Bạn Âu Minh Trang xuất sắc giành 2 giải cấp Bộ trong Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2022

Chiều nay, ngày 01/12, tại Nhà hát Lớn Hà Nội diễn ra Lễ tổng kết và trao giải thưởng cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2022 với chủ đề “Khát vọng phát triển đất nước”. Bạn Âu Minh Trang, học sinh lớp 12A7 Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ đã xuất sắc giành 2 giải cấp Bộ trong cuộc thi năm nay.

Bạn Âu Minh Trang vui mừng chụp ảnh cùng 2 chứng nhận giải tại Lễ trao giải sáng nay

Phát động từ tháng 2, Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2022 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức là một trong những hoạt động triển khai Đề án Phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030. Cuộc thi đã trở thành thương hiệu cho hoạt động khuyến đọc được học sinh, sinh viên trong cả nước hưởng ứng sôi nổi, góp phần lan tỏa tình yêu đọc sách, phát huy trí tưởng tượng, sự sáng tạo và chia sẻ các sáng kiến, kinh nghiệm, kế hoạch hành động phát triển văn hóa đọc phù hợp với các lứa tuổi và các đối tượng khác nhau.

Cuộc thi với chủ đề “Khát vọng phát triển đất nước”, hướng người đọc tới việc lựa chọn những cuốn sách tạo nên động lực thúc đẩy trách nhiệm của mỗi cá nhân với đất nước. Phương thức thể hiện được đa dạng nhiều loại hình, phù hợp với nhiều lứa tuổi như: bài viết (đánh máy, viết tay, chữ nổi) hoặc ghi hình; thông qua sáng tác truyện, thơ, viết kịch bản, vẽ tranh… để truyền tải thông điệp về văn hoá đọc, chia sẻ các cuốn sách tới mọi đối tượng với phương thức phù hợp, đặc biệt là với lớp trẻ.

Ban Tổ chức Cuộc thi đã tiến hành trao các giải tập thể; 02 giải Đại sứ, 08 giải Nhất, 16 giải Nhì, 52 giải Ba, hơn 200 giải Khuyến khích và giải chuyên đề cho các bài thi xuất sắc nhất. Vượt lên trên hơn 1 triệu bài dự thi đến từ khắp mọi miền Tổ quốc, bạn Âu Minh Trang, học sinh lớp 12A7, trường THPT Chuyên Ngoại ngữ đã xuất sắc giành 2 giải tại cuộc thi, trong đó có giải Khuyến Khích và giải Chuyên đề.

Minh Trang (thứ 7 từ phải sang) nhận giải Khuyến Khích

Minh Trang (thứ 5 từ phải sang) vinh dự lên sân khấu lần 2 nhận giải Chuyên đề

Mẹ là người luôn đồng hành cùng Minh Trang trên mỗi chặng đường

Hy vọng rằng, thành tích mà Minh Trang đạt được sẽ tiếp thêm động lực, tình yêu với sách và lan tỏa văn hóa đọc tới mọi người.
Chúng mình hãy đón đọc những chia sẻ của Minh Trang về hành trình đến với giải thưởng năm nay trong bài viết tiếp theo nhé!

Bích Đào: FLSS Media

Ảnh: Ulis Tv