“Kết sắc xuân” – Lễ sơ kết học kỳ I năm học 2023-2024 của trường THPT Chuyên Ngoại ngữ

Trong không khí vui tươi chào đón mùa xuân mới đang đến, ngày 15/01/2024, thầy và trò trường THPT Chuyên Ngoại ngữ tổ chức Lễ sơ kết học kỳ I, năm học 2023-2024. Lễ sơ kết nhằm đánh giá lại nửa chặng đường mà thầy và trò nhà trường đã, đang và tiếp tục nỗ lực phấn đấu, thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm của năm học.

Trong năm học 2023-2024, Trường THPT chuyên Ngoại ngữ có 3 nhiệm vụ trọng tâm: Tổ chức dạy học theo Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018 dành cho học sinh khối 10 và khối 11; Triển khai kế hoạch hậu kiểm định chất lượng giáo dục Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ giai đoạn 2022-2027; Xây dựng phương án tổ chức đào tạo bậc THPT chuyên trong bối cảnh triển khai Thông tư 05/2023/TT-BGDĐT. Đến thời điểm hiện tại, nhà trường đã hoàn thành với kết quả tốt, vượt tiến độ mà những nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra.

Tham dự buổi lễ cùng với thầy và trò Nhà trường có sự hiện diện của các vị đại biểu và khách quý. Về phía lãnh đạo trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội có TS. Hoa Ngọc Sơn – Phó Hiệu trưởng cùng các thầy, cô là trưởng, phó các phòng trực thuộc trường Đại học Ngoại ngữ. Về phía lãnh đạo trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, có TS. Nguyễn Phú Chiến – Hiệu trưởng; TS. Lại Thị Phương Thảo – Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng; TS. Đỗ Thị Ngọc Chi – Phó Hiệu trưởng, cùng toàn thể cán bộ, giáo viên nhà trường và các em học sinh yêu quý. Về phía đại diện Hội Cha mẹ học sinh có bác Vũ Mai Dung – Trưởng ban đại diện Hội cha mẹ học sinh trường năm học 2023-2024 và đại diện Hội cha mẹ học sinh các lớp.

TS. Hoa Ngọc Sơn – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN và các vị đại biểu, khách quý

Tại buổi lễ, TS. Nguyễn Phú Chiến – Hiệu trưởng nhà trường đã tổng kết những thành tích mà thầy và trò đã đạt được trong học kỳ vừa qua, biểu dương, khen thưởng các tập thể, giáo viên, học sinh đã đạt thành tích xuất sắc trong học kỳ I. Đồng thời thầy cũng đã đưa ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ của học kỳ II.

TS. Nguyễn Phú Chiến Hiệu trưởng Nhà trường sơ kết học kỳ I

Cũng tại buổi lễ, TS. Lại Thị Phương Thảo – Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã thông qua các Quyết định thi đua – khen thưởng nhằm động viên, khích lệ và tôn vinh kịp thời các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua học kỳ I.  Đó cũng chính là sự ghi nhận và động lực thúc đẩy sự phát triển của nhà trường trong thời gian tiếp theo.

TS. Lại Thị Phương Thảo Phó Hiệu trưởng Nhà trường đọc Quyết định khen thưởng

Trong học kì I vừa qua, toàn trường có 10 lớp đạt danh hiệu Tiên tiến xuất sắc, 10 lớp đạt danh hiệu Tiên tiến, 13 lớp được khen từng mặt. Về cá nhân, toàn trường có 1829 học sinh đạt học lực/kết quả học tập Giỏi hoặc Tốt (chiếm 98.92%); có 1831 học sinh đạt hạnh kiểm/kết quả rèn luyện Tốt (chiếm 99,03%); có 1490 Học sinh Xuất sắc (chiếm 80,58%), 321 Học sinh Giỏi (chiếm 17.36%).

Khen thưởng các tập thể lớp tiên tiến và tiên tiến xuất sắc

Khen thưởng các tập thể lớp được khen về học tập và Hoạt động Đoàn

Khen thưởng những học sinh đạt điểm TBC cao nhất khối: 9,8

Cũng trong học kỳ I, trường THPT Chuyên Ngoại ngữ là đơn vị đầu mối giúp Trường Đại học Ngoại ngữ tổ chức thành công kỳ thi Olympic bậc THPT các môn Ngoại ngữ của ĐHQGHN lần thứ ba. Trong kỳ thi này, học sinh của trường đã xuất sắc giành 97 giải (trong đó có 8 giải Nhất).

Khen thưởng những học sinh đạt giải trong cuộc thi Olympic cấp THPT của ĐHQGHN

Khen thưởng các thầy cô giáo phụ trách các đội tuyển Olympic

Các em học sinh của trường THPT Chuyên Ngoại ngữ ko chỉ giỏi Ngoại ngữ mà còn rất tích cực, chủ động tìm hiểu, tham gia vào các cuộc thi văn hóa – nghệ thuật, thể thao trong nước và quốc tế. Với phương châm đào tạo học sinh phát triển toàn diện, giúp các em trở thành những công dân toàn cầu, nhà trường luôn kịp thời khen thưởng, động viên và ghi nhận thành tích của các em trong mọi hoạt động. Một số gương mặt học sinh nổi bật trong học kì I có thể kể đến: em Lê Nguyệt Quỳnh (12E) giành giải Nhì cuộc thi Nhịp cầu Hán ngữ quốc tế, em Lê Tuệ Chi (12A2) giành học bổng toàn phần Đại học Harvard, em Đoàn Phương Linh (12A9) giành giải Tiêu biểu cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc cấp ĐHQGHN.

Khen thưởng học sinh có thành tích nổi bật trong học kỳ

Những học sinh của Nhà trường đạt giải Đại sứ Văn hóa Đọc cấp ĐHQGHN

Bên cạnh những thành tích về học tập, các cuộc thi trong và ngoài nước của học sinh, Nhà trường cũng quyết định khen thưởng cho những tổ chức và cá nhân có đóng góp lớn cho các hoạt động chung của Nhà trường. Học kỳ I năm học 2023-2024, Nhà trường khen thưởng 11 thành viên của Ban Chấp hành Liên chi đoàn trường, Đội cờ đỏ và Ban tổ chức Chương trình Định hướng và phát triển Tân học sinh 2023.

Khen thưởng BCH Liên Chi đoàn trường, Đội cờ đỏ và BTC Chương trình 10+ 2023

Tiếp nối nội dung khen thưởng là những tiết mục văn nghệ đến từ các câu lạc bộ nghệ thuật trong nhà trường, những điệu nhảy, những ca từ sôi động mang theo niềm hân hoan của những thắng lợi trong học kỳ I, chào đón mùa xuân mới đang về rất gần.

Lễ sơ kết học kỳ 1 năm học 2023-2024 đã khép lại trong sự phấn khởi, hồ hởi của các thầy cô giáo và các em học sinh toàn trường. Học kỳ II chính thức bắt đầu từ hôm nay – ngày 15/01/2024 – với rất nhiều sự kiện, những điều thú vị cũng như thử thách đang chờ đón. Chúc thầy và trò trường THPT Chuyên Ngoại ngữ một năm mới 2024 an khang thịnh vượng, gặt hái được nhiều thành công hơn nữa.

Tin bài:Cẩm Vân – FLSS Media