Hướng dẫn đăng ký hồ sơ dự thi tốt nghiệp THPT và tư vấn tuyển sinh vào một số trường đại học trong nước năm 2024 cho học sinh khối 12 trường THPT Chuyên Ngoại ngữ

Tối 23/4/2024, thực hiện theo kế hoạch năm học 2023-2024, trường THPT Chuyên Ngoại ngữ đã tổ chức buổi Hướng dẫn đăng ký hồ sơ dự thi tốt nghiệp THPT và tư vấn tuyển sinh vào một số trường đại học trong nước năm 2024 cho học sinh khối 12 của Nhà trường qua hình thức trực tuyến Zoom Meeting. Đây là hoạt động đặc biệt quan trọng nhằm hỗ trợ tốt nhất cho học sinh khối 12 chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp và xét tuyển vào Đại học tại Việt Nam.

Buổi hướng dẫn học sinh đăng kí dự thi kì thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học năm 2024 dành cho học sinh khối 12 trường THPT Chuyên Ngoại ngữ qua Zoom Meeting

Tham dự buổi hướng dẫn, về phía trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN có các thầy cô là lãnh đạo và chuyên viên Phòng Đào tạo; về phía trường THPT Chuyên Ngoại ngữ có TS. Lại Thị Phương Thảo – Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, các giáo viên chủ nhiệm khối 12, tổ văn phòng, toàn thể phụ huynh và học sinh khối 12; về phía đối tác khách mời Học viện đào tạo công nghệ và tư vấn du học BKStar, có ông Phạm Văn Khương – Tổng Giám đốc học viện. Các diễn giả tham gia chương trình gồm có: cô Nguyễn Thu Trang – Chuyên viên phòng Đào tạo, trường ĐHNN, ĐHQGHN; cô Lê Thị Nga – Giáo viên môn Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp trường THPT Chuyên Ngoại ngữ; thầy Nguyễn Hồng Quang – Chuyên viên văn phòng trường THPT Chuyên Ngoại ngữ.

TS. Lại Thị Phương Thảo – Bí thư Chi bộ, phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc chương trình

Sau khi cô Lại Thị Phương Thảo – Bí thư Chi bộ, phó Hiệu trưởng Nhà trường, trưởng BTC phát biểu khai mạc, chương trình bắt đầu với báo cáo đầu tiên mang tựa đề: Giới thiệu tuyển sinh vào trường ĐHNN, ĐHQGHN do cô Nguyễn Thu Trang – Chuyên viên phòng Đào tạo, trường ĐHNN, ĐHQGHN trình bày. Báo cáo cung cấp cho các học sinh khối 12 những thông tin quan trọng về tuyển sinh đại học chính quy vào trường Đại học Ngoại ngữ , ĐHQGHN năm 2024 (dự kiến). Với những thông tin bổ ích này, các phụ huynh và học sinh sẽ có bước chuẩn bị tốt hơn để lựa chọn khoa, ngành đào tạo nếu có nguyện vọng ứng tuyển vào trường Đại học Ngoại ngữ.

Một số hình ảnh hướng dẫn xét tuyển vào Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tiếp sau báo cáo thứ nhất, các bậc phụ huynh và các em học sinh cũng được nghe cô Lê Thị Nga – Giáo viên môn Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp của Nhà trường giới thiệu về các phương thức xét tuyển vào một số trường Đại học mà học sinh Chuyên Ngoại ngữ thường lựa chọn xét tuyển như: Đại học Bách khoa Hà Nội, trường Đại học Ngoại thương, Học viện Ngoại giao, trường Đại học Kinh tế Quốc dân, trường Đại học Kinh tế – ĐHQGHN, trường Đại học Luật Hà Nội… Bằng việc làm rõ những điểm mới trong tuyển sinh năm 2024 của các trường, báo cáo thứ hai đã mang đến một bức tranh toàn cảnh cho học sinh Chuyên Ngoại ngữ thêm rõ ràng thông tin khi lựa chọn các phương thức xét tuyển vào những trường đại học top đầu phù hợp với sở thích và năng lực của bản thân, mở ra nhiều cơ hội theo học tại các trường đại học danh tiếng trong nước.

Cô Lê Thị Nga – Giáo viên môn Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp của Nhà trường giới thiệu về các phương thức xét tuyển vào một số trường Đại học tiêu biểu

Báo cáo thứ ba trong chương trình được trình bày bởi ông Phạm Văn Khương – Tổng Giám đốc Học viện đào tạo công nghệ và tư vấn du học BKStar với nội dung: Chia sẻ phương thức xét tuyển vào các trường đại học quốc tế tại Việt Nam như VinUni, BUV, RMIT… và phương pháp lựa chọn phương thức xét tuyển phù hợp với cá nhân học sinh. Báo cáo đã giới thiệu và đưa ra những lời khuyên hữu ích về việc lựa chọn những phương thức xét tuyển có nhiều lợi thế nhất cho học sinh Chuyên Ngoại ngữ khi làm hồ sơ theo học tại các trường ĐHQT trong nước hiện nay.

Phần trọng tâm của buổi tập huấn là các thông tin về Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, đặc biệt là những điểm mới của kỳ thi và việc đăng kí dự thi trực tuyến. Thầy Nguyễn Hồng Quang – chuyên viên Văn phòng trường THPT Chuyên Ngoại ngữ đã giải thích rất chi tiết và thực hiện các bước khai hồ sơ cụ thể trên hệ thống để học sinh có thể quan sát dễ dàng và làm theo.

Một số hình ảnh hướng dẫn học sinh chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Song song với phần hướng dẫn là giải đáp thắc mắc từ phía các phụ huynh và học sinh về các vẫn đề xoay quanh kỳ thi tốt nghiệp. Cô Lại Thị Phương Thảo – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã trực tiếp điều hành và trả lời câu hỏi, cô hướng dẫn tỉ mỉ, căn dặn các em học sinh chú ý làm theo từng hướng dẫn để tránh sai sót, ảnh hưởng đến việc đăng kí và làm thủ tục dự thi.

Một số hình ảnh lưu niệm của chương trình

Buổi tập huấn đã diễn thuận lợi và hiệu quả với sự hỗ trợ, đồng hành từ phía trường Đại học Ngoại ngữ và sự chỉ đạo sát sao của Ban Giám hiệu trường THPT Chuyên Ngoại ngữ. Đây là bước chuẩn bị quan trọng để tránh sai sót về mặt thủ tục, đảm bảo quyền lợi cho thí sinh khi đăng kí tham gia dự thi đồng thời tạo sự an tâm cho phụ huynh và học sinh cuối cấp trước khi bước vào giai đoạn quan trọng trong hành trình tìm kiếm và lĩnh hội tri thức. Chúc các em luôn mạnh khỏe, tự tin, giữ vững tâm thế, thành công vượt vũ môn!

FLSS Media