Lễ kết nạp Đoàn viên đợt 2 năm học 2016-2017

Sáng nay, 20 tháng 3 năm 2016, Ban chấp hành Liên chi đoàn trường THPT chuyên Ngoại ngữ đã tổ chức Lễ kết nạp Đoàn đợt 2 cho 149 học sinh ưu tú.

Đã thành hoạt động thường niên, Lễ kết nạp Đoàn là sự ghi nhận và tôn vinh những nỗ lực của các bạn học sinh trong học tập và hoạt động, là hình thức quy chuẩn để đánh dấu sự trưởng thành của đoàn viên.
Tuy nhiên, Lễ kết nạp Đoàn lần này còn mang ý nghĩa thiết thực hơn nữa. Đó là sự hưởng ứng chỉ đạo của Thành đoàn Hà Nội (theo hướng dẫn số 83) về việc tổ chức “Ngày Đoàn viên 20/3” và thực hiện kế hoạc tổ chức “Ngày Đoàn viên 20/3” của trường Đại học Ngoại ngữ.

149 học sinh đến từ các Chi đoàn khác nhau được chia thành 4 lớp học. Với sự hướng dẫn cụ thể của các giáo viên trẻ trong Chi đoàn Giáo viên trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, các bạn học sinh được tìm hiểu về mục đích, quá trình hoạt động của Đảng và quan điểm của Đảng về công tác thanh niên. Tiếp theo, các bạn được cung cấp thông tin về Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, bao gồm: truyền thống, mục đích, tính chất, chức năng, vai trò, nguyên tắc tổ chức của Đoàn và quyền hạn, nghĩa vụ của Đoàn viên. Từ đó, tự bản thân mỗi bạn sẽ có ý thức phấn đấu để trở thành Đoàn viên ưu tú.

Sau đó, Đại diện Ban chấp hành Liên chi Đoàn trường THPT Chuyên Ngoại ngữ tiến hành Lễ kết nạp Đoàn viên cho 149 bạn học sinh. Không khí lế kết nạp diễn ra trang trọng, nghiêm túc. Hướng về lá cờ Tổ quốc với sắc đỏ, sao vàng, lá cờ Đoàn với biểu tượng vững vàng, đi lên của tuổi trẻ, các bạn cùng đồng thanh lời hứa sắt son trở thành những Đoàn viên gương mẫu, tích cực học tập và rèn luyện để xứng đáng là Đoàn viên của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Chúc mừng các tân Đoàn viên! Hi vọng các bạn sẽ có thật nhiều đóng góp để Đoàn trường THPT chuyên Ngoại ngữ ngày càng vững mạnh!

Ban Truyền thông