Nguyễn Gia Thiều trong trận chung kết của mùa giải 2011. Chúc các tay ném nữ của trường tiếp tục thi đấu thành công trong trận cầu cuối cùng này.

Bài tường thuật trận bán kết nữ trên tinbongro.com Nguyễn Gia Thiều gọi – Chuyên Ngoại ngữ trả lời. Trận bán kết 2 không hấp dẫn bằng trận bán kết 1 khi Chuyên Ngoại ngữ tỏ ra mạnh hơn Phan Đình Phùng ở những thời điểm quyết định. Lối chơi của Chuyên Ngoại ngữ đã thay đổi nhiều so với mùa giải năm ngoái khi họ chỉ còn Nụ Xòe là ngôi sao sau sự ra đi của Linno. Cầu thủ số 11 của Chuyên Ngoại ngữ vẫn là điểm tựa của đội bóng, nhưng những vệ tinh xung quanh cô đều thi đấu không kém phần hiệu quả. Đối thủ của họ ngày hôm nay là Phan Đình Phùng – đội bóng đã xuất sắc giành quyền đi tiếp sau khi thắng Chu Văn An ở vòng bảng. Tuy nhiên, họ lại là một đội bóng gồm các cầu thủ khá trẻ. Cầu thủ chơi khá nhất của đội bóng áo xanh là Nhung (10) nhưng một mình cô thì không thể gánh vác quá nhiều. Những cầu thủ khác của Phan Đình Phùng vẫn còn tỏ ra non kinh nghiệm so với đội bạn. Kết thúc trận đấu, Chuyên Ngoại ngữ giành chiến thắng 34-24. Đội tuyển nam dừng bước tại vòng bảngCũng tại mùa giải năm nay, các tay ném nam Chuyên Ngoại ngữ đã dừng bước tại vòng bảng sau khi giành 2 chiến thắng trước THPT Nguyễn Siêu (37-33) và THPT Chuyên Nguyễn Huệ (20-18). Đội tuyển nam trường ta thua đội đương kim vô địch THPT Việt-Đức (23-33), xếp thứ nhì bảng A. Đội đầu bảng THPT Việt-Đức Hà Nội sau đó đã giành thắng lợi trong hai trận tứ kết và bán kết để lọt vào chung kết lần thứ ba liên tiếp. Tin nhanh về các trận chung kết sáng 12/3/2011 – Đội nữ THPT Nguyễn Gia Thiều đoạt chức vô địch lần thứ hai liên tiếp (2010, 2011). Dù đã rất cố gắng nhưng các tay ném nữ trường ta vẫn chưa thể biến bạc thành vàng. – Đội nam THPT Việt-Đức đoạt chức vô địch sau khi thắng đội THPT Phan Đình Phùng với tỉ số 53-48. Đây là chức vô địch thứ ba liên tiếp (2009, 2010 và 2011) của các tay ném Việt-Đức. – Đội THCS Hà Nội-Amsterdam thắng đội THCS Thăng Long 32-29 để đoạt chức vô địch bảng nam THCS. Chức vô địch này đã an ủi phần nào thất bại bất ngờ ở vòng tứ kết của các tay ném đàn anh. Cho đến trước giải năm nay đội nam THPT Hà Nội-Amsterdam đã có 11 mùa giải liên tiếp lọt vào chung kết (2000-2010), trong đó có 8 chức vô địch liên tiếp (2001-2008)

FLSS News