Học sinh chuyên Ngoại ngữ giành giải cao trong các cuộc thi hùng biện tiếng Nhật

Trong năm học vừa qua, học sinh chuyên tiếng Nhật đã giành giải cao trong các cuộc thi hùng biện tiếng Nhật do Học viện Kake, Kì thi năng lực tiếng Nhật Top J và Trường Đại học Hosei tổ chức.

1. Cuộc thi hùng biện tiếng Nhật cúp Học viện Kake khu vực miền Bắc

Cuộc thi Hùng biện tiếng Nhật quốc tế cúp Học viện Kake là hoạt động thường niên do Học viện Kake, Nhật Bản chủ trì, được tiến hành tại nhiều nước trên thế giới. Các thí sinh đạt giải Nhất tại cuộc thi ở các nước sẽ được mời sang Nhật Bản tiếp tục tham dự  Cuộc thi hùng biện tiếng Nhật quốc tế tại Học viện Kake vào tháng 11 hàng năm.

Tại Việt Nam, cuộc so tài được tổ chức tại hai khu vực là Hà Nội và Đà Nẵng. Cuộc thi năm nay với chủ đề “Thông điệp tới tương lai” đã thu hút được sự quan tâm chú ý của đông đảo các bạn học sinh – sinh viên đang theo học Tiếng Nhật. Sau hai vòng loại, 15 bạn được lựa chọn vào Vòng chung kết tổ chức ngày 16/10/2015.

Hai học sinh lớp 12 D Trường THPT chuyên Ngoại ngữ đã giành hai giải cao nhất của cuộc thi: Hoàng Hữu Phong (giải Nhất) và Lê Hoàng Giang (giải Nhì). Bạn Hoàng Hữu Phong được chọn sang Nhật để tham dự vòng chung kết cuộc thi Hùng biện tiếng Nhật quốc tế cúp Học viện Kake lần thứ V.

2. Cuộc thi hùng biện tiếng Nhật Top J khối THPT và Giọng hát tiếng Nhật khối THCS

Cuộc thi Hùng biện tiếng Nhật Top J khối THPT và Giọng hát tiếng Nhật khối THCS được Tổ chức Top J và CLB Cựu lưu học sinh Việt Nam tại Nhật Bản phát động tổ chức với mục đích quảng bá phong trào dạy và học tiếng Nhật ở cấp trung học.

Vòng sơ tuyển và vòng loại đã chọn ra 12 thí sinh tiêu biểu cho đêm chung khảo từ hơn 100 thí sinh đến từ các trường THCS và THPT có giảng dạy tiếng Nhật trên khắp địa bàn thành phố Hà Nội. Đêm chung kết cuộc thi đã diễn ra vào tối ngày 18/03/2016 tại Hội trường Vũ Đình Liên.

Ba học sinh Trường THPT chuyên Ngoại ngữ đã giành 3 giải cao nhất của cuộc thi hùng biện. Đó là Lê Hoàng Giang (12D): giải Nhất, Trịnh Thiên Ngân (11D): giải Nhì và Nguyễn Hồng Anh (11N): giải Ba. Phần thưởng của hai giải Nhất, Nhì là chuyến tham quan Nhật Bản

3. Cuộc thi hùng biện tiếng Nhật Hosei Cup

Chiều 26/3/2016 cuộc thi hùng biện tiếng Nhật Hosei Cup do Trường Đại học Hosei, Nhật Bản được tổ chức với chủ đề “Xã hội tương lai và tôi”. Cuộc thi được tổ chức nhân kỉ niệm thành lập Văn phòng đại diện Trường Đại học Hosei tại Việt Nam.

Bạn Trịnh Quang Trường – học sinh lớp 11D Trường THPT chuyên Ngoại ngữ đã giành giải Ba với phần thưởng là chuyến tham quan Nhật Bản.