Học sinh Chuyên Ngoại ngữ giành 97 giải trong “Kỳ thi Olympic bậc THPT” của Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2023

Đội tuyển học sinh giỏi 7 môn ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung, tiếng Đức, tiếng Nhật, tiếng Hàn) của trường THPT Chuyên Ngoại ngữ đã mang vinh dự về cho Nhà trường với 97 giải trong đó có 8 giải Nhất, 33 giải Nhì, 32 giải Ba và 24 giải Khuyến khích.

Kỳ thi Olympic bậc THPT các môn ngoại ngữ của Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2023 được tổ chức vào ngày 16 tháng 12 với sự tham gia của 75 trường THPT trên toàn quốc. Kỳ thi là một sân chơi bổ ích giúp cho các em học sinh có cơ hội được rèn luyện, thử sức đồng thời tạo thêm động lực cho việc học tập bộ môn văn hóa mà các em yêu thích.

Đội tuyển trường THPT Chuyên Ngoại ngữ tham gia kì thi ở 7 môn ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung, tiếng Đức, tiếng Nhật, tiếng Hàn) – là 7 ngoại ngữ chuyên của Nhà trường. Với sự nỗ lực, quyết tâm, các em đã mang về 97 giải trong đó có 08/15 giải Nhất ở các môn: tiếng Anh (03 giải), tiếng Trung (02 giải), tiếng Đức (01 giải), tiếng Nhật (01 giải) và tiếng Hàn (01 giải).

Môn thiSố lượng HS đạt giải
Giải NhấtGiải NhìGiải BaGiải KK
Tiếng Anh31375
Tiếng Nga 11
Tiếng Pháp 212
Tiếng Trung2986
Tiếng Đức1493
Tiếng Nhật1335
Tiếng Hàn1133

Bảng thành tích của đội tuyển THPT Chuyên Ngoại ngữ trong kỳ thi Olympic

Với mục tiêu giáo dục toàn diện phát triển cả về phẩm chất và năng lực cho học sinh, trường THPT Chuyên Ngoại ngữ luôn khẳng định được thế mạnh riêng qua những thành tích của học sinh nhà trường không chỉ trong các kì thi Học sinh giỏi mà còn trong các kì thi thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau được tổ chức trong và ngoài nước. Kết quả các em đạt được đã mang vinh dự về cho bản thân, cho gia đình và nhà trường, mong các em luôn cố gắng để tiếp tục chinh phục những đỉnh cao mới trên con đường tri thức.

Kiều Hưng/FLSS Media