CNN Idol 2019 & Prom The Maydalien: Nơi thăng hoa cảm xúc và nghệ thuật

CNN Idol 2019 – Prom The Maydalien là cuộc thi âm nhạc thường niên của Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ – ĐHNN – ĐHQGHN kết hợp với đêm dạ hội, được tổ chức bởi Liên Chi Đoàn trường và Ban điều hành CLB Tiếng Anh CEC. Trong hành trình 9 năm với sứ mệnh tìm ra những gương mặt tài năng xuất sắc nhất về âm nhạc tại PTCNN, CNN Idol 2019 đã ghi dấu ấn với những cá nhân tài năng và các sự kiện “lần đầu trong lịch sử cuộc thi”.

Vòng 1 của CNN Idol 2019 chính thức bắt đầu vào ngày 02/3/2019. Tiếp tục vào ngày 16/5/2019, Top 10 đã trình diễn các tiết mục vòng 2. Các vòng thi đã diễn ra vô cùng căng thẳng và gay cấn khi lần đầu tiên trong lịch sử, CNN Idol có Top 4 tiến vào vòng Chung kết. Sau 2 tháng luyện tập và thi đấu, vòng 3 đã chính thức được khởi động vào tối ngày 29/5 vừa rồi.

Chung kết của CNN Idol 2019 được tổ chức cùng với đêm Dạ hội thường niên năm nay với tên gọi The Maydalien vào tối thứ tư ngày 29/5/2019 tại Trung tâm Hội nghị CTM Palace – 131 Nguyễn Phong Sắc – Cầu Giấy – Hà Nội, thu hút được lượng lớn CNNers và các khán giả đến cổ vũ. Top 4 CNN Idol đã tỏa sáng trên sân khấu cuối cùng của cuộc thi với những gam màu và cá tính khác nhau.

Top 4 đầy tài năng của CNN Idol 2019

Nguyễn Thị Khánh Uyên mở đầu chương trình mạnh mẽ và đam mê cùng “Never Enough”:

Còn Cao Quỳnh Trang lại nhẹ nhàng, tha thiết với “Secret Love Song”

Nguyễn Khánh Chi tiếp tục gây ấn tượng với giọng hát cao vút trong “If”.

Kết lại 4 tiết mục là Phạm Viết Phương Ngân cùng sự dịu dàng nữ tính, lại sâu lắng, thiết tha qua nhạc phẩm “Mẹ Yêu Con”.

Với 4 màn trình diễn vô cùng thuyết phục, Ban Giám khảo (BGK) tiếp tục gặp khó khăn trong việc chọn ra 2 người giỏi nhất để tranh tài. Sau một hồi cân nhắc, hai thí sinh tiếp tục bước tiếp vào Top 2 của cuộc thi là Nguyễn Thị Khánh Uyên và Phạm Viết Phương Ngân! Phạm Viết Phương Ngân đã làm BGK vô cùng bất ngờ và thích thú khi chọn một bản tình ca đã trở nên bất hủ là “Hương Ngọc Lan”, trong khi Nguyễn Thị Khánh Uyên tiếp tục mang đến những gam màu nữ tính và da diết qua “Always Remember Us This Way”.

Khánh Uyên với ca khúc “Always Remember Us This Way”

Phương Ngân với ca khúc “Hương Ngọc Lan”

Sau khi BGK nhận xét, các khán giả đã được tham gia vào phần bình chọn vào thời gian nghỉ giữa giờ để chọn ra thí sinh được yêu thích nhất. Cách tính điểm dựa vào 40% bình chọn từ khán giả và 60% điểm do BGK chấm. Kết quả cuối cùng, Phạm Viết Phương Ngân đã chính thức trở thành Quán quân CNN Idol 2019!

Được tổ chức cùng cuộc thi CNN Idol, đêm dạ hội của các học sinh Chuyên Ngoại ngữ được sôi động, nhưng cũng không kém phần lãng mạn trong không khí âm nhạc do chính các CNNers tạo nên. Đã từ lâu, đêm dạ hội thường niên được coi như một dịp quan trọng để CNNers thỏa sức khoe sắc trong những bộ trang phục lung linh của mình. Trong suốt đêm dạ hội, các CNNers đã toát lên cả sự duyên dáng, cá tính và thanh lịch – những yếu tố làm nên hình ảnh của học sinh mái trường Chuyên Ngoại ngữ.

Các CNNers lung linh trong đêm Prom

Xuyên suốt đêm dạ hội, đường như K48 là những gương mặt nổi bật hơn cả. Trải qua 3 năm học, The Maydalien đã trở thành đêm Prom cuối cùng mà các học sinh lớp 12 được tham gia với vai trò của 1 học sinh Chuyên Ngoại ngữ và cũng bởi thế, đêm ấy giống như một kỷ niệm đẹp đẽ nhất, lung linh nhất và đầm ấm nhất trong những năm THPT. Trong suốt đêm Prom, thật không khó để thấy những người bạn lớp 12 tề tựu bên nhau, tận hưởng những khoảnh khắc hạnh phúc.

Những học sinh khóa 48 tươi tắn trong đêm Dạ hội

Khi video tri ân – món quà mà BTC dành tặng K48 được công chiếu, bầu không khí như nghẹn lại và đầy xúc động. Những gương mặt lớp 12 hiện lên vẻ nghẹn ngào, chảy dài bên những giọt lệ khóe mi. Họ trao nhau những cái ôm, tựa lên nhau mà hoài niệm về những tháng ngày trước. Dù một năm học nữa – năm học cuối cùng ở ngôi nhà chung này đã kết thúc, K48 sẽ mãi là những đứa con thân yêu của mái trường Chuyên Ngoại ngữ, là niềm tự hào của thầy cô, cha mẹ và là tương lai của Việt Nam.

Về với đêm dạ hội năm nay, ngoài việc được thưởng thức các ca khúc đến từ 4 thí sinh, các bạn học sinh Chuyên Ngoại Ngữ đã có cơ hội được giao lưu với những khách mời tài năng.

Màn trình diễn mãn nhãn đến từ CNN Dance Club

Sự xuất hiện bùng nổ của JustaTee

Producer kiêm DJ – itsnk đốt cháy sân khấu

Đêm Chung kết cuộc thi CNN Idol 2019 – Prom The Maydalien đã diễn ra thành công với nhiều cung bậc cảm xúc. Hi vọng rằng, các thế hệ tiếp theo của Chuyên Ngoại ngữ sẽ tiếp bước cuộc thi năm nay để những tài năng nghệ thuật của CNN được tiếp tục bùng cháy trên sân khấu và để lại những cảm xúc thật đẹp trong lòng mỗi người!

Xin chào và hẹn gặp lại vào mùa CNN Idol năm 2020 nhé!

Tin bài: Đặng Hải Long (10E2), Phạm Phương Anh (10A5), Biên tập: FLSS Media

Ảnh: BTC CNN Idol 2019 – Prom The Maydalien