Thi thử đợt 3 năm 2023 – Tăng tốc để về đích

Sáng ngày 16 tháng 4 năm 2023, trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức kỳ thi thử đợt 3 năm 2023 vào lớp 10 trường THPT Chuyên Ngoại ngữ. Kỳ thi đã thu hút gần 3.000 thí sinh tham dự.

A group of people outside a building</p>

Điểm thi Chuyên Ngoại ngữ vào sáng Chủ nhật ngày 16/4/2023

Căn cứ vào cấu trúc đề thi tuyển sinh lớp 10 trường THPT Chuyên Ngoại ngữ năm 2023 đã công bố, đề thi được ban hành hành gồm 3 môn: Đánh giá năng lực Ngoại ngữ; Đánh giá năng lực Toán và khoa học tự nhiên; Đánh giá năng lực Văn và khoa học xã hội. Trong hai đợt thi thử đã diễn ra hồi tháng 2 và tháng 3 năm nay, môn Đánh giá năng lực Ngoại ngữ nhà trường chỉ tổ chức thi tiếng Anh, riêng trong đợt cuối này, nhà trường tổ chức thi thử môn ngoại ngữ ở các thứ tiếng: Anh, Pháp, Trung. Đức, Nhật, Hàn.

Table</p>
<p>Description automatically generated

Với gần 3000 thí sinh đăng ký dự thi, nhà trường đã tổ chức hơn 80 phòng thi tại hai điểm thi: trường THPT Chuyên Ngoại ngữ và nhà A2 – trường Đại học Ngoại ngữ, huy động hàng trăm cán bộ coi thi, nhân viên phụ vụ, học sinh và sinh viên tình nguyện.

A picture containing text, tree, outdoor, street</p>

Điểm thi nhà A2 – trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN

Tương tự với hai kỳ thi thử trước đó, ở kỳ thi thử đợt 3 này, nhà trường cũng tiến hành tập huấn cho cán bộ coi thi và thí sinh trước bằng hình thức trực tuyến qua Zoom để thí sinh nắm rõ quy trình tham dự kỳ thi, quy định trong phòng thi, từ đó có được sự chuẩn bị tâm lý tốt nhất để làm bài thi hiệu quả.

A picture containing text</p>
<p>Description automatically generated

Hội đồng thi tập huấn cán bộ coi thi và thí sinh trực tuyến qua Zoom Meeting

Sáng Chủ nhật, rất nhiều thí sinh đã đến điểm thi sớm để xem lại số báo danh, tìm đúng phòng thi, mang theo tâm trạng hồ hởi xem lẫn một chút lo lắng hoà mình vào không khí của kỳ thi.

A group of people standing outside</p>
<p>Description automatically generated with medium confidence

Thí sinh đến sớm xem lại số báo danh và phòng thi

Thí sinh tập trung chuẩn bị vào phòng thi

A group of people wearing masks</p>
<p>Description automatically generated with low confidence

Một số phụ huynh và thí sinh quan tâm tới việc học tập tại trường được học sinh CNN trả lời nhiệt tình

Hội đồng thi của nhà trường làm việc hiệu quả, nghiêm túc, kỳ thi kết thúc thành công vào buổi trưa cùng ngày. Nhiều thí sinh cho biết, sau khi hoàn thành cả ba kỳ thi thử, các em cảm thấy vững tin hơn cho ngày thi chính thức.

A group of people walking outside of a building</p>
<p>Description automatically generated with medium confidence

Thí sinh ra khỏi khu vực thi sau khi hoàn thành các bài thi

Để hỗ trợ các bậc phụ huynh và các em học sinh có nhu cầu tìm hiểu thông tin về trường, cũng như giới thiệu những hoạt động tiêu biểu của nhà trường đến các bậc phụ huynh và các em học sinh, một số câu lạc bộ đã tổ chức các hoạt động nhỏ trong khuôn khổ cho phép của Nhà trường bên ngoài khu vực thi.

A group of people standing around a table with food on it</p>
<p>Description automatically generated with low confidence
A group of people at a table</p>
A group of people standing outside</p>
<p>Description automatically generated with medium confidence
A picture containing person, tree, outdoor, group</p>
<p>Description automatically generated

Các câu lạc bộ giới thiệu hoạt động của mình cho các em thí sinh

Theo kế hoạch đã được thông cáo báo chí, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT Chuyên Ngoaị ngữ năm 2023 sẽ diễn ra vào ngày 03/6/2023. Nhà trường nhận hồ sơ dự thi từ ngày 17/4/2023 đến hết ngày 12/5/2023. Chi tiết xem trên website của nhà trường.

Lê Nga – FLSS Media