Học sinh THPT Chuyên Ngoại Ngữ giành 7 suất học bổng danh giá của Quỹ học bổng Quốc tế Hirose – Nhật Bản

Là một trong các thứ tiếng đang được giảng dạy ở trường chuyên Ngoại ngữ, mấy năm gần đây, khối chuyên Nhật ngày càng khẳng định được vị thế của mình. Trong những ngày này, khi một kỳ nghỉ hè sắp khép lại, trường THPT chuyên Ngoại ngữ đang chuẩn bị những điều kiện tốt nhất chào đón năm học mới thì cũng là lúc các em học sinh khối chuyên Nhật lại mang về thành tích làm rạng danh mái trường. Đó là 7 học sinh khối Chuyên Nhật- lớp 12D đã xuất sắc dành trọn các suất học bổng có giá trị đến từ Quỹ học bổng Quốc tế Hirose – Nhật Bản.

Học bổng Hirose được Quỹ học bổng Quốc tế Hirose tài trợ cho các đối tượng là học sinh, sinh viên đang học tại Châu Á nói chung và tại Việt Nam nói riêng. Tuy nhiên tại Việt Nam, Quỹ chỉ tài trợ cho học sinh hai trường THPT Chu Văn An (Hà Nội) và trường THPT Chuyên Ngoại ngữ – Đại học Ngoại Ngữ – Đại học Quốc Gia Hà Nội (CNN). Sau 3 năm triển khai, đã có hơn 15 em học sinh của trường đặt chân lên xứ sở hoa anh đào để học tập và đang từng ngày thực hiện ước mơ của tuổi trẻ. Các em đều được Quỹ chuẩn bị rất chu đáo bằng khoá học một năm dự bị tại trường THPT Gyosei nổi tiếng về chất lượng đào tạo tại Nhật. Đây cũng là học bổng danh giá nhất đối với học sinh tiếng Nhật của CNN với việc cấp cho học sinh số tiền 15 vạn Yên mỗi tháng (~30 triệu VNĐ) từ 1 – 4 năm.

Trong buổi tiệc chúc mừng giữa Quỹ, Nhà trường và Gia đình, ông Ogawa Shingo –Chủ tịch Quỹ học bổng Quốc tế Hirose đánh giá cao thành tích mà học sinh Chuyên Ngoại ngữ đã đạt được. Ông cũng bày tỏ hi vọng trong năm học tới và những năm học tiếp theo sẽ có nhiều học sinh Chuyên Ngoại ngữ đạt được học bổng của Quỹ.

Sau đây là danh sách 7 học sinh đạt học bổng Hirose. Xin được chúc mừng các em!
 

1. Nguyễn Thùy An: 12D
2. Ngô Phương Anh: 12D
3. Nguyễn Ánh Dương: 12D
4. Lê Ngọc Hân: 12D
5. Nguyễn Phương Linh: 12D
6. Lê Thanh Phương
7. Hoàng Hữu Phong
: 12D
: 12D

 Ban Truyền thông