Thông báo về việc đăng ký tham gia chương trình tham quan học tập hè 2024 tại Frankfurt, CHLB Đức

Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ (Hà Nội, Việt Nam) phối hợp với Viện DID deutsch-institut (Frankfurt am Main, CHLB Đức) tổ chức chương trình tham quan học tập năm 2024 dành cho học sinh học tiếng Đức (ngoại ngữ 1 và ngoại ngữ 2) của Trường. Chi tiết như sau:

1. Thời gian: 02 tuần (dự kiến từ ngày 06/07/2024 đến 21/07/2024), bao gồm:
    • 2 tuần học tiếng Đức (thời lượng 20 tiết/ tuần) cùng học sinh quốc tế (từ 14 đến 17 tuổi) tại Viện DID deutsch-institut Frankfurt.
    • Chương trình tham quan, giao lưu văn hóa, thể thao, âm nhạc đa dạng tại thành phố Frankfurt am Main.
    • Chương trình tham quan tại các thành phố khác (VD: Heidelberg, Koblenz hoặc Marburg).
  2. Điều kiện tham gia chương trình:
    • Điều kiện đăng ký:
      • Học sinh tiếng Đức (NN1 hoặc NN2, trình độ A1-C1) tại trường THPT Chuyên Ngoại ngữ,
      • Được GVCN và GV tiếng Đức đánh giá tốt về mặt ý thức, có kỹ năng sống tốt, hòa nhập nhanh với môi trường mới, có trách nhiệm, tuân thủ tốt kỷ luật.
    • Số lượng: 15 học sinh + 1 giáo viên
  3. Nội dung:
    • Học tập:
      • Học sinh tham gia bài kiểm tra trình độ đầu vào của Viện DID deutsch-institut Frankfurt, được phân chia vào các khóa học tiếng Đức trình độ từ A1 đến C1
      • Học tập cùng học sinh quốc tế; học 40 tiết tiếng Đức/ 2 tuần (45 phút/ tiết, từ 09h00 đến 12h30, từ thứ 2 đến thứ 6)
      • Bao gồm tài liệu và chứng nhận cuối khóa học.
    • Chỗ ở và sinh hoạt:
      • Học sinh ở tại phòng nghỉ chung (4 giường/ phòng), tiện nghi sinh hoạt tiêu chuẩn, nhà tắm và WC khép kín, miễn phí Internet.
      • Học sinh ở cùng phòng với học sinh quốc tế (Tây Ban Nha, Italia, Thổ Nhĩ Kỳ, Braxin…)
      • Ăn uống: 3 bữa sáng, trưa, tối/ ngày.
    • Đi lại: Học sinh được cung cấp vé di chuyển bằng các phương tiện công cộng tại Frankfurt.
    • Ngoại khóa, tham quan, dã ngoại:
      • Tham gia các hoạt động ngoại khóa (phim ảnh, âm nhạc, thể thao), thăm các danh lam thắng cảnh trong thành phố Frankfurt.
      • Tham gia các chuyến dã ngoại đến các thành phố khác trong chương trình (VD: Heidelberg, Marburg, Koblenz).
    • Quản lý, chăm sóc học sinh: giáo viên THPT Chuyên Ngoại ngữ và đơn vị đối tác Đức.
    • Chương trình chi tiết: xem tại https://www.did.de/en/summercamps/frankfurt
  4. Kinh phí:
    • Học sinh chi trả kinh phí tham gia chương trình, gồm: học phí, chỗ ở, ăn uống, tham quan 2 tuần tại Đức, bảo hiểm, đưa đón sân bay tại Đức, dịch thuật, công chứng giấy tờ, hướng dẫn xin visa, sim du lịch Châu Âu, phí quản lý hành chính của nhà trường.
    • Học sinh có thể ủy quyền cho BTC hoặc tự mua vé máy bay và cần đảm bảo đúng lịch trình của đoàn.
    • Học sinh chi trả lệ phí xin visa (nếu có) và các chi phí cá nhân không bao gồm trong chương trình. Trong trường hợp không xin được visa, kinh phí đã nộp sẽ được Viện DID deutsch-institut Frankfurt hoàn trả (trừ lệ phí hủy tham gia chương trình).
  5. Đăng ký:
    • BTC giới thiệu chương trình tham quan, học hè 2024 tại Frankfurt (Đức) theo hình thức trực tuyến qua Zoom Meeting vào hồi 20h00 Chủ nhật ngày 17/12/2023. Kính mời phụ huynh và học sinh quan tâm đăng ký tham dự tại link sau để nhận Zoom ID và Pass: https://forms.gle/8hxCckbr137yMyUE7.
    • Thời gian đăng ký: từ 18/12 đến 31/12/2023.
    • Học sinh nộp đơn đăng ký cho cô Phạm Thị Thanh Tú- Trưởng nhóm giáo viên Tiếng Đức  (SĐT: 0936019598, e-mail: tupt@flss.edu.vn)