CNN Open Day 2018 – Sôi động Ngày hội tư vấn tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT Chuyên Ngoại ngữ

Đáp ứng nhu cầu của đông đảo phụ huynh và học sinh lớp 9 hết sức mong muốn được tìm hiểu rõ về ngôi trường THPT mà mình đã, đang và sẽ lựa chọn, Ngày hội tư vấn tuyển sinh vào lớp 10 THPT Chuyên Ngoại ngữ diễn ra ngày 18/03/2018 tại Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ- Trường Đại học Ngoại ngữ -ĐHQGHN (CNN Open Day 2018) tạo cơ hội để những phụ huynh và học sinh CNN tương lai được tự mình trải nghiệm, “trăm nghe không bằng một thấy, trăm thấy không bằng một thử”.

“Chuyên Ngoại ngữ là ngôi trường như thế nào? Học tại Chuyên Ngoại ngữ thì khác gì với các trường phổ thông và trường chuyên khác? Thầy cô ở đây ra sao? Học sinh ở đây như thế nào? …”.Hàng trăm câu hỏi như thế sẽ được giải đáp thấu đáo khi chính phụ huynh, học sinh tham dự và trải nghiệm Ngày hội.

Cảm nhận không khí nhộn nhịp của Ngày hội tư vấn tuyển sinh ngay từ ngoài cổng

Hội trường tư vấn tuyển sinh thu hút sự quan tâm của đông đảo phụ huynh và học sinh

CNN Open Day 2018 diễn ra sôi động với số lượng hơn 1500 học sinh và phụ huynh học sinh đăng ký online, chia thành 3 ca tư vấn tuyển sinh tại 2 hội trường song song, đồng thời còn có rất nhiều hoạt động khác được tổ chức (VD: trải nghiệm 7 lớp học demo, thăm quan và trải nghiệm hoạt động 16 CLB…) khiến cho phụ huynh và học sinh tham dự không chỉ là khách mời thăm quan Ngày hội, mà còn có cảm giác được hóa thân thành CNNer thực thụ và cảm nhận được phần nào không khí học tập – ngoại khóa tại Chuyên Ngoại ngữ.

Tiết mục nhảy mở màn cực kỳ sôi động của CLB CDC

Gần đến giờ G, không khí của Ngày hội càng thêm nhộn nhịp. Các tình nguyện viên – cũng chính là học sinh Chuyên Ngoại ngữ – nhanh nhẹn, hoạt bát và nhiệt tình, có mặt từ phía ngoài để đón và chỉ dẫn giúp khách mời nhanh chóng tìm thấy địa điểm.

Tại sân trường, 16 CLB học sinh thuộc mọi lĩnh vực – khoa học, nghệ thuật, thể thao, báo chí, ngoại ngữ, quản lý, hoạt động tình nguyện – hết sức tích cực thể hiện bản sắc và “quảng cáo” cho của CLB của mình. Ở đây, khách mời sẽ ngỡ ngàng trước những thí nghiệm khoa học của CLB CSI, cầm trên tay những tờ báo nội san của CNN Zoom, chiêm ngưỡng nét bút thư pháp của CLB tiếng Trung (CHJ), mặc thử trang phục truyền thống của CLB tiếng Nhật (CJC), khám phá ẩm thực Đức cùng CLB DKF, thưởng thức những bộ phim do CLB tiếng Anh (CEC) tự sản xuất, thử gấp giấy truyền thống cùng những học sinh tiếng Hàn, hào hứng với những pha ghi bàn đẳng cấp thế giới do CLB Bóng đá (CFC) sưu tầm, làm trắc nghiệm khám phá năng lực bản thân cùng CLB Những nhà lãnh đạo trẻ (TCL), xúc động với những báo cáo hoạt động tình nguyện của CNN Shine, vỗ tay tán thưởng trước những tiết mục nghệ thuật của các CLB âm nhạc (CDC, CMC, CRC) v.v. Có thể nói, chỉ trong thời gian ngắn ngủi, nhưng các vị phụ huynh và các em học sinh lớp 9 đã cảm nhận được trọn vẹn bản lĩnh của học sinh Chuyên Ngoại ngữ “học hết sức, chơi hết mình” như thế nào.

Tập làm nhà khoa học trẻ với CLB CSI

Mặc thử trang phục truyền thống cùng CLB tiếng Nhật CJC

Trải nghiệm nghệ thuật xếp giấy truyền thống cùng chuyên gia người Hàn Quốc

Trên tầng hai, 7 lớp học mẫu (demo classes) giúp khách mời thực sự trải nghiệm cảm giác học tập ở Chuyên Ngoại ngữ. Không phải chỉ đến thăm quan lớp, mà khách mời (gồm cả phụ huynh và học sinh) sẽ được “học thật”! Chỉ cần tham dự một tiết học 15 phút do các thầy cô môn Ngữ văn, Toán bằng tiếng Anh, tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Đức, tiếng Nhật, tiếng Hàn trường Chuyên Ngoại ngữ đứng lớp, chắc chắn khách mời sẽ tự trả lời được những câu hỏi “Học ở đây ra sao? Thầy cô ở đây như thế nào?” một cách chính xác nhất.

Lớp học demo tiếng Anh lôi cuốn không chỉ học sinh mà cả phụ huynh tham dự

Làm quen với cách chào hỏi của người Nhật

Tại khu vực tư vấn tuyển sinh ở tầng 1 và tầng 5, TS. Nguyễn Thị Ngọc Quỳnh (GĐ Trung tâm Khảo thí- Trường ĐHNN), PGS.TS. Hà Lê Kim Anh (Trưởng phòng Đào tạo- Trường ĐHNN), TS. Nguyễn Phú Chiến và TS. Lại Thị Phương Thảo (Phó Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Ngoại ngữ), giới thiệu tổng quan về những điểm mới trong hoạt động đào tạo của Chuyên Ngoại ngữ, về Khung năng lực – phẩm chất mà Chuyên Ngoại ngữ định hướng cho học sinh và đặc biệt là giải đáp những thắc mắc về kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 với những bài thi đánh giá năng lực. Công tác tư vấn vừa đầy đủ thông tin, lại vừa thân thiện, cởi mở với các câu hỏi đố vui trúng thưởng. Quà tặng dành cho các khách mời trả lời đúng cũng mang thương hiệu Chuyên Ngoại ngữ – đó là những tờ báo nội san CNN Zoom được biên soạn, biên tập bởi chính học sinh và giáo viên Chuyên Ngoại ngữ, được đánh giá là chuyên nghiệp không thua kém bất cứ tờ báo học trò nào.

TS. Nguyễn Phú Chiến chào mừng các vị phụ huynh và các em học sinh đến tham dự Ngày hội tư vấn

PGS.TS. Hà Lê Kim Anh giải đáp thắc mắc về kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT Chuyên Ngoại ngữ

TS. Nguyễn Thị Ngọc Quỳnh giới thiệu một số câu hỏi trong bài thi đánh giá năng lực THPT Chuyên Ngoại ngữ

Hội trường “nóng” lên với những câu hỏi đặt ra từ phía phụ huynh và học sinh tham dự

Chia sẻ cảm nhận của mình về Ngày hội CNN Open Day 2018, bác Lê Minh Quân – phụ huynh một học sinh cho biết: “Chương trình được tổ chức quy củ, tài liệu đầy đủ thông tin, khách mời được tiếp đón rất nhiệt tình và chu đáo.” Một phụ huynh khác – bác Nguyễn Minh Hà – bày tỏ sự ngạc nhiên trước những hoạt động đáng yêu, sôi nổi của các CLB học sinh trường Chuyên Ngoại ngữ và hi vọng con mình sẽ thi đỗ kỳ thi tháng 6 để được vào trường. Cũng có cùng cảm xúc như vậy, em Ngô Thị Ngọc Ánh – học sinh lớp 9 tỏ ra rất thích thú khi được trải nghiệm lớp học demo, “sau 15 phút em đã biết được cách chào hỏi bằng tiếng Nhật.”

Ban Tổ Chức CNN Open Day 2018

Ban Tổ Chức chương trình CNN Open Day 2018 chụp ảnh kỉ niệm cùng thành viên các CLB

Ngày hội tư vấn tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT Chuyên Ngoại ngữ năm 2018 đã khép lại. Hi vọng ngày hôm nay mỗi vị phụ huynh, mỗi em học sinh tham dự chương trình đã trả lời được phần nào những câu hỏi nêu ở đầu bài viết. Tuy nhiên, để cảm nhận được hết nét độc đáo của Chuyên Ngoại ngữ, chúc các em học sinh sẽ “vượt vũ môn” thành công trong kỳ thi chính thức vào ngày 02/6 tới, để chính thức trở thành một CNNer!

Tin bài: Thanh Tú; Ảnh: Hạ Hồng/ FLSS Media